Hé lộ mẫu điện thoại Xiaomi bí ẩn, tích hợp tấm pin năng lượng mặt trời sau lưng

Nếu bạn là người thích hoạt động ngoài trời và không muốn lo ngại vấn đề pin, Xiaomi có thể sẽ có một chiếc smartphone dành riêng cho bạn.
4736387_Cover_Xiaomi

Mẫu điện thoại Xiaomi bí ẩn, tích hợp tấm pin năng lượng mặt trời ở sau lưng. (Ảnh: LetsGoDigital).

LetsGoDigital đã phát hiện ra một bằng sáng chế thiết kế từ Xiaomi cho phép một mẫu smartphone bí ẩn có tích hợp bảng điều khiển năng lượng mặt trời ở phía sau.

Theo đó, tấm pin mặt trời này sẽ đóng vai trò là nguồn cung cấp năng lượng cho thiết bị smartphone của người dùng một cách trực tiếp, mà không cần phải sử dụng đến cáp sạc.

Có thể thấy, mặc dù được tích hợp thêm tấm pin năng lượng nhưng thiết bị không dày hơn là bao.

Tuy nhiên, một câu hỏi đặt ra, là liệu rằng sạc điện thoại bằng cách sử dụng năng lượng mặt trời có phải là một giải pháp khôn ngoan?

4736382_Tinhte_Xiaomi

Bằng sáng chế của mẫu điện thoại Xiaomi này. (Ảnh: LetsGoDigital).

Trước đó, vào năm 2010, LG cũng đã tích hợp một tấm pin mặt trời lên điện thoại của họ. Nó cho phép người dùng có thêm 2 phút đàm thoại với thời gian sạc khoảng 10 phút.

Tất nhiên, đó là công nghệ của 10 năm trước, giờ đây pin mặt trời đã hoạt động hiệu quả hơn, nhưng điện thoại cũng ngốn pin hơn.

Và nếu Xiaomi tạo ra được một chiếc smartphone có tấm hấp thụ ánh sáng mặt trời để nạp năng lượng cho pin hiệu quả, nó cũng sẽ là một tính năng rất hay và hữu ích.

Ngoài ra, theo bằng sáng chế lộ diện, tại mặt trước sẽ là màn hình full viền, không có sự xuất hiện của camera selfie, dự kiến nó sẽ được đặt dưới màn hình, tương tự như cảm biến vân tay.

chọn