Màu sắc phong thủy phòng ngủ giúp gia chủ luôn tràn đầy năng lượng

Đối với một số người, trang trí phòng ngủ không chỉ thể hiện cá tính riêng của người đó. Phong thủy phòng ngủ tốt sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe và hạnh phúc, đồng thời tạo ra một luồng năng lượng mạnh mẽ, tích cực cho chủ nhân căn phòng đó.

Trong phong thủy, mỗi màu được coi là biểu hiện của một trong năm yếu tố phong thủy: Lửa (Hỏa), Đất (Thổ), Kim loại (Kim), Nước (Thủy) và Gỗ (Mộc). Mỗi yếu tố này "chi phối" một khu vực cụ thể trong nhà bạn (theo Bản đồ năng lượng phong thủy, không gian trong nhà bạn được chia làm 8 khu vực, gọi là Bát quái đồ).

Dưới đây là gợi ý cách sử dụng màu sắc phong thủy phòng ngủ để tạo ra môi trường, không gian bạn mong muốn.

1. Yếu tố: Lửa

Màu sắc: Đỏ, đỏ cam, đỏ vàng hoặc bất kỳ sự kết hợp nào của các màu ấm.

Năng lượng: Nếu bạn trang trí phòng ngủ theo màu sắc của yếu tố lửa thì bạn sẽ cảm thấy không gian phòng ngủ tươi sáng, mở rộng hơn. Thực tế phần lớn cho thấy những người sở hữu phòng ngủ có yếu tố lửa thường giỏi ngoại giao, họ không ngại bày tỏ họ là ai. Yếu tố lửa cũng nuôi dưỡng năng lượng tình dục cho tới yếu tố tình cảm. Nếu bạn muốn thêm "gia vị lãng mạn" thì đừng ngần ngại mang yếu tố lửa vào phòng ngủ của mình.

mau-sac-phong-thuy-phong-ngu-1

Ảnh: Mydomaine

2. Yếu tố: Đất

Màu sắc: Tông màu đất, màu be và màu kem.

Năng lượng: Những đặc điểm tính cách của yếu tố này là đáng tin cậy và chu đáo. Yếu tố đất mạnh mẽ và hài hòa trong nhà mang lại sự ổn định, bảo vệ các mối quan hệ trở nên bình yên, ôn hòa. Yếu tố đất cũng cần thiết để duy trì sức khỏe và sự cân bằng bên trong. Nếu bạn muốn có một phòng ngủ yên tĩnh, nhẹ nhàng thì phong thủy phòng ngủ theo yếu tố đất sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

mau-sac-phong-thuy-phong-ngu-2

Ảnh: Mydomaine

3. Yếu tố: Kim loại

Màu sắc: Bạc, vàng, đồng, ánh kim, xám hoặc trắng

Năng lượng: Yếu tố kim loại mang lại sự sắc sảo, độ chính xác và hiệu quả. Sự hiện diện cân bằng của yếu tố kim loại trong phong thủy phòng ngủ sẽ giúp bạn cảm thấy một không gian có tổ chức, tinh tế, rõ ràng. Nó duy trì năng lượng của sự rõ ràng, cân bằng và loại bỏ phiền nhiễu.

mau-sac-phong-thuy-phong-ngu-3

Ảnh: Mydomaine

4. Yếu tố: Nước

Màu sắc: Xanh, đen

Năng lượng: Giống như đặc tính của nước là trôi chảy, trong lành nên trong phong thủy, yếu tố nước đại diện cho sự may mắn, giàu có và mang lại năng lượng mới mẻ của sự tinh khiết và tươi mát. Đây cũng là biểu tượng của sự phong phú, dồi dào, vì vậy yếu tố phong thủy của nước mạnh sẽ mang lại sự giàu có cho gia chủ.

mau-sac-phong-thuy-phong-ngu-4

Ảnh: Mydomaine

5. Yếu tố: Gỗ

Màu sắc: Xanh lá cây, nâu

Năng lượng: Yếu tố gỗ mang lại năng lượng cho sức khỏe, sức sống và sự phát triển mạnh mẽ. Nó cũng là biểu hiện của sự giàu có, phồn thịnh. Đặc điểm tính cách liên quan đến yếu tố này là tính linh hoạt và tính quyết đoán.

mau-sac-phong-thuy-phong-ngu-5

Ảnh: Mydomaine

Thực ra không có một cách chính xác nào để kết hợp những màu sắc này vào phòng  ngủ của bạn, màu sắc phong thủy chỉ là gợi ý để bạn lựa chọn. Bạn có thể sơn toàn bộ lại phòng ngủ hoặc chọn màu sắc phong thủy theo năng lượng bạn cần và đưa chúng vào không gian của bạn với màu tường, nghệ thuật, nhiếp ảnh hoặc các vật dụng trang trí khác nhau.

chọn
Cận cảnh đường ven sông Cầu Ngà với cây cầu 600 m đang thành hình ở quận Nam Từ Liêm
Sau hơn hai năm thi công, một số đoạn đường ven sông Cầu Ngà đang thành hình ở quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội. Trong đó, nổi bật là cây cầu có chiều dài khoảng 600 m.