Trước khi mua máy lọc không khí thử trồng ngay 8 loại cây vừa thải độc vừa tốt phong thủy

Tình trạng ô nhiễm không khí đang là mối lo chung của mọi gia đình. Hãy thử trồng ngay 9 loại cây dễ trồng sau đây để cải thiện tình trạng không khí trong nhà, lại tốt về mặt phong thủy, mang tài lộc vào nhà.

Nghiên cứu cho thấy ô nhiễm trong nhà đôi khi có thể tồi tệ hơn nhiều so với ô nhiễm ngoài trời. Giải pháp đơn giản để làm sạch không khí trong nhà là trồng cây. Không chỉ có ý nghĩa về mặt hút chất độc, làm sạch không khí và cung cấp oxy, việc trồng các loại cây thích hợp còn mang lại nhiều năng lượng tốt cho ngôi nhà của bạn.

Chú ý nhỏ: hầu hết các loại cây này đều cần môi trường đất ẩm, thoát nước tốt. Việc tưới quá nhiều và không kịp thoát nước có thể khiến rế cây bị thối và chết.

1. Cây cau vàng (Areca Palm)

Loài cây này có thể lọc bỏ hầu hết các loại độc tố trong không khí, lọc rất tốt những chất gây ô nhiễm. Đặc biệt những ai hay bị cảm lạnh hoặc xoang nên trồng loại cây này trong nhà.

Sự mềm mại của tán lá giúp làm mềm mọi nguồn năng lượng trong nhà. Loài cây này đặc biệt dễ chăm sóc, vì vậy những ai lười biếng hoặc ít có thời gian ở nhà có thể tham khảo loại cây này.

1

Ảnh: Pinterest

2. Cây trúc mây (Lady Palm)

Loài cây có tác dụng giảm nguy cơ mắc ung thư vì lọc tốt amoniac, một chất rất hại cho hệ hô hấp, vốn là thành phần chính trong chất tẩy rửa, dệt may, thuốc nhuộm. Ngoài ra chúng còn lọc các khí độc như fomandehit, xylen và toluene.

Theo phong thủy, loại cây này mang lại nhiều may mắn cho các thành viên trong gia đình. Chúng lại cũng rất dễ trồng, phù hợp cho những người chưa có nhiều kinh nghiệm chăm sóc cây cối, vì vậy trúc mây được khá nhiều gia đình Việt Nam yêu trồng.

Loài cây này nên tưới đều vào mùa xuân và hè, mùa đông chỉ cần thỉnh thoảng tưới.

2

Ảnh: Happy Houseplants

3. Cây dây nhện (Spider Plant)

Những người dễ dị ứng với bụi nên trồng loại cây này trong nhà. Cây có khả năng hấp thu Cacbonic và khí độc vào ban đêm. Nó có khả năng làm sạch 85% lượng chất Fomadehit trong vòng ngủ chỉ trong 24 giờ. 

Về phong thủy, cây dây nhện mang lại may mắn, đặc biệt trong công việc, vì vậy cây cũng thường được trồng trong văn phòng.

33

Ảnh: Etsy

4. Cây đa búp đỏ (Rubber Plant)

Cây đa búp đỏ có thể sống trong môi trường ánh sáng yếu, nhiệt độ mát mẻ và có khả năng tuyệt vời để loại bỏ độc tố trong không khí, đặc biệt là fomandehit. Cần chú ý để tránh cây bị sâu bệnh hoặc tiếp xúc với môi trường quá nhiều ánh sáng.

4

Ảnh: The Spruce

5. Thường xuân (English Ivy)

Cây  thường xuân mang lại vẻ đẹp mềm mại duyên dáng cho không gian nhà. Về phong thủy, chúng mang đến bình an và may mắn cho gia chủ. Cây thường xuân có khả năng loại bỏ hầu hết các chất ô nhiễm đặc biệt là fomandehit, benzen, xylen và toluen.

english-ivy

Ảnh:

5

Ảnh: Pinterest

6.Cây chà là lùn (Dwarf Date Palm)

Loài cây có tốc độ cao khá chậm nên bạn không cần e ngại khi trồng trong nhà. Nó có khả năng loại bỏ hầu hết chất ô nhiễm, đặc biệt là xylen. 

Loại cây này cũng không cần đòi hỏi mất nhiều công chăm sóc. Tuy nhiên loài cây này cần nhiều ánh sáng, vì vậy hãy đặt cây ở khu vực gần cửa sổ hoặc nơi có nhiều ánh sáng, cây chỉ cần ít nước và phải đảm bảo thoát nước tốt.

Pygmy-date-palm

Ảnh: Planting Man

7. Cây dương xỉ Mỹ (Boston Fern)

Cây dương xỉ có thể loại bỏ hầu hết chất ô nhiễm, đặc biệt là fomandehit, xylen, toluene, thủy ngân và asen nên được coi là một trong những máy lọc không khí tốt nhất.

8

Ảnh: Miracle-Gro

8. Cây lan ý (Peace Lily)

Loài cây lan ý dễ trồng, lại cung cấp nguồn năng lượng mạnh mẽ, mang lại cảm giác bình yên cho bất cứ không gian nào. Nó được biết đến để làm sạch không khí chứa cồn, acetone, trichloroethylen, benzen và fomandehit.

7ccf1e2a5ec624cd0e0ec0efc1f2172bfb06b269

Ảnh: wiki.nurserylive

chọn
Bị hại vụ FLC: Cảm thấy may mắn nhờ 'không bỏ trứng vào một giỏ'
Tại phiên tòa xét xử vụ án FLC sáng 22/7, bà X., một bị hại chia sẻ cảm thấy may mắn nhờ nguyên tắc "không bỏ hết trứng vào một giỏ", không vay mượn khi đi đầu tư, nhờ vậy mà gia đình chưa tới mức rơi vào cảnh cùng quẫn.