Người phụ nữ dọa đánh khách du lịch ở Hội An bị phạt 200.000 đồng

Công an phường Minh An, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam sẽ xử phạt bà Nguyễn Thị Gió về hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm người khác.

Công an phường Minh An ngày 19/11 cho biết, trước thời điểm bà Nguyễn Thị Gió (60 tuổi, ngụ phường Thanh Hà, TP Hội An, Quảng Nam) có những lời nói chửi bới, hành động đe dọa du khách nước ngoài, bà này không có tiền án, tiền sự. 

Sau khi xem xét toàn bộ hồ sơ vụ việc, Công an phường Minh An dự kiến xử phạt nữ tiểu thương này 200 nghìn đồng về hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm người khác.

Dọa đánh khách Tây ở phố cổ Hội An.

Theo trình bày của bà Gió tại cơ quan Công an, vụ việc xảy ra từ cách đây hơn 3 tháng, tại ngã tư Lê Lợi – Phan Châu Trinh (phường Minh An), nơi bà mở quán bán nước.

Tối hôm đó, có 4 khách Tây (2 nam, 2 nữ) chạy xe đạp tới gần chỗ quầy nước của bà dựng rồi đi bộ vào trung tâm phố cổ Hội An tham quan.

Khuya cùng ngày, khi dọn hàng nước để về nhà, bà Gió vẫn thấy hai chiếc xe đạp của du khách dựng mà không có ai ra lấy.

"Sợ kẻ gian lấy trộm, tôi mới lấy dây khóa và khóa 2 xe đạp lại. Lúc trở ra, cả 4 du khách họ tỏ thái độ gắt gỏng thì tôi mới bực tức. Trong lúc nóng nảy, tôi có vung tay nhưng tuyệt nhiên đó chỉ là hành động giải tỏa ức chế chứ không phải đánh họ", bà Gió trình bày.

Tối 22/10, trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip kéo dài 29 giây với nội dung ghi lại cảnh mâu thuẫn giữa một phụ nữ và 2 khách Tây ở phố cổ Hội An.

Theo nội dung trong đoạn clip, đôi nam nữ người nước ngoài thuê xe đạp dạo phố. Khi di chuyển đến đường Lê Lợi, họ dựng xe và đi bộ vào trung tâm phố cổ.

Khi ra bên ngoài, cả hai ngạc nhiên vì chiếc xe đạp bị khóa. Thời điểm này, một phụ nữ bán hàng gần đó tiến lại gần và vung tay như doạ đánh nam du khách. Khi mở khóa xe đạp cho đôi nam nữ trên, nữ tiểu thương tiếp tục có hành động tương tự.

chọn