Quảng Nam thu hồi dự án Khu nghỉ dưỡng An Thịnh-PPC

Hiện nay, Sở KH&ĐT tỉnh Quảng Nam đang thực hiện các trình tự và hồ sơ để chấm dứt hoạt động dự án Khu nghỉ dưỡng quốc tế An Thịnh-PPC của Công ty Cổ phần Quốc tế Nam Hội An.

Theo báo cáo số 77 do ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam kí ngày 3/7/2020 gửi HĐND tỉnh, dự án Khu nghỉ dưỡng phúc hợp quốc tế An Thịnh - PPC của Công ty cổ phần Quốc tế Nam Hội An được phê duyệt chủ trương đầu tư tại Quyết định số 962/QĐ-UBND ngày 24/3/2017.

Địa điểm thực hiện dự án tại xã Bình Minh, huyện Thăng Bình với diện tích khoảng 199ha. Tổng vốn đăng kí đầu tư 4.300 tỉ đồng.

Chấm dứt hoạt động dự án nghỉ dưỡng An Thịnh-PPC 4.300 tỉ đồng - Ảnh 1.

Khu vực triển khai dự án. (Ảnh: Báo Quảng Nam).

Hiện nay Công ty Cổ phần Quốc tế Nam Hội An không tiếp tục thực hiện các thủ tục triển khai thực hiện dự án theo Quyết định chủ trương đầu tư đã cấp.

Về khó khăn, vướng mắc, trong phạm vi của dự án có khoảng 21,7ha được qui hoạch rừng phòng hộ, trong đó có 13,98ha hiện trạng rừng trồng và 7,72ha đất trống cần phải điều chỉnh qui hoạch, chuyển đổi mục đích sử dụng đất và thực hiện việc trồng rừng thay thế.

Dự án gặp vướng mắc khi triển khai thu hồi đất theo qui định tại Điều 62, Luật Đất đai năm 2013 (khu vực nằm ngoài ranh giới Khu kinh tế mở Chu Lai). Trường hợp của dự án thuộc thỏa thuận với người dân theo qui định tại Điều 73, Luật Đất đai năm 2013.

Theo qui định tại Điểm 8, Điều 1 của Quyết định số 962/QĐ-UBND ngày 24/3/2017 của UBND tỉnh thì tiến độ thực hiện dự án đã vi phạm về tình hình triển khai dự án của giai đoạn 1.

Cụ thể là đến quý I/2019 hoàn thành và đưa vào sử dụng các hạng mục: Khu dịch vụ vui chơi giải trí, khu phức hợp khách sạn văn phòng cao tầng và khớp nối hạ tầng kĩ thuật - giao thông, cây xanh công viên. Nhưng hiện nay nhà đầu tư còn khó khăn trong việc thỏa thuận với người dân trong khu vực của dự án để giải phóng mặt bằng tại khu vực dự án và đã vi phạm tiến độ thực hiện tại Quyết định số 962/QĐ-UBND ngày 24/3/2017.

Hiện nay, Sở KH&ĐT đang thực hiện các trình tự và hồ sơ để chấm dứt hoạt động dự án theo qui định của Điều 48 Luật Đầu tư và đề xuất UBND tỉnh thu hồi các hồ sơ có liên quan theo đúng qui định.

Tìm hiểu của chúng tôi, Công ty Cổ phần Quốc tế Nam Hội An do ông Nguyễn Kháng Chiến làm người đại diện pháp luật. Ông Nguyễn Kháng Chiến còn là Chủ tịch HĐQT Công ty Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển hạ tầng PPC An Thịnh Việt Nam (PPCAT).

Tại Đà Nẵng, ông Chiến còn được biết đến là chủ đầu tư dự án condotel Wyndham Soleil Đà Nẵng.

chọn