Quảng Nam xem xét thu hồi dự án thành phố giáo dục 1.500 tỉ đồng của Công ty Nguyễn Hoàng

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh yêu cầu các Sở, ngành, địa phương rà soát lại các căn cứ pháp lí để xem xét, xử lí thu hồi dự án Thành phố giáo dục quốc tế - Nam Hội An của Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Nguyễn Hoàng.

Cụ thể, theo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh tại cuộc họp giao ban với các Phó Chủ tịch UBND tỉnh mới đây, Sở KH&ĐT tỉnh này được giao chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành, địa phương có liên quan rà soát lại các căn cứ pháp lí để xem xét, xử lí thu hồi dự án theo đúng qui định, đánh giá tác động ảnh hưởng của việc thu hồi dự án và các vấn đề khác có liên quan,…

Các cơ quan trên tổng hợp, tham mưu đề xuất UBND tỉnh xem xét, thông qua để báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến chỉ đạo thực hiện.

Quảng Nam xem xét thu hồi dự án thành phố giáo dục 1.500 tỉ đồng của Công ty Nguyễn Hoàng - Ảnh 1.

Phối cảnh dự án Thành phố giáo dục quốc tế - Nam Hội An của Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Nguyễn Hoàng. (Ảnh: CĐT).

Theo tài liệu của chúng tôi, dự án Thành phố giáo dục quốc tế - Nam Hội An của Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Nguyễn Hoàng được UBND tỉnh Quảng Nam cấp quyết định chủ trương đầu tư ngày 3/8/2018.

Mục tiêu dự án đầu tư xây dựng Thành phố giáo dục quốc tế với nhiều cấp học bao gồm: mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, Đại học và sau Đại học theo chuẩn Việt Nam và Quốc tế.

Qui mô dự án với công suất thiết kế là 12.000 học sinh. Địa điểm thực hiện dự án tại các xã Bình Dương, Bình Minh, Bình Đào, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam với diện tích đất sử dụng 41 ha.

Tổng vốn đầu tư của dự án là 1.500 tỉ đồng, trong đó vốn góp 500 tỉ đồng, còn lại là vốn vay. Thời hạn hoạt động của dự án 50 năm, kể từ ngày được cấp Quyết định chủ trương đầu tư.

chọn
Hình ảnh cầu vượt sông Đạm Thủy ở thị xã Đông Triều, Quảng Ninh đang xây dựng
Cầu vượt sông Đạm Thủy nối xã Thủy An và phường Hồng Phong thuộc thị xã Đông Triều, Quảng Ninh đang triển khai xây dựng.