Phong thủy nhà hướng đông nam có tốt hay không?

Trong phong thuỷ nhà ở, nhà hướng đông nam được nhiều gia chủ lựa chọn. Vậy thực chất phong thủy nhà hướng đông nam có tốt hay không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết.

Phong thuỷ hướng đông nam thuộc hành gì, mệnh gì?

Đông nam là hướng nhà được nhiều gia chủ lựa chọn. Nhiều người quan niệm rằng phong thuỷ nhà hướng đông nam sẽ mang đến nhiều phú quý, thuận lợi cho việc thăng quan tiến chức của các thành viên trong gia đình. 

Hướng đông nam được chia theo tọa độ bao gồm: 

- Đông Nam 1 (khoảng từ 112.5 độ đến 127.5 độ)

- Đông Nam 2 (khoảng từ 127.5 đến 142.5 độ) 

- Đông Nam 3 (khoảng từ 142.5 đến 157.5 độ)

Trong đó, nếu xây nhà hướng Đông Nam 1, gia chủ cần làm lễ xây cất, động thổ, tránh gây ra ảnh hưởng xấu đến cuộc sống.

Ngoài ra, xét theo Ngũ hành, hướng này thuộc hành Mộc. Người thuộc mệnh Mộc nên lựa chọn xây nhà theo hướng này và có thể cân nhắc màu sơn nhà có tông màu xanh: xanh lá, xanh lục,…để tăng thêm phúc trạch.

Ảnh: Anh Thư

Nhà ở hướng đông nam có tốt không?

Trong phong thuỷ, hướng đông nam được sao Bát Bạch Vương Tinh chiếu. Do đó, hướng này có thể đón được nhiều tài lộc và may mắn. Điều này góp phần lý giải vì sao nhiều gia đình chọn hướng nhà này trong quá trình xây dựng.

Theo nhiều người nhận định, người sống trong nhà có hướng đông nam sẽ có nhiều điều kiện thuận lợi để thăng tiến trong sự nghiệp và thành công trong cuộc sống. Đời sống của gia chủ có hướng nhà đông nam thường ấm no, hạnh phúc, ít cãi vã… 

Chưa dừng lại ở đó, hướng nhà đông nam còn đại diện cho sự sinh sôi, nảy nở. Hướng nam đại diện cho sự sinh trưởng, hướng đông đại diện cho Mặt Trời mọc. Sinh khí tốt kéo theo người sống trong nhà hướng này cũng trở nên khỏe mạnh, dồi dào sức sống. Chính điều này cũng giúp gia chủ thu hút thêm nhiều điều may mắn trong cuộc sống. 

Ngoài ra, hướng đông nam còn mang đến cảm giác thoải mái cho người ở. Không phải là hướng đón nắng chính diện nên nắng nhẹ vào buổi sáng và mát vào buổi trưa. Hướng nhà này còn giúp tránh được gió mùa đông bắc, mát vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Đây cũng là một điểm cộng lớn khiến người người chọn xây dựng nhà hướng này. 

Tuy nhiên, nhà hướng đông nam sẽ chỉ thật sự tốt nếu không phạm phong thuỷ. Trong trường hợp xây nhà hướng đông nam nhưng không hợp với tuổi của gia chủ có thể mang đến nhiều điều kém may mắn, gia chủ mệt mỏi, bệnh tật, gia đạo bất hoà. 

Để tránh tình trạng này có thể xảy ra, hãy cùng tìm hiểu cách phòng tránh và hoá giải phong thuỷ nhà hướng đông nam không hợp tuổi.

Ảnh: Anh Thư

Cách hóa giải hướng nhà đông nam không hợp tuổi

Trên thực tế, nhiều trường hợp gia chủ mua nhà nhưng hướng nhà đông nam lại không hợp với mệnh. Theo đó, bạn có thể áp dụng một số giải pháp sau để hoá giải, góp phần hạn chế những điều không hay có thể xảy đến và tăng thêm vượng khí cho gia đình.

Điều chỉnh hướng cửa chính

Thay đổi hướng cửa chính là một trong những phương pháp được áp dụng phổ biến để hoá giải hướng nhà phong thuỷ đông nam không hợp tuổi. Đối với ngôi nhà, cửa chính chính là nơi nguồn khí đi vào, theo đó, thay đổi hướng cửa này chính là giải pháp mang đến sự chuyển đổi lớn trong phong thuỷ nhà ở. 

Để áp dụng biện pháp này, gia chủ có thể ứng dụng hai cách là đập bỏ cửa chính hoặc xây thêm cửa phụ.

- Đập cửa cũ, xây cửa mới: Gia chủ có thể phá bỏ hướng cửa chính cũ để điều chỉnh sang hướng mới hợp tuổi và hợp mệnh với mình hơn. 

- Xây thêm cửa phụ: Xây thêm cửa phụ cũng là cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi hiệu quả. Gia chủ có thể cho xây thêm một cửa phù hợp với tuổi và gia đình sử dụng cửa này nhiều hơn cửa chính. như vậy, năng lượng xấu từ cửa chính sẽ giảm tác động đến gia đình.

Sử dụng vật phong thuỷ trấn trạch

Bên cạnh việc điều chỉnh hướng cửa, gia chủ có thể sử dụng các vật phong thuỷ trấn trạch để góp phần hoá giải phong thuỷ nhà ở không hợp tuổi. Bạn có thể sử dụng các vật trấn trạch như tượng Phật, Kỳ Lân, Tỳ Hưu hoặc gương bát quái. 

Tuy nhiên, gia chủ cũng cần lưu ý hướng đặt để các vật trấn trạch sao cho không ảnh hướng đến vượng khí của gia đình.

Áp dụng phương pháp “đa cát thắng tiểu hung”

“Đa cát thắng tiểu hung" cũng là một phương pháp hữu dụng để phá vỡ thế hướng nhà không hợp phong thuỷ. Theo đó, gia chủ có thể phân chia lại các vị trí bàn thờ, bếp, phòng ngủ,... theo hướng tốt như Diên Niên, Sinh Khí, Thiên Y và Phục Vị.

Bên cạnh đó, gia chủ có thể điều chỉnh khu vực kho, nhà vệ sinh theo hướng Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh nhằm phân tán khí xấu ảnh hưởng đến gia đình.

Ảnh: Anh Thư

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

chọn
Toàn cảnh phương án quy hoạch cảng hàng không tại Đồng bằng sông Hồng
Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa công bố Hồ sơ Quy hoạch vùng Đồng bằng sông Hồng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 để trình thẩm định, trong đó có định hướng phát triển hàng không trên địa bàn vùng.