[Photostory] Dự án có lượng booking khủng nhất Hà Nội trong quý I/2024

Ngày 1/3 vừa qua, CapitaLand đã chính thức khởi công dự án căn hộ cao cấp Lumi Hà Nội tại phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm. Theo CBRE, trong quý I, Lumi Hà Nội đã đạt được 4.500 booking, vượt hơn số lượng dự kiến chào bán ban đầu, giá bán dự kiến từ 66 triệu đồng/m2.

Nhiều năm qua, phía tây Hà Nội liên tục là khu vực tâm điểm của thị trường bất động sản, với sự hiện diện của nhiều doanh nghiệp như Vinhomes, MIK Group, Masterise, Geleximco... đóng góp lượng lớn nguồn cung bất động sản cho Thủ đô.

Tháng 6/2021, CapitaLand cho biết đã ký kết thỏa thuận mua lại một dự án bất động sản tại Paris (Pháp) và Hà Nội (Việt Nam) với tổng giá trị 210 triệu SGD. Trong đó, dự án nhóm CapitalLand muốn mua lại tại Hà Nội là tổ hợp 364 căn hộ Somerset Metropolitan West Hanoi.

Dự án này nằm ở khu Tây Hà Nội, gần một số cơ quan chính phủ, cách Trung tâm Hội nghị Quốc gia 10 phút lái xe, cách sân bay Nội Bài 30 phút di chuyển. Somerset Metropolitan West Hanoi dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào năm 2024.

Ngày 1/3 vừa qua, CapitaLand đã chính thức khởi công dự án căn hộ cao cấp Lumi Hanoi nằm trên mặt tiền Đại lộ Thăng Long, thuộc địa phận phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm.

Theo công bố của CapitaLand, Lumi Hanoi có quy mô 5,6 ha, gồm 9 toà tháp cao 29 - 35 tầng, tổng mức đầu tư 1 tỷ SGD (khoảng 18.000 tỷ đồng), cung cấp ra thị trường khoảng 4.000 căn hộ.

Trong một sự kiện mới đây, bà Nguyễn Hoài An - Giám đốc Cấp cao chi nhánh Hà Nội của CBRE Việt Nam cho biết, trong quý I dự án Lumi Hanoi đã đạt được 4.500 booking, vượt hơn số lượng dự kiến chào bán ban đầu. Giá bán dự kiến của Lumi Hanoi, theo CBRE là từ 66 triệu đồng/m2.

Không chỉ nhóm khách hàng phía bắc, Lumi Hanoi còn nhận được sự quan tâm từ các khách hàng ở TP HCM, trong bối cảnh mặt bằng giá chung cư ở Hà Nội đang hấp dẫn hơn. 

Hiện nay, Lumi đã bắt đầu thi công xây dựng. Dưới đây là những hình ảnh ghi nhận của người viết tại dự án này.

Khu đất Lumi Hanoi rộng 5,6 ha, mặt tiền tiếp giáp Đại lộ Thăng Long, thuộc địa phận phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm.

 Vị trí này nằm đối diện với Vinhomes Smart City.

 Cách dự án vài trăm mét là nút giao Đại lộ Thăng Long - Lê Trọng Tấn (Vành đai 3,5). Theo giới thiệu của chủ đầu tư, từ dự án di chuyển vào trung tâm Hà Nội hết khoảng 25 phút, đến sân bay Nội Bài khoảng 40 phút.

Lumi Hanoi sẽ có 9 toà tháp cao 29 - 35 tầng với hơn 4.000 căn hộ.

Tổng mức đầu tư dự án khoảng 18.000 tỷ đồng.

Khu đất Lumi Hanoi đang hoàn thiện mặt bằng, tập kết nguyên vật liệu. Một số tuyến đường nội khu đã được xây dựng.

Lumi Hanoi không phải dự án đầu tiên của CapitaLand tại Hà Nội. Tại quận Tây Hồ, trước đó tập đoàn này đã đầu tư dự án Heritage West Lake, đến nay đã bán hết toàn bộ 375 căn hộ với giá cao hơn mức trung bình trên thị trường khoảng 30%.

CapitaLand cho biết, tập đoàn này đặt mục tiêu phát triển 27.000 căn hộ tại thị trường Việt Nam đến năm 2028.

 

Vài ngày trước khi khởi công Lumi Hanoi, CapitaLand đã khởi công một dự án khác tại Bình Dương là Sycamore với tổng vốn khoảng 18.000 tỷ đồng, cung cấp khoảng 3.500 căn hộ, quy mô 18,9 ha, dự kiến sẽ ra mắt vào quý II/2024. 

Nói thêm về CapitaLand, đây là tập đoàn bất động sản lớn ở Châu Á, có trụ sở chính tại Singapore. CapitaLand đang sở hữu danh mục các dự án phức hợp, khu bán lẻ, khu phức hợp văn phòng thương mại, dịch vụ lưu trú, khu dân cư và nhà ở, khu thương mại, khối tài sản hậu cần, khu công nghiệp và trung tâm dữ liệu tại hơn 260 thành phố và 40 quốc gia.

Hai thị trường chính của CapitaLand là Singapore và Trung Quốc, ngoài ra tập đoàn đang tiếp tục mở rộng sang các thị trường trọng điểm như Ấn Độ, Việt Nam, Úc, Châu Âu và Mỹ.

CapitaLand Development (CLD) là nhánh phát triển bất động sản của CapitaLand, có nhiệm vụ tập trung vào ba thị trường cốt lõi là Singapore, Trung Quốc và Việt Nam. Tính đến 31/12/2023, CLD nắm danh mục đầu tư trị giá 21,6 tỷ SGD.

Tại Việt Nam, CapitaLand hoạt động từ năm 1994, đến nay đang sở hữu một khu bán lẻ; một dự án mô hình văn phòng làm việc kết hợp chỗ nghỉ ngơi; hai dự án phức hợp và hơn 16.000 căn hộ tại 17 dự án nhà ở khu vực Hà Nội và TP HCM.

Nguồn cung căn hộ mới tiếp tục ở mức thấp

Số liệu của CBRE Việt Nam cho thấy, thị trường căn hộ Hà Nội và TP HCM trong quý I tiếp tục ghi nhận nguồn cung mới hạn chế. 

Cụ thể, nguồn cung mới tại Hà Nội tập trung chủ yếu từ các dự án chung cư cao cấp ở phía Tây, đạt tổng cộng hơn 2.300 căn hộ chung cư và 30 căn nhà ở thấp tầng. Con số này vẫn chưa phục hồi về lại mức 3.000 - 4.000 căn mở bán mới trong quý đầu tiên của các năm 2021 và 2022.

Tại TP HCM, có khoảng 500 căn hộ chung cư được chào bán ra thị trường, phần lớn vẫn là các giai đoạn tiếp theo của các dự án đã chào bán từ năm 2023. Trong đó, có hơn 80 căn thuộc phân khúc cao cấp tại khu vực phía Nam thành phố. Đây cũng là số lượng căn hộ chào bán thấp nhất của một quý trong khoảng 15 năm trở lại đây tại TP HCM.