9 cách đơn giản đến không ngờ để tạo phong thủy tốt cho phòng khách

Phong thủy nhà có vai trò quan trọng trong việc mang lại may mắn, tài lộc, bình an cho gia đình. Trong đó, phong thủy phòng khách có vai trò đặc biệt quan trọng. Có những cách đơn giản bạn có thể thực hiện để có phong thủy phòng khách tốt.

1. Làm thanh sạch không gian

Dọn dẹp không gian là bước quan trọng hàng đầu để có phong thủy tốt. Đặc biệt đây là khu vực nhiều người qua lại, hoạt động nhất trong nhà nên vấn đề vệ sinh càng quan trọng. Có những kỹ thuật làm sạch không gian khác nhau, ví dụ đốt bồ kết, đốt tinh dầu hoặc dùng tiếng chuông.

2. Đào thải khí cũ

Một cách đơn giản để làm sạch phòng khách là mở tất cả các cửa sổ ít nhất trong 9 phút – 9 là con số tốt nhất trong phong thủy.

Điều này cho phép bất kỳ nguồn khí, năng lượng cũ và không tốt nào rời đi và nhường chỗ cho sự mới mẻ. Và trong lúc đó, hãy làm sạch các cửa sổ. Sử dụng chất tẩy kính không độc hại hoặc chỉ cần giấm và nước.

Modern-living-room-GettyImages-568518507-587e13fc3df78c17b62f3679

Ảnh: The Spruce

3. Phân loại đồ đạc

Cuộc sống hiện đại khiến chúng ta có thói quen tích tụ quá nhiều thứ. Tất cả sự bừa bộn trong nhà của chúng ta phản ánh sự quá tải, căng thẳng và bận rộn của cuộc sống hàng ngày.

Hãy phân loại những gì thực sự cần thiết trong phòng khách và để không gian có nhiều khoảng trống hơn. Hãy nhớ rằng, không phải mọi góc đều cần được lấp đầy.

4. Nghiên cứu bát quái đồ

Theo bát quái đồ, ngôi nhà được chia làm 9 khu vực. Bạn sẽ xem xét phòng khách của mình ở khu vực nào và dựa theo tính chất của từng khu vực để tăng cường phong thủy cho vị trí ấy. Cách đơn giản nhất để tăng cường yếu tố phong thủy là sử dụng đồ đạc, vật trang trí theo đúng màu sắc thích hợp.

MdBagualogo-2228c25ea6664715a609201f756026f7

Ảnh: The Spruce

5. Cân bằng ngũ hành

Một cách đơn giản để mang phong thủy tốt vào phòng khách của bạn là bao hàm các vật thuộc 5 yếu tố thuộc ngũ hành.

Hãy dựa theo đặc điểm cơ bản của 5 yếu tố, về hình dạng và màu sắc, từ đó áp dụng các vật trang trí có đặc điểm như vậy vào không gian phòng khách:

Đất có màu nâu đất, màu cam, màu vàng và hình phẳng, hình vuông.

Kim loại có màu trắng, xám, màu kim loại và hình cầu, hình tròn.

Nước có màu đen, màu xanh đen và hình dạng lượn sóng, cong.

Gỗ có màu nâu gỗ, màu xanh lá cây, và hình chữ nhật, hình cột.

Lửa màu đỏ và hình tam giác.

6. Màu sắc

Việc sử dụng màu sắc liên quan đến bát quái đồ cũng như ngũ hành. Hãy nghiên cứu cách sử dụng màu sắc đúng phong thủy cho ngôi nhà.

Ngoài ra, bạn có thể tìm loại năng lượng mà bạn muốn phát triển. Sau đó, dùng sơn màu, đồ nội thất hoặc các đồ trang trí để đưa màu sắc tượng trưng cho loại năng lượng ấy vào phòng khách.

Nếu bạn bị thu hút bởi một màu sắc, hãy chọn nó. Nếu cảm thấy một màu sắc nào đó không phù hợp, hãy chú ý lắng nghe cảm nhận của mình, bạn sẽ biết bản thân cần gì.

interior-of-a-modern-living-room-157585197-f4ed3ae199e0491d84d9a79b90e66809

Ảnh: The Spruce

7. Tạo không gian cho mỗi người

Vì phòng khách là không gian chung trong nhà, hãy cân nhắc với việc chọn đồ nội thất. Cần đảm bảo rằng có chỗ ngồi thoải mái cho mỗi thành viên trong gia đình. Mỗi người trong nhà nên cảm thấy được chào đón và thoải mái.

Việc sắp xếp chỗ ngồi cũng cần thoải mái và có sự liên kết, sao cho mọi người có thể dễ dàng trò chuyện và tương tác. Điều này có nghĩa là có chỗ ngồi đối diện nhau. Nếu có thể, hãy hạn chế sắp xếp ghế để ai đó phải ngồi quay lưng ra cửa.

8. Mang cây xanh vào trong nhà

Đó là một cách siêu đơn giản để mang phong thủy tốt vào phòng khách của bạn. Hãy chắc chắn để cây đủ ánh sáng, nước và được chăm sóc bằng sự yêu thương.

GettyImages-1093510322-bdcf13ae33e74480934cf9b0e6658e3a

Ảnh: The Spruce

9. Phong thủy trong tác phẩm nghệ thuật

Đầu tiên, bạn có thể chọn nhưng tác phẩm mang màu sắc có ý nghĩa hoặc 5 yếu tố của ngũ hành vào hình ảnh. Ví dụ một bức tranh màu đỏ rực gợi lên năng lượng lửa cho niềm đam mê, sự công nhận và tầm nhìn.

Thứ hai, nếu có thể, hãy tránh những bức tranh, vật trang trí mang lại cảm xúc không tốt hoặc có ý nghĩa không tốt với bạn. Ví dụ một bức tranh gắn với người cũ khiến bạn không vui, tác phẩm khiến bạn có cảm xúc tiêu cực, hoặc đơn giản là một thứ gì đó bạn không thích.  

Thứ ba, không nên treo tác phẩm quá thấp. Khi tác phẩm nghệ thuật thấp, năng lượng cũng sẽ thấp và dẫn đến trầm cảm. Treo nghệ thuật ở độ cao thích hợp cho không gian và kích thước của tác phẩm.

chọn
Giá rao bán biệt thự khu Tây Hồ Tây tăng nóng
Ghi nhận của Avision Young trong quý II/2024, thị trường biệt thự thứ cấp khu vực như phía Tây Hồ Tây đang trở thành điểm nóng. Giá biệt thự tại các dự án như Starlake, Ngoại Giao Đoàn hay Ciputra đều tăng đáng kể.