Phong thủy nhà chung cư: Trang trí phòng khách đúng màu phong thủy

Tùy vị trí phòng khách ở phía nào của căn hộ mà nó sẽ có màu sắc và cách trang trí phù hợp khác nhau, để mang lại năng lượng và may mắn cho cả ngôi nhà.

1. Phòng khách phía Đông Nam và Đông

Các khu vực Đông Nam và Đông được chi phối bởi yếu tố gỗ (mộc), mộc được nuôi dưỡng bởi yếu tố nước (thủy).

Vì vậy bạn có thể sử dụng màu xanh lam hoặc đen (màu của yếu tố nước) cùng với màu xanh lá cây và màu nâu (màu của yếu tố gỗ) để trang trí sao cho cân bằng.

Có thể sơn phòng khách màu xanh lam trung tính, cho đến sắc độ tối. Nếu không, có thể chọn một tấm thảm và một vài đồ nội thất màu xanh lam. Ngoài ra bạn có thể kết hợp màn cửa và đồ nội thất bọc màu nâu và xanh lam, xanh lá cây và nâu hoặc xanh lam và xanh lá cây.

Có thể dùng hình ảnh trang trí một hồ nước, dòng suối uốn khúc phù hợp màu sắc và yếu tố thủy. Tuy nhiên không nên chọn hình ảnh đại dương hoặc một dòng sông dậy sóng.

227840-600x450-blue-sofa-in-living-room

Ảnh: fengshuilovetoknow

2. Phòng khách phía Nam

Khu vực này nên có nhiều yếu tố đỏ, màu của yếu tố lửa (hỏa), mang lại sinh lực. Tuy nhiên nếu phòng khách nhà bạn luôn có nhiều hoạt động giàu năng lượng, hãy dùng những màu nhẹ nhàng hơn.

Căn phòng có thể thiết kế theo tông màu cam và trắng, có thể thêm các yếu tố màu gỗ, như nâu và xanh lá.

Bạn cũng có thể kết hợp xanh lá và đỏ, hoặc đỏ và nâu thông qua vải hoa hoặc họa tiết kẻ sọc. Cũng có thể kết hợp các màu sắc này thông qua các tác phẩm nghệ thuật treo tường.

Có thể thêm màu sắc thuộc yếu tố đất để hút một phần năng lượng lửa, như vậy bầu không khí sẽ nhẹ nhàng hơn.

227844-500x333-orange-and-white-style-room

Ảnh: fengshuilovetoknow

3. Phòng khách phía Tây Nam và Đông Bắc

Hai khu vực này gắn với màu nâu, nâu đất, đại diện cho yếu tố đất.

Hãy làm nổi bật đồ nội thất có màu nâu đất hoặc màu hướng dương, chẳng hạn màu cửa hay bọc ghế. Bên cạnh đó, hãy dùng màu nhấn là màu vàng cho phần trang trí, gối bày ghế.

4. Phòng khách phía Tây và Tây Bắc

Màu sắc phòng khách Tây Bắc bao gồm xám, trắng và đen. Phòng khách phía Tây được hưởng lợi từ các màu nguyên tố kim loại mạnh, như xám, vàng, vàng, đồng và trắng.

Theo ngũ hành, hành thổ (đất) sinh kim (kim loại). Vì vậy, ngoài màu xám là màu chủ đạo, hãy chọn thêm màu nâu, nâu đất thuộc yếu tố đất làm màu nhấn.

Bạn cũng có thể chọn màu xám nhạt để sơn tường, kết hợp với đồ trang trí màu trắng. Ghế dài màu xám với gối kê có hoa văn màu xám, đi cùng vài chiếc gối xám đậm hơn và một vài chiếc gối ôm màu vàng hoặc vàng kim loại làm màu nhấn.

Rèm cửa kẻ sọc và màu xám lặp lại màu nhấn và màu kim loại, tiếp tục nhắc lại màu nhấn bằng cách điểm thêm vật trang trí màu trắng hoặc vàng. Dùng hình ảnh hoặc khung ảnh màu vàng kim loại, nâu đất, trắng hoặc bạc để mang những màu sắc chủ đạo trải khắp phòng.

227845-500x333-Living-room-interior

Ảnh: fengshuilovetoknow

5. Phòng khách khu vực phía Bắc

Yếu tố nước quy định khu vực phía bắc được thể hiện bằng màu đen và màu xanh lam. Bạn có thể thêm một hoặc nhiều màu của nguyên tố kim loại để củng cố năng lượng âm. Nếu bạn cần làm dịu hoạt động trong phòng này, hãy thêm một vài màu của yếu tố gỗ, chẳng hạn như xanh lá cây và màu nâu, để làm cạn một phần năng lượng dương của nước.

Bạn có thể sử dụng các kết hợp màu tương tự các khu vực phía đông và đông nam. Màu nhấn màu đen có thể củng cố năng lượng âm nếu cần. Có thể chọn ghế sofa màu xanh lam hoặc đen, sau đó dùng gối kê và gối ôm màu đen và xanh lam dạng kẻ sọc nổi bật.

Bạn cũng có thể có thể dùng màu sắc độ nhạt hơn như màu xanh lam nhạt và màu xám.

6. Chú ý trong chọn màu sắc phong thủy cho phòng khách

Cách tốt nhất để chọn màu sắc phong thủy cho phòng khách của bạn là sử dụng la bàn để xác định hướng cụ thể, từ đó dùng màu sắc được chỉ định cho từng khu vực. Nếu bạn cảm thấy màu sắc tạo ra quá nhiều năng lượng âm hoặc dương, có thể cân bằng bằng cách dùng màu nhấn chứa năng lượng đối lại.

chọn
Nhóm Eurowindow hé mở kế hoạch khởi công khu đô thị 7.100 tỷ ở Long An
Khu đô thị tại phường 4 và phường 6 TP Tân An có diện tích gần 175 ha, tổng mức đầu tư 7.119 tỷ đồng. Chủ đầu tư cho biết dự kiến khởi công dự án vào quý II/2025.