Phong thủy hướng nhà: Cách gia tăng tài lộc cho từng hướng nhà cụ thể

Trong phong thủy, hướng nhà là một trong những yếu tố quan trọng, ảnh hưởng đến vận số của ngôi nhà và những người sống trong đó. Tìm hiểu về phong thủy hướng nhà sẽ giúp bạn cải thiện vận may của mình bằng cách bố trí phòng và nội thất tương sinh với từng hướng.

Phong thủy hướng nhà: Yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến vận mệnh của gia trạch

Một trong những yếu tố để xác định phong thủy hướng nhà chính là học thuyết Ngũ hành. Theo đó, nhà ở thường quay mặt về 1 trong 8 hướng gồm Đông, Nam, Tây, Bắc và Đông Nam, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. Trong phong thủy, mỗi phương hướng cũng được quy định thành các hành (thuộc ngũ hành) khác nhau. Cụ thể:

- Hướng Bắc thuộc hành Thủy

- Hướng Nam thuộc hành Hỏa

- Hướng Đông, Đông Nam thuộc hành Mộc

- Hướng Tây, Tây Bắc thuộc hành Kim

- Hướng Tây Nam, Đông Bắc thuộc hành Thổ.

Nguồn: istockphoto

Mỗi hành đều sẽ có có một màu tượng trưng, như màu trắng tượng trưng cho hành Kim, màu xanh tượng trưng cho hành Mộc, màu đen tượng trưng cho hành Thủy, màu vàng tượng trưng cho hành Thổ, màu đỏ tượng trưng cho hành Hỏa.

Nếu biết vận dụng sự sinh - tương khắc của Ngũ hành lên hướng nhà và những thứ liên quan tới căn nhà (bao gồm cổng, cửa chính, cửa sổ, màu sắc, vật liệu, nội thất,...) sẽ giúp gia chủ cải thiện vận may cho gia đình mình, chẳng hạn như:

Nhà hướng Bắc

Nhà hướng này thường đón ít ánh nắng và khá lạnh lẽo vào mùa đông. Để cải thiện vận may cho căn nhà, bạn cần kết hợp các gam màu kem hoặc màu hồng nhẹ nhàng, ấm áp trong nội thất nhà ở. Một vài gợi ý trang trí để tăng tài lộc cho nhà hướng này sẽ là thảm lông dài và ánh sáng âm tường dịu nhẹ.

Nhà hướng Đông Bắc

Hướng Đông Bắc thường đón nhiều gió lạnh và âm khí. Do đó để cải thiện vận may cho căn nhà, bạn nên chọn nội thất có dáng cao để cản bớt các dòng khí xấu, cũng như che chắn, bảo vệ cho người ở trong nhà. Bên cạnh đó, trang trí thêm các loại cây trang trí có tán lá lớn cũng giúp bạn tăng thêm tài lộc.

Nguồn: istockphoto

Ngoài ra, hướng này cũng là hướng gây ra sự thay đổi trong gia trạch, nếu bạn giữ nhà cửa không sạch sẽ sẽ khiến gia đạo dễ dàng sa sút hơn bình thường. Hướng này cũng là một “cửa quỷ”, có điềm xấu đến và đi, nên trồng cây có gai để xua đuổi tà khí.

Nhà hướng Đông

Hướng Đông trong ngũ hành thuộc hành Mộc, tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở và cũng là hướng nhà tốt trong phong thủy. Nhà hướng này nên sử dụng những màu sắc thuộc hành thủy như xanh lam nhạt, xanh lam sẽ giúp bạn tăng thêm may mắn và mọi việc dễ dàng phát triển hơn.

Nhà hướng Đông Nam

Hướng Đông Nam thường có ảnh hưởng rất lớn đến nhiều khía cạnh trong cuộc sống của gia chủ. Để tăng vận may cho nhà hướng này, bạn có thể sử dụng các dải ruy băng và họa tiết hoa để thu hút vận khí cho gia đình. Bên cạnh đó, việc kết hợp các gam màu cam và màu xanh lá cây vàng tươi vào nội thất cũng có tác dụng tương tự.

Nhà hướng Nam

Phía Nam cũng là một trong những phương vị tốt trong phong thủy hướng nhà mà bạn cần lưu ý. Nếu muốn tăng thêm vận may cho nhà hướng này, bạn có thể trang trí thêm những vật phẩm bằng gốm như tượng, bình sứ, chuông gió,... hoặc trồng các loại cây cảnh như hoa mẫu đơn, dâm bụt, phượng vĩ trước nhà. Ngoài ra, sử dụng các đồ vật lấp lánh để trang trí bên trong nhà cũng sẽ giúp gia đình thu hút thêm tài vận.

Nguồn: istockphoto

Nhà hướng Tây Nam

Nhà hướng Tây Nam thường đón gió mát và nhiều luồng khí tốt cho tài vận của gia chủ. Vậy nên, để tăng tài vận cho gia đình, bạn nên chọn kiểu dáng đồ nội thất thấp, sử dụng các vật liệu và trang trí nhà theo phong cách Nhật Bản. Những họa tiết hoa quả, kẻ sọc, đồ trang trí mang đậm nét Á châu,... cũng rất hiệu quả để ngôi nhà có thể hút tài, tích lộc.

Nhà hướng Tây

Hướng Tây vốn có thần tài tọa trấn và là hướng đại diện cho sự may mắn về tiền bạc, sự may mắn trong kinh doanh và sự an nhàn. Bạn có thể cải thiện vận may cho nhà hướng này bằng cách kết hợp màu vàng nhạt cùng với màu trắng. Ngoài ra, vận may tiền bạc sẽ được tăng cường nếu nhà ở có các vật trang trí cao cấp và hình tròn, nên đèn và đệm tròn, thảm và đồ nội thất cao cấp được khuyến khích.

Nhà hướng Tây Bắc

Hướng Tây Bắc thường là phương vị hung tinh về tiền bạc, là hướng ảnh hưởng đến sự nghiệp, kinh doanh của gia chủ. Do đó, bạn cần sử dụng các món đồ cao cấp, đồ cổ và nội thất trang nhã để gia tăng hiệu quả thu hút tiền bạc. Ngoài ra, bạn cũng có thể cải thiện vận may của mình bằng cách kết hợp với các đồ nội thất, trang trí có họa tiết chấm bi và sọc màu kem hoặc hồng.

Nguồn: istockphoto

Trong bài viết Gợi ý cách chọn hướng nhà cho các gia đình có hướng dẫn cách xác định hướng nhà theo vùng miền, địa thế, tuổi gia chủ. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết để chọn hướng nhà phù hợp cho gia đình mình.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết Cách xử lý nhà không hợp hướng để tìm hiểu thêm cách hóa giải nhà có hướng tương khắc trong phong thủy.

chọn
Đồng Nai dự kiến quy hoạch thêm ba sân bay, ngoài Long Thành
Ba sân bay được tỉnh Đồng Nai dự kiến quy hoạch gồm sân bay lưỡng dụng Biên Hòa, sân bay thủy phi cơ trên sông Đồng Nai và sân bay trên hồ Trị An.