Cách kê giường ngủ phong thủy giúp sức khỏe dồi dào, tiền vào như nước

Trong phong thủy phòng ngủ, gia chủ nên hết sức tránh việc kê giường ngủ ở vị trí xấu bởi nó không những có thể làm tiền bạc của gia chủ tiêu tán mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hàng ngày bạn cần từ 6 - 8 tiếng ngủ vào ban đêm mới có đủ năng lượng cho ngày làm việc hôm sau. Khi ngủ, bạn ở trạng thái thụ động và dễ bị ảnh hưởng bởi những năng lượng xung quanh. Vì vậy, vị trí giường ảnh hưởng đến bạn ngay cả trong trạng thái ý thức và vô thức.

1. Không kê giường ngủ đối diện trực tiếp và nằm trên một đường thẳng với cửa ra vào

Đây được gọi là "vị trí chết" trong phong thủy bởi sát khí sẽ xông thẳng vào người nằm trên giường, có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe. Về tài vận, điều này có thể ảnh hưởng đến công danh của gia chủ. Đặt giường ngủ ở vị trí giữa phòng ngủ, đầu tựa vào tường, hai thành giường cách đều hai bức tường bên. Điều này tượng trưng cho sự hài hòa trong các mối quan hệ và thúc đẩy dòng chảy năng lượng tích cực trong không gian riêng.

2. Kê đầu giường tựa sát tường

Giường ngủ nên chọn loại vững chãi và cân bằng, giúp bảo toàn và nạp được sinh khí khi ngủ. Đầu giường tựa vào tường, thành giường cách đều hai bên khiến bạn có cảm giác được hỗ trợ từ phía sau và giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn.

vi-tri-ke-giuong-ngu-phong-thuy-4

Ảnh: The Spruce

Ngoài ra, nếu có thể được thì tránh các cửa sổ phía sau đầu giường bởi nếu kê như vậy thì gia chủ có thể sẽ không có được sự bảo vệ hay hỗ trợ nào, đồng thời, kiểu kê này cũng làm mất đi nguồn năng lượng quan trọng bởi năng lượng sẽ dễ thoát ra khỏi căn phòng.

Trong trường hợp buộc phải kê giường dưới cửa sổ vì không còn cách nào khác, gia chủ nên treo rèm cửa và luôn đóng lại mỗi khi ngủ vào ban đêm.

3. Không kê giường ở vị trí có quá nhiều đồ đạc lộn xộn

Đầu giường tựa vào tường, ba phía của giường cần không gian thoáng đãng để khí tốt lưu thông, do đó, bạn chú ý không nên đặt đồ xung quanh, tránh cản trở khí. Do đó, khi bố trí đồ đạc trong phòng ngủ, nên để khoảng trống ở ba phía của giường ngủ.

phong-thuy-phong-ngu-8

Ảnh: The Spruce

4. Nên ngăn cách góc làm việc với giường ngủ

Nếu trong phòng ngủ có góc làm việc thì khi đi ngủ hãy dựng một tấm bình phong để ngăn cách khu vực ngủ và làm việc, mục đích để cho đầu óc bạn được thư giãn thoải mái khi ngủ.

5. Vị trí đặt giường mang lại tài lộc

- Hướng kê giường ngủ hợp mệnh

Khi kê giường ngủ, cần chú ý rằng đầu giường nên hướng về hướng của bản mệnh vì hướng đúng sẽ tập trung sinh khí, giúp giấc ngủ ngon và tinh thần minh mẫn khi thức dậy.

Theo phong thủy kê giường ngủ, những gia chủ có mệnh Mộc, Thủy và Hỏa nên đặt giường ngủ theo hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam đều được. Những hướng này sẽ mang lại điều tốt lành cho gia đình. Đối với những gia chủ mệnh Kim và Thổ, hướng tốt nhất để kê giường ngủ là Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây.

- Nếu bạn có thể đặt giường ở hai bức tường đối diện hoặc chéo cửa ra vào và vị trí này nằm trong hướng tài lộc của bạn, nó sẽ giúp bạn cải thiện tình hình tài chính và tạo thêm những cơ hội kinh doanh cũng như thăng tiến sự nghiệp.

vi-tri-ke-giuong-ngu-phong-thuy-2

Ảnh: The Spruce

- Bạn có thể đặt thêm các loại chén/bát tài lộc, bình hoa phong thủy, tiền cổ hoặc một hộp trang sức hay kim loại quý, đá quý dưới giường ngủ để cải thiện giấc ngủ, cũng như kiểm soát tốt tài sản, tạo ra nhiều của cải hơn.

chọn
Coca Cola, Pepsi và Aeon đồng loạt khởi công dự án ở Long An trong 6 tháng đầu năm
Trong 6 tháng đầu năm, nhiều dự án công nghiệp, thương mại lớn đã khởi công ở tỉnh Long An, trong đó có nhà máy của Coca-Cola, PepsiCo và TTTM của Aeon.