Phong thủy phòng khách chưa chú ý cấm kị sau, đừng hỏi vì sao tài lộc chưa vào nhà

Phòng khách là khu vực hoạt động chính của cả nhà, vì vậy phong thủy của nó rất quan trọng. Hãy kiểm tra phong thủy phòng khách nhà bạn có mắc phải những điều cấm kị sau khiến tài lộc mãi không vào nhà.

1. Phòng khách nên nằm gần cửa chính

Phòng khách được đặt ở nửa phía trước của ngôi nhà, gần cổng để hấp thụ trực tiếp khí từ cổng. Nếu phải đi qua một hành lang để đến phòng khách, thì hành lang phải được giữ sạch sẽ và ánh sáng phải đủ, tránh ảnh hưởng việc khí vào phòng khách. Nếu là thiết kế nhà lửng, phòng khách nên ở tầng dưới.

2. Không phân cắt phòng khách

Như chúng ta đã biết phòng khách là không gian chung của cả gia đình. Nhiều nhà vì phòng khách quá rộng, liền cắt một phần phòng khách tạo thành phòng ngủ. Điều này giống như việc chủ nhà cắt môt không gian có từ trường công cộng, sống động để tạo thành một không gian riêng tư và nghỉ ngơi. Điều này dễ khiến những người nghỉ ngơi ở phòng đó có cảm giác tâm lý cô đơn. Nếu người ở phòng này chưa lập gia đình, họ càng khó tránh khỏi cảm giác khó tìm kiếm tri kỷ.

white-living-area-studio-apartment-home-designing-1600x715

Ảnh: makespace

3. Ghế sofa không tựa lưng vào cửa

Tủ rượu hoặc tủ trong phòng khách phải sát tường, và ghế sofa cũng phải đối diện với cửa hoặc TV. Không bao giờ đặt ghế quay lưng lại cửa, bởi vì điều này sẽ làm cho mối quan hệ giữa các cá nhân không hài hòa. Một lý do khác là nếu có kẻ xấu đột nhập, bạn sẽ có nhiều thời gian phản ứng hơn.

4. Tạo khu vực huyền quan

Khu vực huyền quan nối liền cửa và phòng khách, bước đệm từ cửa vào phòng khách có thể đặt tủ thấp hoặc cây cối. Điều này giúp trong nhà không quá lộ liễu, từ ngoài không dễ dàng nhìn vào nhà.

5. Không để phòng khách tối tăm

Theo phong thủy phòng khách nên tràn ngập ánh sáng, vì vậy cố gắng không chắn quá nhiều thứ ngoài ban công, cho ánh sáng tự nhiên vào phòng. Phòng khách sáng sửa mang lại nhiềuu tài vượng, vì vậy cũng không nên chọn tường phòng khách tông màu quá tối.

Runnemede_apartment-Livingroom-3

Ảnh: yourmetropolitan

6. Hạn chế sàn phòng khách nhiều tầng, bậc

Sàn phòng khách hạn chế chia nhiều tầng bậc cao thấp, vì như vậy việc chuyển, sắp xếp nhà cửa khó khăn, cũng có thể khiến tài vận lên xuống gập ghềnh hơn.

7. Phòng khách nên vuông vức

Bố cục phòng khách nên là hình vuông hoặc chữ nhật. Nếu có góc nhọn, có thể xử lý bằng cây cảnh hoặc đồ nội thất. Nếu phòng khách hình chữ L, có thể chia thành hai khu vực vuông bằng đồ nội thất, được coi là hai phòng riêng biệt.

room-divider-ideas-tranebergsva-gen-stockholm-living-room-industry-fantastic-frank-popular-copy-1561410782

Ảnh: Housebeautiful

8. Không nên để cây giả trong nhà

Tưởng rằng việc trang trí cây cối sẽ giúp căn hộ thêm rực rỡ, mang màu sắc tự nhiên vào trong nhà. Tuy nhiên theo phong thủy điều này có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ của vợ chồng trong nhà, dễ phát sinh người thứ ba. Chưa kể cây cối giả cũng đồng nghĩa với việc tài lộc vào nhà cũng là giả.

9. Tài vị không nên bị hở

Đường chéo góc từ cửa đi vào phòng khách chính là tài vị (vị trí tài lộc). Nếu ở đó có chỗ lõm, cửa sổ, có thể trồng cây, đặt tủ rượu, tủ bày chắn lại. Điều này giúp tài khí không bị lọt ra ngoài. Điều này còn giúp tạo ra tài vị rất tốt.

chọn
Kinh Bắc nói gì về khoản giảm trừ doanh thu gần 450 tỷ đồng trong quý IV/2022?
VCSC dẫn lời từ Kinh Bắc cho biết, công ty ghi nhận khoản giảm trừ doanh thu hơn 447 tỷ đồng từ việc hoàn trả lại đất đã bán tại Khu đô thị Tràng Duệ, góp phần dẫn đến khoản lỗ sau thuế gần 540 tỷ đồng trong quý IV/2022.