Quảng Nam: Người dân nôn nóng vì tiến độ dự án Khu đô thị Hera Complex Riverside chậm

Các hộ dân mua đất nền tại dự án Hera Complex Riveside đề nghị Công ty Cổ phần Bách Đạt An khẩn trương thực hiện các trình tự thủ tục, đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng cơ sở hạ tầng để sớm hoàn thành dự án.

Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam vừa có thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh tại buổi tiếp công dân định kì tháng 6/2020. Trong thông báo này có nội dung liên quan đến dự án Hera Complex Riveside do Công ty Cổ phần Bách Đạt An làm chủ đầu tư.

Quảng Nam: Người dân nôn nóng vì tiến độ dự án Khu đô thị Hera Complex Riverside chậm - Ảnh 1.

Dự án Khu đô thị Hera Complex Riverside do Công ty Cổ phần Bách Đạt An làm chủ đầu tư. (Ảnh: Chu Lai).

Cụ thể, các hộ dân (16 hộ) mua đất nền tại dự án Hera Complex Riveside do Công ty Cổ phần Bách Đạt An làm chủ đầu tư, đại diện là ông Nguyễn Đình Nam, địa chỉ 75/7 Tiểu La, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Các hộ dân đề nghị UBND tỉnh Quảng Nam đôn đốc, chỉ đạo các cơ quan liên quan và Công ty Cổ phần Bách Đạt An khẩn trương thực hiện các trình tự thủ tục, đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng cơ sở hạ tầng để sớm hoàn thành dự án, giao đất và giấy CNQSD đất cho các hộ dân.

Liên quan đến vụ việc nêu trên, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, UBND tỉnh đã nhiều lần tiếp, giải thích và có kết luận tại các thông báo. UBND tỉnh đã chỉ đạo các Sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương có liên quan và chủ đầu tư khẩn trương tiến hành các bước trình tự thủ tục theo qui định để sớm giải quyết đề nghị của các hộ dân.

Đối với dự án Hera Complex Riveside, trước khi TAND quận Hải Châu, TP Đà Nẵng có Bản án số 05/2020/KDTM-ST ngày 29 và 30/5/2020 về tranh chấp hợp đồng môi giới đất nền giữa Công ty Cổ phần Bách Đạt An (chủ đầu tư) và Công ty Cổ phần Đầu tư Hoàng Nhất Nam (đơn vị phân phối) đối với dự án, UBND tỉnh đã có Công văn số 6261/UBND-KTN ngày 18/10/2019 chấp nhận chủ trương đầu tư dự án này.

Đồng thời Sở Xây dựng có Công văn số 761/SXD-QLHT ngày 26/5/2020 đôn đốc Công ty Cổ phần Bách Đạt An khẩn trương hoàn thành các thủ tục pháp lí, triển khai thi công hoàn thành các dự án đã được UBND tỉnh chấp nhận chủ trương đầu tư.

Quảng Nam: Người dân nôn nóng vì tiến độ dự án Khu đô thị Hera Complex Riverside chậm - Ảnh 2.

Hạ tầng dang dở bên trong dự án Hera Complex Riveside. (Ảnh: Chu Lai).

"Hiện chủ đầu tư đang tích cực phối hợp với các Sở, ban ngành, đơn vị, địa phương trong việc hoàn thiện các thủ tục pháp lí có liên quan đến dự án. 

Tuy nhiên, việc hoàn thành các thủ tục pháp lí cần phải có thời gian nhất định, do đó đề nghị các hộ dân đã được thực hiện góp vốn cùng chủ đầu tư chờ đợi chủ đầu tư thực hiện đầy đủ các thủ tục theo đúng qui định của pháp luật để triển khai các bước tiếp theo", thông báo của UBND tỉnh Quảng Nam cho biết.

Liên quan đến khu đô thị Hera Complex Riverside do Công ty Cổ phần Bách Đạt An làm chủ dự án, TAND quận Hải Châu, TP Đà Nẵng đã bác đơn của Công ty Cổ phần Bách Đạt An, yêu cầu phải nhanh chóng thực hiện dự án, giao sổ cho hơn 300 người dân đã tham gia mua dự án.

Dự án Hera Complex Riverside có tổng diện tích là 182.589,9 m2 tại Đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn.

Công ty Cổ phần Bách Đạt An đã được UBND tỉnh Quảng Nam chấp thuận chủ trương đầu tư các dự án gồm: Khu đô thị Sentosa Riverside; Khu đô thị số 7B; Khu dân cư An Cư 1; Khu đô thị Hera Complex Riverside; Khu đô thị Bách Đạt; Khu đô thị số 7B mở rộng; Khu đô thị Bách Thành Vinh; Khu đô thị Bách Thành Vinh mở rộng.

Trong công văn mới ban hành cuối tháng 5/2020, Sở Xây dựng đề nghị Công ty này khẩn trương hoàn thành các thủ tục pháp lí, triển khai thi công các dự án đã được UBND tỉnh Quảng Nam chấp thuận chủ trương đầu tư như trên.

chọn
Doanh nghiệp ít tên tuổi bất ngờ lãi gần 400 tỷ trong một quý nhờ bàn giao dự án Hoàng Thành Pearl
Một công ty bất động sản ít tên tuổi trên UPCoM đã ghi nhận lãi đột biến trong quý II nhờ bàn giao 261 căn hộ ở dự án Hoàng Thành Pearl tại Nam Từ Liêm, Hà Nội.