Đô thị

Phụ huynh đợi con dưới nắng nóng 40 độ C

Ngày 21/5, nhiệt độ ngoài trời ở Hà Nội có thời gian lên tới 40 độ C. Học sinh được nhà trường nhắc nhở che ô khi ra về.
Phụ huynh đợi con dưới nắng nóng 40 độ C - Ảnh 1.

Tại trường THCS Dịch Vọng (quận Cầu Giấy, Hà Nội), phụ huynh xếp hàng dài đợi đón con lúc 11h ngày 21/5. Nhiều người đỗ xe xuống lòng đường, bên dưới khu vực có bóng cây để tránh nắng.

Phụ huynh đợi con dưới nắng nóng 40 độ C - Ảnh 2.

Trường THCS Dịch Vọng liên tục phát loa, yêu cầu học sinh che ô, không chạy nhảy dưới tiết trời nắng nóng. Học sinh cũng được nhắc nhanh chóng về nhà, đảm bảo sức khoẻ tiếp tục học tập.

Phụ huynh đợi con dưới nắng nóng 40 độ C - Ảnh 3.

Anh Hiển đứng 15 phút đón con, liên tục lau mồ hôi chảy xuống mặt. Con anh học lớp 7, vừa học trên trường, vừa học online ở nhà. "Do ảnh hưởng dịch bệnh, các cháu phải đi học đúng mùa hè. Hôm nay là ngày nóng nhất từ đầu tháng tới giờ, tôi đứng đây một lúc đã thấy nóng bức. Mong sao những ngày tới, thời tiết dễ chịu hơn, chứ cũng khó có biện pháp để tránh nóng cho các con", anh chia sẻ.

Phụ huynh đợi con dưới nắng nóng 40 độ C - Ảnh 4.

Hai bạn Trúc Linh và Hồ Linh nhanh chân ra về sau khi tan học. Trúc Linh nói: "Trong lớp học có điều hoà nên chúng em học tập bình thường. Đi học mùa hè nóng nhất là lúc tan trường và học thể dục".

Phụ huynh đợi con dưới nắng nóng 40 độ C - Ảnh 5.

Một số học sinh trang bị quạt cầm tay để tránh nóng. Các em đứng chen chúc trong bóng râm trước cổng trường.

Phụ huynh đợi con dưới nắng nóng 40 độ C - Ảnh 6.

Một số khác tận dụng sổ, sách để quạt cho mát trong lúc đợi người nhà tới đón.

Phụ huynh đợi con dưới nắng nóng 40 độ C - Ảnh 7.

Phụ huynh xếp hàng dài chờ đợi. Ngày 21/5, chỉ số tia UV ở Hà Nội khoảng 8-10, ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại từ cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc ánh nắng trực tiếp.

Phụ huynh đợi con dưới nắng nóng 40 độ C - Ảnh 8.

Đa số học sinh vẫn giữ thói quen đeo khẩu trang nơi đông người.

Phụ huynh đợi con dưới nắng nóng 40 độ C - Ảnh 9.

Khác với mọi năm, khi hoa phượng và bằng lăng khoe sắc, học sinh được nghỉ hè. Năm nay, do ảnh hưởng Covid-19, học sinh quay lại trường vào tháng 5, học tập vào những ngày hè nắng nóng.

Đô thị
 
chọn