Điện thoại có thể gập lại đầu tiên của Xiaomi có thể có thiết kế bản lề giống như Galaxy Fold 2

Vào đầu tháng 1 năm nay những tin đồn về chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại được nhiều người quan tâm của Xiaomi đã nổi lên với một bức ảnh rò rỉ.

Điện thoại có thể gập lại đầu tiên của Xiaomi

Theo thông tin rò rỉ mới nhất về điện thoại thông minh có thể gập lại của Xiaomi là từ Trạm trò chuyện kỹ thuật số của tipster. Người đưa tin gợi ý trên Weibo rằng Xiaomi có thể gập lại sẽ áp dụng thiết kế cấu trúc bên trong tương tự như Galaxy Z Fold 2 mới nhất của Samsung. Điều này cũng bao gồm thiết kế bản lề.

Điện thoại có thể gập lại đầu tiên của Xiaomi có thể có thiết kế bản lề giống như Galaxy Fold 2 - Ảnh 1.

Ảnh: gizmochina

Phần lớn điện thoại có thể gập lại hiện nay trên thị trường sử dụng một dạng thiết kế bản lề này hoặc dạng kia để đạt được hiệu ứng gập. Cấu trúc cũng hỗ trợ các chuyển động gấp lặp lại của màn hình linh hoạt.

Điện thoại có thể gập lại đầu tiên của Xiaomi có thể có thiết kế bản lề giống như Galaxy Fold 2 - Ảnh 2.

Ảnh: gizmochina

Tuy nhiên, bản lề cũng là một khuyết điểm lớn trên các điện thoại có thể gập lại hiện nay. Đó là một khiếm khuyết trong thiết kế bản lề đã ảnh hưởng đến Galaxy Z Fold ban đầu, do đó làm giảm độ bền của điện thoại. Bản lề bị lỗi dẫn đến các hạt bụi lọt vào điện thoại.

Ngoài thiết kế bản lề, một khía cạnh quan trọng khác là kiểu gấp. Về vấn đề này, có các thiết kế gấp trong và gấp ngoài. Cả hai định hướng đều mang đến những phương thức sử dụng và độ bền màn hình khác nhau. 

Các tin đồn trước đây đã ám chỉ rằng điện thoại thông minh có thể gập lại đầu tiên của Xiaomi sẽ áp dụng thiết kế gấp gọn có thể bảo vệ tốt hơn bảng điều khiển linh hoạt khỏi bị hao mòn. Ngoài ra, màn hình chính sẽ không có bất kỳ thao tác mở nào.

Theo các báo cáo, điện thoại có thể gập lại của Xiaomi sẽ sử dụng tấm nền OLED có thể gập lại do Samsung cung cấp, với kích thước cụ thể là 8,03 inch. Điện thoại cũng sẽ được trang bị màn hình phụ 6,38 inch ở phía sau.

Tag:
chọn
VSIP II Quảng Ngãi có thể bắt đầu cho thuê từ quý III/2025, chủ đầu tư dự phóng doanh thu khủng
Thông tin từ chủ đầu tư, KCN VSIP II Quảng Ngãi dự kiến thu hút nhà đầu tư thứ cấp vào quý III/2025, kế hoạch cho thuê 25- 50 ha/năm, giá cho thuê dự kiến 65 - 80 USD/m2, tổng doanh thu đến năm 2032 dự kiến là 252,55 triệu USD.