Phường ở Sài Gòn trích xuất camera tìm người tố cáo chủ tịch

Bị UBND quận 7 yêu cầu giải trình thông tin "bỏ nhiệm sở đi đánh bida", phường Tân Hưng phải trích xuất camera tìm hiểu vụ việc.

"Đó là thông tin không đúng sự thật, gây mất uy tín cá nhân tôi và tập thể UBND phường Tân Hưng (quận 7, TP HCM). Tôi rất mệt mỏi, cả đêm không ngủ được", chủ tịch phường - ông Lê Hồng Quân, nói với VnExpress, chiều 1/11.

Theo nội dung phản ánh, 13h40 ngày 27/10, ông Nguyễn dân đến UBND phường Tân Hưng xin giấy xác nhận, song cán bộ tiếp dân nói ông Quân chủ tịch phường đi vắng, phòng làm việc ông này đóng cửa.

Ông Nguyễn tìm hiểu và cho rằng, ông Quân bỏ nhiệm sở giờ hành chính để đi tổ chức "giải bida phăng mở rộng", tại câu lạc bộ Tiến Mập, do hai đơn vị tài trợ. Ngoài ra, phường còn huy động lực lượng dân quân tới giữ xe cho các cơ thủ.

Sau phản ánh của ông Nguyễn trên một tờ báo, UBND quận 7 yêu cầu ông Lê Hồng Quân báo cáo giải trình.

phuong o sai gon trich xuat camera tim nguoi to cao chu tich

Chiều 27/10 ông Lê Hồng Quân (góc trái) họp Đại hội công đoàn tại trụ sở. Ảnh: Nguyễn Hằng.

Theo ông Quân, sáng hôm đó ông đi dự lễ khai mạc giải bida phong trào (để người dân trong phường có sân chơi). Vụ việc đã có kế hoạch phối hợp với Trung tâm Thể dục thể thao quận 7 từ trước.

Thời gian từ 9h30 đến 10h, ông đã phân công Phó chủ tịch Lưu Thị Bích Hợp trực, ký hồ sơ. Sau buổi lễ ông Quân quay về phường làm việc ngay - giải quyết khiếu nại của công dân.

Về thông tin ông Nguyễn phản ánh lúc 13h40 đến xin giấy xác nhận gấp nhưng "chủ tịch phường đi tổ chức bida", ông Quân khẳng định thời điểm đó ông cùng toàn bộ cán bộ nhân viên phường họp Đại hội Công đoàn ngay tại trụ sở ở lầu 3.

Khi họp, phường cắt cử hai cán bộ trực, tiếp công dân. Họ xác nhận không có người dân nào đến hỏi lãnh đạo phường.

"Do thông tin tôi bỏ cơ quan đi đánh bida chỉ phản ánh lên báo chí, nên UBND phường không biết người phản ánh là ai.

Để làm rõ sự việc và giải trình với UBND quận 7, tôi đề nghị nhân viên kỹ thuật trích xuất camera nhưng trước, trong và sau 5 phút thời điểm đó không có bất cứ người nào đến phòng làm việc tìm tôi", ông Quân cho hay.

phuong o sai gon trich xuat camera tim nguoi to cao chu tich

Cán bộ phường Tân Hưng rà soát camera tìm người tố cáo. Ảnh: Tuyết Nguyễn.

UBND phường Tân Hưng đang hoàn tất báo cáo giải trình cho UBND quận 7.

*Tên người tố cáo đã thay đổi.

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (8/6 - 14/6): Duyệt quy hoạch tỉnh Hưng Yên, sắp khởi công nhiều cao tốc
Sắp khởi công nhiều cao tốc; duyệt quy hoạch du lịch Việt Nam và quy hoạch tỉnh Hưng Yên; Hà Nội đang lập báo cáo khả thi xây cầu Tứ Liên... là những thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua.