Phong thủy phòng tắm giúp bạn thư giãn như đi spa

Trong quan niệm về phong thủy, phòng tắm thường có xu hướng rò rỉ năng lượng, cũng như dễ dàng tích lũy các năng lượng yếu hơn, vì vậy cần chú trọng hơn về phong thủy giúp phòng tắm nhà bạn vừa đẹp lại thoải mái như một spa.

1. Chọn đúng màu sắc phong thủy cho phòng tắm

Để phong thủy phòng tắm tốt cho tài lộc nên sử dụng màu sắc từ ba yếu tố phong thủy sau: yếu tố Mộc với màu nâu, màu xanh lá cây, yếu tố Thủy với màu xanh nước biển, màu đen, yếu tố Thổ với màu cát, màu vàng sáng. Những màu sắc được bạn chọn có thể được dùng qua màu sơn tường, tranh ảnh nghệ thuật hoặc phụ kiện trang trí.

phong-thuy-phong-tam-15

Ảnh: The Spruce

2. Không để phòng tắm bừa bộn

Thật khó để thư giãn khi chúng ta ở giữa đống lộn xộn. Phòng tắm thường có năng lượng yếu, giờ chuyển động của năng lượng lại bị mắc kẹt vì sự bừa bộn thì có thể không tốt cho tinh thần và sức khỏe của gia chủ.

phong-tam-thu-gian-3

Ảnh: Freshome

3. Tạo ánh sáng thư giãn

Đừng xem thường yếu tố ánh sáng trong phòng tắm, bởi trong một số trường hợp, ánh sáng là yếu tố quyết định đây là một không gian để thư giãn, để hưởng thụ hay chỉ là nơi bạn làm vệ sinh cá nhân. Thêm vào đó, gương sẽ phản xạ ánh sáng, làm cho toàn bộ không gian có vẻ thoáng rộng hơn một chút. Đầu tư kỹ về mặt ánh sáng sẽ mang lại một hiệu ứng tốt, tác động tích cực đến tâm trạng của bạn.

phong-tam-thu-gian-4

Ảnh: Freshome

4. Phòng tắm kỵ không có cửa sổ

Phòng tắm là nơi ẩm thấp, hay có mùi khó chịu vì vậy cần phải có cửa sổ hoặc cửa thông gió để đón ánh sáng tự nhiên cho khô ráo, không khí lưu thông hết mùi xú uế.

phong-thuy-phong-tam-10

Ảnh: The Spruce

5. Chọn khăn tắm phù hợp

Khăn tắm sạch sẽ, mềm mại là điều bắt buộc trong phong thủy phòng tắm. Khăn tắm và áo choàng tắm sẽ khiến bạn cảm thấy mình đang được xả stress, thư giãn vào cuối ngày. Màu trắng, màu xám hay màu be là những màu sắc được ưu tiên lựa chọn cho khăn tắm.

phong-tam-thu-gian-5

Ảnh: Freshome

6. Tạo mùi hương thơm cho phòng tắm

Để tạo nên một bầu không khí sang trọng, thư giãn giống với spa cho phòng tắm tại gia của bạn thì hương thơm là điều không thể thiếu. Bạn có thể lựa chọn những mùi hương thoang thoảng, nhẹ nhàng theo sở thích của mình. Điều này vừa khử được mùi khó chịu nếu có mà lại vừa giúp bạn cảm thấy được thư giãn hơn.

phong-tam-thu-gian-7

Ảnh: Freshome

7. Trồng cây trong phòng tắm

Cây cảnh hợp phong thủy không chỉ giúp cho phòng tắm tươi sáng hơn mà còn thanh lọc không khí. Bạn cần lưu ý chọn cây phù hợp với không gian thiếu ánh sáng, độ ẩm cao như: lô hội, hoa lan, lưỡi hổ và cây dây nhện...

phong-thuy-phong-tam-13

Ảnh: The Spruce

chọn
Coca Cola, Pepsi và Aeon đồng loạt khởi công dự án ở Long An trong 6 tháng đầu năm
Trong 6 tháng đầu năm, nhiều dự án công nghiệp, thương mại lớn đã khởi công ở tỉnh Long An, trong đó có nhà máy của Coca-Cola, PepsiCo và TTTM của Aeon.