Phong thủy cho nhà chung cư: Sử dụng màu sắc mang lại may mắn cho cả nhà

Màu sắc là một trong những cách dễ nhất để chuyển năng lượng trong nhà hoặc văn phòng nhằm tạo ra phong thủy tốt. Các mẹo màu sắc phong thủy ở đây sẽ giúp bạn xác định bảng màu chính của mình để tạo ra năng lượng tốt cho căn nhà.

Trong phong thủy, mỗi màu được coi là biểu hiện của một trong năm yếu tố phong thủy: Lửa (Hỏa), Đất (Thổ), Kim loại (Kim), Nước (Thủy) và Gỗ (Mộc). Mỗi yếu tố này "chi phối" một khu vực cụ thể trong nhà bạn (theo Bản đồ năng lượng phong thủy, không gian trong nhà bạn được chia làm 8 khu vực, gọi là Bát quái đồ). 

Khi lựa chọn màu sắc, bạn cần tập trung vào việc củng cố và nuôi dưỡng yếu tố phong thủy của khu vực bạn đang trang trí, điều này dẫn đến năng lượng phong thủy tốt. Hãy chọn màu sắc phong thủy theo năng lượng bạn cần và đưa chúng vào không gian của bạn với màu tường, nghệ thuật, nhiếp ảnh hoặc các vật dụng trang trí khác nhau.

1. Màu sắc nguyên tố Hỏa (lửa): Đam mê và đầy năng lượng

Yếu tố lửa cân bằng trong nhà sẽ hỗ trợ vấn đề sự nghiệp, nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng. Yếu tố lửa cũng nuôi dưỡng năng lượng tình dục cho tới yếu tố tình cảm.

Lửa là yếu tố phong thủy chủ đạo của khu vực bát quái Nam trong nhà. Khu vực phong thủy Đông Bắc và Tây Nam nếu dùng yếu tố lửa trang trí cũng được hưởng lợi.

Màu sắc của yếu tố phong thủy lửa là: màu đỏ, cam, tím, hồng, vàng đậm

Feng-shui-red-GettyImages-540039312-587ecdbc3df78c17b62d584c

Ảnh: The spruce

2. Màu sắc nguyên tố Thổ (đất): Nuôi dưỡng và ổn định

Yếu tố đất mạnh mẽ và hài hòa trong nhà mang lại sự ổn định, bảo vệ các mối quan hệ trở nên bình yên, ôn hòa. Yếu tố đất cũng cần thiết để duy trì sức khỏe và sự cân bằng bên trong.

Đất là yếu tố phong thủy chính của khu vực bát quái Đông Bắc và Tây Nam. Khu vực trung tâm của nhà cũng bị chi phối bởi yếu tố phong thủy Đất.

Màu sắc của yếu tố phong thủy này là: vàng nhạt, màu be, màu đất

GettyImages-533831208-5bcfd03146e0fb0026d2ff06

Ảnh: The spruce

3. Màu sắc yếu tố Kim (kim loại): Rõ ràng và chính xác

Yếu tố kim loại mang lại sự sắc sảo, độ chính xác và hiệu quả. Sự hiện diện cân bằng của yếu tố kim trong nhà sẽ giúp bạn sống với sự rõ ràng và nhẹ nhàng. Nó duy trì năng lượng của sự rõ ràng, cân bằng và loại bỏ phiền nhiễu.

Kim loại là yếu tố phong thủy chủ yếu của khu vực bát quái Tây và Tây Bắc. Khu vực bát quái phía bắc của nhà cũng được hưởng lợi từ sự hiện diện của yếu tố kim loại.

Màu sắc của yếu tố kim loại là: xám, trắng.

KateSears-beautiful-tub-g-56a2e2885f9b58b7d0cf832a

Ảnh: The Spruce

4. Màu sắc yếu tố Thủy (nước): Tươi mới và giàu có

Yếu tố nước trong phong thủy mang lại năng lượng mới mẻ của sự tinh khiết và tươi mát. Đây cũng là biểu tượng của sự phong phú, dồi dào, vì vậy yếu tố phong thủy của nước mạnh sẽ mang lại sự giàu có.

Nước là yếu tố phong thủy của khu vực bát quái Bắc trong nhà. Khu vực bát quái Đông và Đông Nam cũng được hưởng lợi từ yếu tố nước mạnh.

Màu sắc của yếu tố nước là: xanh lam, đen.

urrutia-design-56a2e31a3df78cf7727af3eb

Ảnh: The Spruce

5. Màu sắc yếu tố Mộc (gỗ): Tăng trưởng và sức sống

Yếu tố Mộc mang lại năng lượng cho sức khỏe, sức sống và sự phát triển mạnh mẽ. Nó cũng là biểu hiện của sự giàu có, phồn thịnh.

Gỗ là yếu tố phong thủy của khu vực bát quái Đông và Đông Nam trong nhà. Khu vực bát quái phía Nam cũng được hưởng lợi từ sự hiện diện mạnh mẽ của yếu tố gỗ.

Màu sắc của gỗ là: nâu, xanh lá cây

kelly-green-window-panels-bhg-56a2e3783df78cf7727af723

Ảnh: Pinterest

chọn