Bật mí kích thước cửa nhà vệ sinh chuẩn phong thủy, đẹp

Tính toán hợp lý kích thước cửa nhà vệ sinh chuẩn phong thủy là một việc rất quan trọng, không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cao, đáp ứng nhu cầu của mọi thành viên trong gia đình mà còn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự thịnh vượng của gia đình bạn.

Kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy

Kích thước cửa nhà vệ sinh được thiết kế theo phong thủy có thể mang lại tài vận và thịnh vượng cho gia chủ. Ngược lại, nếu kích thước cửa không được tính toán kỹ lưỡng để tránh các cung xấu, nó có thể gây tiêu tán của cải và đem lại vận rủi.

Do đó, cửa nhà vệ sinh nên được điều chỉnh để nằm trong các dải cung tốt theo phong thủy, tránh xa những cung xấu. Để dễ dàng hơn, bạn có thể tham khảo bảng tra cứu thước lỗ ban dưới đây:

 Bảng tra cứu kích thước lỗ ban (Ảnh: Rangos)

Kích thước cửa nhà vệ sinh đạt chuẩn

Nhà vệ sinh là khu vực sử dụng chung của cả gia đình, vì vậy công năng của nó phải đáp ứng được nhu cầu của tất cả các thành viên. Tương tự, kích thước cửa nhà vệ sinh cũng cần tuân theo các tiêu chuẩn chung để đảm bảo sự hài hòa với không gian và đáp ứng tốt chức năng sử dụng.

Theo chiều dài

Để đảm bảo sự thoải mái khi sử dụng, chiều dài của cửa nhà vệ sinh thường được chọn là 2000mm, 2100mm, 2200mm hoặc 2350mm. Theo thước Lỗ Ban, các kích thước lọt lòng lý tưởng là 2150mm và 2350mm.

Theo chiều rộng

Chiều rộng của cửa nhà vệ sinh thường dao động từ 700mm đến 900mm, tùy thuộc vào diện tích và tổng thể kích thước của nhà vệ sinh. Theo thước Lỗ Ban, chiều rộng lọt lòng, tức là kích thước cửa sau khi đã trừ phần khung, nên nằm trong khoảng 690mm đến 810mm.

 Ảnh: Nhôm Kính Phúc Đạt

Một số lưu ý khác khi chọn kích thước cửa nhà vệ sinh

Kích thước cửa nhà vệ sinh không nên quá lớn hoặc quá nhỏ

Nếu cửa nhà vệ sinh quá lớn, chi phí xây dựng sẽ tăng lên và việc đóng mở cửa sẽ chiếm nhiều diện tích, gây chật chội và khó chịu cho người sử dụng. Ngược lại, nếu cửa nhà vệ sinh quá nhỏ, sẽ gặp khó khăn khi cần bưng bê đồ vật hoặc lắp đặt, sửa chữa các thiết bị vệ sinh.

Kích thước cửa nhà vệ sinh nên tương xứng với cửa của các phòng khác

Để đảm bảo tính thẩm mỹ và sự cân đối cho ngôi nhà, cửa nhà vệ sinh nên có kích thước phù hợp với cửa phòng ngủ và cửa phòng bếp, đặc biệt là khi chúng được đặt đối diện hoặc gần nhau.

Kích thước cửa nhà vệ sinh cần phù hợp với chất liệu và kiểu dáng của cửa

Tùy thuộc vào kích thước không gian và nhu cầu sử dụng, bạn nên chọn cửa có chất liệu phù hợp. Nếu cửa nhà vệ sinh được làm từ gỗ hoặc nhôm, thiết kế sẽ cần có khung cửa. Do đó, khi lắp đặt, bạn cần tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo cửa không quá nhỏ so với không gian bên trong nhà vệ sinh. Đối với nhà vệ sinh có diện tích nhỏ và cửa cũng nhỏ, cửa xếp bằng nhựa là lựa chọn tối ưu nhất, vì loại cửa này không cần khung.

chọn
Tuyến đường 14,6 km, nối hai di tích Quốc gia đặc biệt ở Hà Nam và Nam Định đang xây dựng
Tuyến đường dài 14 km kết nối hai di tích Quốc gia đặc biệt là đền Trần Thương (tỉnh Hà Nam) và khu di tích lịch sử - văn hóa đền Trần (tỉnh Nam Định) đang xây dựng.