Phong thủy nhà bếp cần đặc biệt chú ý những điều gì?

Phong thủy nhà bếp có vai trò rất quan trọng ảnh hưởng đến vấn đề phong thủy của cả căn nhà, nằm trong tam giác phong thủy: phòng ngủ, phòng tắm và nhà bếp, ảnh hưởng quan trọng nhất đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của gia đình bạn.

1. Vị trí

Điều đáng quan tâm nhất trong vấn đề phong thủy phòng bếp là vị trí, thiết kế và các yếu tố phong thủy cơ bản.

Trong giai đoạn đầu xây hoặc thiết kế cấu trúc căn hộ, cần nghiên cứu vị trí nhà bếp sao cho hợp lý, tránh ở các khu vực tối kỵ so với phòng tắm và phòng ngủ. Ngoài ra xác định sự luân chuyển của không khí ở khu vực này, gió có quá to ảnh hưởng đến ngọn lửa của bếp hay chất lượng khi nấu ăn. Ngược lại nếu không đủ thông thoáng, sẽ ảnh hưởng đến vấn đề vệ sinh, trao đổi khí. 

AStrImg-grayK-56a2e2ee3df78cf7727af2e6

Ảnh: The Spruce

2. Màu sắc

Màu sắc phòng bếp có ý nghĩa quan trọng ảnh hưởng đến việc thu hút và giữ các nguồn năng lượng tốt trong nhà. Cần dựa vào bản đồ bát quái để xác định bếp ở khu vực nào của ngôi nhà, từ đó lựa chọn màu sắc phù hợp với khu vực, theo ngũ hành.

3. Các yếu tố phong thủy cơ bản

Nhà bếp của bạn là một phần phong thủy của ngôi nhà, có vai trò nuôi dưỡng và duy trì sự sống. Nhà bếp cũng là một biểu tượng phong thủy của sự giàu có và thịnh vượng. Vì vậy, hãy cố gắng để nhà bếp có phong thủy tốt.

MoMo-Productions-kitchen-motherdaughter-56a2e1f73df78cf7727aeb30

Ảnh: The Spruce

4. Nhà bếp quá nhỏ

Nhà bếp là một phần của tam giác phong thủy quan trọng, kết nối trực tiếp với trạng thái sức khỏe và tinh thần của bạn. Nếu nhà bếp quá nhỏ, bạn nên tìm giải pháp để có đủ không gian lưu trữ đồ cũng như đủ không gian nấu nướng, thực hiện các chức năng của nhà bếp.

5. Hình dáng, màu sắc dụng cụ nhà bếp

Không ít người băn khoăn, hình dáng bát đĩa và màu sắc của chúng có ảnh hưởng nhiều đến phong thủy nhà bếp. Điều này không quá quan trọng, tốt nhất hãy lựa chọn những gì bạn yêu thích, cảm xúc tốt đẹp của bạn dành cho chúng cũng là điều quan trọng.

6. Yếu tố cây cối

Năng lượng phong thủy tốt là tất cả xung quanh bạn. Nó có đủ hình thức, hình dạng và kích cỡ. Bạn có thể kiểm tra chất lượng của bất kỳ năng lượng nào bằng cách cảm nhận, điều đó khiến bạn cảm thấy tốt không, có dễ chịu không. Một chút cây cối, đơn giản chỉ là vài gốc hành, húng quế cũng có thể giúp phòng bếp của bạn đẹp hơn và yên bình.

11112

Ảnh: The Spruce

7. Vị trí đặt bếp

Khía cạnh đầu tiên và quan trọng nhất trong phong thủy nhà bếp là vị trí đặt bếp trong bản đồ bát quái của nhà bạn. Vì bếp đại diện cho yếu tố phong thủy lửa, tốt nhất nên đặt nó ở vị trí tương thích trên bản đồ, hoặc ít nhất không phải ở vị trí khắc với năng lượng của lửa. Thông thường, phía nam và tây nam được coi là điểm phong thủy lý tưởng để đặt bếp.

1111

Ảnh: The Spruce

8. Nhà bếp có hồn

Làm sao để nhà bếp của bạn sinh động, có hồn? Đây là một chủ đề hấp dẫn với khả năng sáng tạo vô hạn của mỗi cá nhân, để tạo ra năng lượng tốt cho khu vực đặc biệt này.

Mỗi người có nhiều ý tưởng khác nhau, nhưng trước hết hãy bắt đầu từ những nguyên tắc cơ bản, giữ cho nó sạch sẽ, ngăn ngắp và sắp xếp theo một thứ tự logic. Từ đó, bạn có thể chuyển sang các cấp độ phong thủy nâng cao.

9. Chú ý cửa nhà tắm đối điện nhà bếp

Ngay cả khi chưa tìm hiểu về phong thủy, trực giác cũng cho bạn thấy đây không phải là sự sắp xếp hợp lý, về vấn đề vệ sinh cho tới sức khỏe. Hãy tìm những cách đơn giản để hóa giải phong thủy xấu này.

chọn