14 lỗi tối kị trong phong thủy phòng ngủ là nguồn gốc gây bệnh tật, tài lộc tiêu tán

Những lỗi phong thủy tối kỵ trong phòng ngủ có thể ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ và là nguyên nhân gây ra bệnh tật cho gia chủ, ảnh hưởng tài vận trong nhà, cần đặc biệt chú ý.

1. Cửa phòng ngủ đối diện với cửa nhà vệ sinh

Về mặt sức khỏe, điều này có thể là nguyên nhân khiến người trong nhà mắc bệnh về xương khớp, cơ bắp. Theo phong thủy, đây cũng là nguyên nhân làm thất thoát tiền bạc. Nhà vệ sinh là nơi có độ ẩm thấp, chứa nhiều vi khuẩn, mùi hôi khó chịu nên bạn sẽ hấp thụ phải nguồn năng lượng tiêu cực, không trong lành.

kieng-ki-phong-ngu-1

Ảnh: Fengshui Beginner

2. Giường ngủ đối diện cửa phòng

Kê giường ngủ đối diện với cửa phòng cũng là lỗi phổ biến về mặt phong thủy nhiều gia đình hay mắc phải, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Phần cơ thể nào của gia chủ đối diện với cửa phòng thì phần đó sẽ bị ảnh hưởng.

- Phần đầu của gia chủ đối diện với cửa phòng thì có thể là nguyên nhân dẫn đến chứng đau đầu và đau nửa đầu.

- Cửa phòng đối diện với phần thân thì gia chủ có nguy cơ bị các chứng bệnh liên quan đến khoang bụng.

- Cửa phòng đối diện với phần chân gia chủ có thể gây ra các triệu chứng bệnh phần thân dưới.

kieng-ki-phong-ngu-2

Ảnh: Fengshui Beginner

3. Cửa nhà vệ sinh đối diện với giường

Cửa nhà vệ sinh đối diện với giường ngủ có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe giống như cửa đổi diện phòng ngủ, với mức độ ảnh hưởng nghiệm trọng hơn. Vì như ta đã biết, nhà vệ sinh ẩm ướt và chứa nhiều năng lượng không tốt. Nó sẽ gây ra chứng đau đầu nghiêm trọng, làm giảm sự tập trung, giảm khả năng tư duy cho chủ nhân căn phòng đó. Nếu vấn đề này không được cải thiện hay không giải quyết trong 1 thời gian dài nó có thể dẫn đến bệnh nghiêm trọng, nặng hơn có thể dẫn đến bệnh ung thư và nhiều loại bệnh tật khác. 

kieng-ki-phong-ngu-3

Ảnh: Fengshui Beginner

4. Gương soi đối diện giường ngủ

Nếu kê gương soi chiếu vào giường ngủ có thể làm bạn rơi vào trạng thái mê man, ngủ không sâu và không thể tập trung suy nghĩ thấu đáo về mọi chuyện.

Hình minh họa bên dưới giúp bạn tham khảo cách bố trí gương soi trong phòng ngủ một cách hợp lý. Tốt nhất không để gương soi trong phòng ngủ, còn nếu thực sự cần phải có thì bạn nên bố trí gương ở hai bên đầu giường.

kieng-ki-phong-ngu-4

Ảnh: Fengshui Beginner

5. Xà ngang ngay trên giường ngủ

Nếu xà ngang ngay trên giường ngủ sẽ khiến bạn luôn có cảm giác bị áp lực đè nặng, có thể gây ra chứng đau đầu, thiếu ngủ, mất ngủ.

kieng-ki-phong-ngu-5

Ảnh: Fengshui Beginner

6. Giường ngủ đối diện với góc nhọn

Giường ngủ đối diện với góc nhọn có thể gây chứng chóng mặt, đau đầu và nhiều chứng bệnh khó phát hiện.

Trong trường hợp phòng bạn có 1 góc tường nhô ra hoặc đồ nội thất có góc nhọn cố định chĩa vào giường thì bạn có thể làm mềm các góc nhọn đó bằng cách phủ vải bên ngoài.

kieng-ki-phong-ngu-6

Ảnh: Fengshui Beginner

7. Giường dưới cầu thang

Giường ngủ dưới cầu thang là cách bố trí phong thủy được đánh giá xấu nhất, nó có thể khiến người ngủ trên giường bị xui xẻo và hay gặp ác mộng. Vì cầu thang không thể di chuyển nên cách tốt nhất là bạn di chuyển giường đến vị trí tốt hơn.

kieng-ki-phong-ngu-7

Ảnh: Fengshui Beginner

8. Phần đầu giường đối diện bức tường phía sau bồn cầu

Nếu giường ở vị trí này thì người ngủ trên giường có thể bị chứng đau đầu kéo dài, tâm trí không tập trung, hay bị nhầm lẫn.

Bạn có thể di chuyển giường đến vị trí khác nhưng vẫn phải chú ý phong thủy với từng vị trí cụ thể.

kieng-ki-phong-ngu-8

Ảnh: Fengshui Beginner

9. Phần đầu giường đối diện bức tường phía sau bàn thờ

Đây là một trong những vị trí kê giường tối kỵ mà bạn cần phải tránh. Vì vậy, hoặc là bạn thay đổi vị trí giường ngủ hai là di chuyển vị trí bàn thờ để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

kieng-ki-phong-ngu-9

Ảnh: Theo Fengshui Beginner

10. Đầu giường không có điểm tựa vững chắc

Một số người có sở thích xoay chéo giường ngủ của mình để tạo nên bầu không khí lãng mạn hoặc để tránh các thanh xà ngang trên trần, nhưng bạn phải luôn nhớ rằng đầu giường phải kê sát nơi có điểm tựa phẳng, vững chắc để đảm bảo chất lượng giấc ngủ.

kieng-ki-phong-ngu-10

Ảnh: Fengshui Beginner

11. Đặt ti vi, hệ thống âm thanh, điện thoại ở đầu giường ngủ

Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi và hồi phục năng lượng cho ngày hôm sau. Vì vậy nếu đặt ti vi trong phòng ngủ bạn sẽ xem ti vi khoảng 1 - 2 tiếng cho đến khi cơn buồn ngủ kéo đến. Như vậy thời gian ngủ của bạn bị rút ngắn, không ngủ đủ giấc sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, không làm tốt công việc ngày hôm sau. Còn điện thoại dù để chế độ máy bay thì vẫn phát ra bức xạ ảnh hưởng đến não cho nên không đặt điện thoại di động cạnh người khi ngủ.

kieng-ki-phong-ngu-11

Ảnh: Fengshui Beginner

12. Điều hòa nhiệt độ đặt ngay trên đầu giường

Nếu lắp điều hòa nhiệt độ ngay trên đầu giường, hơi lạnh sẽ thổi trực tiếp lên cơ thể bạn, nhất là phần đầu. Đặc biệt trong lúc ngủ, lỗ chân lông sẽ hơi mở ra nên rất dễ bị các bệnh như cảm lạnh, cứng cơ và đau đầu.

kieng-ki-phong-ngu-12

Ảnh: Fengshui Beginner

13. Giường ngủ nằm phía trên/bên dưới phòng bếp/nhà vệ sinh

Theo phong thủy, nếu giường ngủ đang bố trí ở phía trên hoặc bên dưới phòng bếp thì chức năng gan của bạn sẽ bị ảnh hưởng, bởi vì vị trí này làm tăng yếu tố lửa từ nhà bếp vào phòng ngủ của bạn.

Nếu giường ngủ đang bố trí ở phía trên hoặc bên dưới phòng tắm/nhà vệ sinh sẽ gây nhiều vấn đề sức khỏe cho bạn vì phòng tắm/nhà vệ sinh là nơi tích tụ vô số vi khuẩn, ẩm mốc...

kieng-ki-phong-ngu-13

Ảnh: Fengshui Beginner

14. Lựa chọn sử dụng vật trang trí cầu kỳ trên trần nhà

Nên giữ trần nhà của bạn đơn giản nhất có thể, không có gì là tốt nhất. Trước kia, mọi người thích trang trí trần nhà bằng gương hoặc một số tác phẩm nghệ thuật, điều này về lâu dài sẽ gây khó ngủ ảnh hưởng đến sức khỏe.

kieng-ki-phong-ngu-14

Ảnh: Fengshui Beginner

chọn
Hai lãnh đạo Red Capital sắp vào HĐQT Novaland
Hai ứng viên tham gia vào HĐQT Novaland là bà Đỗ Thị Phương Lan và ông Nguyễn Trần Đăng Phước đều đang là lãnh đạo tại quỹ Red Capital. Trong đó, bà Lan đang đồng thời tham gia HĐQT Fecon, Refico,...