Quận 9 gỡ biển 'Đường Park Hang-seo'

Lãnh đạo UBND quận 9 (TP HCM) khẳng định việc tự ý lắp biển tên đường là sai quy định, song chưa có thông tin về người lắp tấm biển này.

Sáng 22/11, bà Huỳnh Thị Ngọc Bích - Chánh văn phòng UBND quận 9, TP HCM cho biết, quận đã tháo gỡ biển tên đường mang tên ông Park Hang-seo (HLV đội tuyển bóng đá Việt Nam) sau khi nhận được trình báo từ người dân. 

Bà Bích khẳng định việc tự ý lắp biển tên đường là sai quy định, song chưa có thông tin về người lắp tấm biển này.

người đưa tin

Tấm biển mang tên ông Park Hang-seo. (Ảnh: Người đưa tin).

Theo phản ánh của người dân, tấm biển mang tên ông Park Hang-seo xuất hiện từ vài ngày trước, ngay đầu hẻm 70 (phường Phước Long B, quận 9).

Các chuyên gia về luật cho rằng, việc tự đặt tên hẻm là vi phạm Điều 13 Nghị định 91/2005/NĐ-CP ngày 11/7/2005 của Chính phủ quy định về việc ban hành Quy chế đặt tên, đổi tên đường, phố và công trình công cộng, nêu rõ về việc không được đặt tên ngõ, hẻm.

Cụ thể, không đặt tên cho ngõ (kiệt), ngách (hẻm) mà chỉ gọi theo biển số nhà đầu ngõ (kiệt), tính từ đầu phố kèm theo tên phố; ngách (hẻm) được gọi theo biển số nhà đầu ngách (hẻm), tính từ đầu ngõ (kiệt).

Ngoài ra, thẩm quyền và quy trình xem xét, quyết định việc đặt tên, đổi tên đường, phố và công trình công cộng thuộc thẩm quyền của UBND với một quy trình cụ thể, người dân không được phép tự tiện đặt tên đường.

chọn