Ra mắt gia đình bạn gái: Những phép lịch sự nhất định phải biết nếu không muốn bị mất điểm

Nắm được những nguyên tắc cư xử cơ bản khi gặp gia đình nhà bạn gái dưới đây sẽ giúp bạn để lại một ấn tượng vô cùng tốt đẹp trong mắt mọi người.

Ra mắt gia đình nhà bạn gái là một bước tiến mới và quan trọng trong mối quan hệ của hai người, và khi bạn gái đã có quyết định đưa bạn về giới thiệu cho bố mẹ, chắc hẳn cô ấy đánh giá bạn rất cao, những nguyên tắc về cách cư xử sau đây sẽ giúp bạn thể hiện tốt nhất trong buổi gặp mặt đặc biệt này.

Phép lịch sự khi gặp bố mẹ bạn gái

Tìm hiểu trước về gia đình nhà bạn gái

Bất kì sự chuẩn bị nào trước khi gặp bố mẹ của bạn gái đều sẽ có ích. Khi cô ấy nói về bố mẹ, hãy tinh ý và ghi nhớ những thông tin quan trọng.

Ra mắt gia đình bạn gái: Những phép lịch sự nhất định phải biết nếu không muốn bị mất điểm - Ảnh 1.

(Ảnh: Guycounseling)

Bạn cũng có thể chủ động hỏi cô ấy, bất cứ điều gì đặc biệt về bố mẹ cô ấy. Ví dụ như mẹ em bị điếc một tai? Hôm đó sẽ có cả anh chị em của em chứ? càng ít những sự bất ngờ xảy ra khi bạn đến nhà cô ấy thì càng tốt.

Bên cạnh đó, hãy tìm hiểu nghề nghiệp và sở thích của bố mẹ bạn gái. Tiếp chuyện với nhiều người ở những độ tuổi khác nhau có thể là một thử thách, vì bạn sẽ phải tìm một chủ đề phù hợp để mọi người cùng có thể tham gia.

Trước buổi gặp mặt, hãy tinh tế khai thác một số thông tin về họ, như mẹ em làm cô giáo dạy tiếng Anh? Hay bố em đang sửa lại chiếc xe cũ phải không?

Trang bị trước cho mình những thông tin này sẽ giúp bạn có những chủ đề để nói chuyện với gia đình bạn gái – đặc biệt là khi chỉ có mình bạn tiếp chuyện với bố mẹ cô ấy.

Tạo ấn tượng ban đầu

Khi gặp bố mẹ bạn gái, sẽ là khôn ngoan khi bạn thực hiện những điều mà mẹ bạn thường đòi hỏi trước đó như sơ vin áo trong quần, ngồi thẳng và mỉm cười.

Ăn mặc đẹo và chỉnh tề: Cho dù là bạn đến nhà bạn gái ăn tối hay gặp họ ở một nhà hàng, bạn vẫn nên ăn mặc chỉn chu hơn bình thường, thay vì áo phông quần jeans, mặc một bộ quần áo kiểu công sở sẽ tạo ra một ấn tượng rất tốt, có thể là áo sơ mi và quần tây - một sự lựa chọn tuyệt hảo trong hầu hết các hoàn cảnh.

Đừng quên mang theo một món quà: Đặc biệt là khi bạn đến nhà bạn gái, dù chỉ là một món quà nhỏ nhưng chúng sẽ giúp bạn ghi điểm thưởng trong mắt gia đình của bạn gái vì sự chu đáo và tinh tế. Ví dụ như một chai rượu (thậm chí loại không đắt tiền) hay một giỏ trái cây nhỏ cũng giúp bạn được đánh giá cao.

Tự tin: Khi gặp bố mẹ bạn gái lần đầu tiên, hãy mỉm cười và chào họ bằng ánh mắt và một cái bắt tay chắc chắn (tuy nhiên trong trường hợp đang có dịch bệnh, thủ tục bắt tay có thể bỏ qua).

Là phiên bản tốt nhất của mình

Sau màn chào hỏi, mọi người sẽ cùng ngồi xuống và trò chuyện. Và bài kiểm tra bây giờ mới thực sự bắt đầu. Như qui luật thông thường, bạn muốn luôn muốn được là chính mình, nhưng hãy nhớ phải là phiên bản tốt nhất của mình.

Bạn gái hẳn đã đánh giá cao con người bạn thì mới quyết định đưa bạn về ra mắt với gia đình, vì vậy đây là lúc để chứng minh điều cô ấy nghĩ là đúng.

Ra mắt gia đình bạn gái: Những phép lịch sự nhất định phải biết nếu không muốn bị mất điểm - Ảnh 2.

(Ảnh: Burst)

Hãy hiện diện: Một sai lầm mà nhiều khi các chàng trai hay mắc phải khi gặp bố mẹ bạn gái là chỉ tương tác hầu hết với bạn gái hoặc tương tác với bố mẹ thông qua bạn gái. Đừng làm như vậy!

Dù có ngại ngùng, hãy ép bản thân phải nói chuyện với họ. Buổi gặp mặt này là để bố mẹ và bạn biết về nhau, vì vậy bạn phải tham gia nói chuyện trực tiếp với họ.

Đừng kiểm tra điện thoại: Một điều cần đặc biệt ghi nhớ. Bạn có thể kiểm tra điện thoại vào những lúc cuộc trò chuyện tạm lắng, nhưng hãy cố gắng chống lại sự thôi thúc này. Xem điện thoại vào những sự kiện như thế sẽ bị coi là thô lỗ, đặc biệt đối với những người lớn tuổi. Hãy hiện diện và dành sự chú ý tới mọi người.

Đừng ngần ngại thể hiện sự quan tâm tới bạn gái: Có những cử chỉ, lời nói quan tâm với bạn gái trước mặt gia đình là một điều tốt. vì vậy hãy làm điều đó một cách tự nhiên và tinh tế, tuyệt đối không thể hiện thái quá. Ví dụ, bạn có thể kéo ghế cho cô ấy ngồi, lấy giấy cho cô ấy khi cô ấy có vẻ đang cần nó.

Hãy tích cực: Hãy nói về những điều làm bạn vui như sở thích của bạn. Hay nói về những câu chuyện của bạn và bạn gái, những điều hai người thích làm cùng nhau.

Để lại ấn tượng là một người tích cực, vui vẻ rất quan trọng vì không ai muốn ở bên cạnh một người hay càu nhàu, bực tức. Bạn ghét ông chủ của bạn? đừng nói về điều đó, hãy để những điều tiêu cực ở nhà.

Hãy nhớ rằng mọi người đang đánh giá bạn: Nếu bạn may mắn, bố mẹ cô ấy có thể rất dễ tính. Những tiếng cười và sự thiện chí của họ có thể làm bạn thoải mái và tự tin hơn.

Nhưng hãy giữ chừng mực, tự tin là rất tốt nhưng tự tin quá mức thì rất nguy hiểm. Cho dù gia đình cô ấy làm bạn cảm thấy thoải mái như thế nào thì hãy nhớ rằng họ vẫn đang quan sát và đánh giá bạn.

Hãy lịch sự ngay cả khi gia đình cô ấy không như thế: Bố mẹ bạn gái cũng là con người, điều đó có nghĩa là họ cũng có thể nói những lời nói gây xúc phạm.

Ví dụ, một số gia đình rất thích nói về chủ đề chính trị. Đừng tham gia vào, đặc biệt là khi bạn không đồng ý với quan điểm của họ. Thay vào đó là cố gắng điều khiển cuộc nói chuyện sang một chủ đề khác an toàn hơn.

Ra mắt gia đình bạn gái: Những phép lịch sự nhất định phải biết nếu không muốn bị mất điểm - Ảnh 3.

(Ảnh: Society19)

Giúp đỡ mọi người: Nếu ăn ở nhà bạn gái, hãy hỏi họ rằng mình có thể giúp làm bữa tối hay dọn bàn ăn. Sau khi ăn xong, bạn cũng có thể đề nghị dọn dẹp cùng mọi người. Gia đình bạn gái có thể từ chối nhưng họ sẽ đánh giá rất cao những lời đề nghị của bạn.

Đừng uống quá nhiều: Cho dù tửu lượng của bạn tốt đến thế nào, hãy giới hạn bản thân ở 1 hoặc 2 chén trước mặt bố mẹ bạn gái. Nếu bạn uống nhiều hơn thế, cho dù bạn không có biểu hiện say đi chăng nữa, mọi người vẫn đánh giá bạn là người ham bia rượu và sẽ không đánh giá tốt điều đó đâu.

Nói lời cảm ơn: Hãy nhớ nói lời cảm ơn khi buổi gặp mặt kết thúc. Sau đó, nói với bạn gái rằng đó là khoảng thời gian tuyệt vời, thậm chí khi điều đó không đúng hoàn toàn. Cô ấy sẽ nói cho bố mẹ biết và sẽ có phản ứng tích cực lại về bạn.

Một số chàng trai rất thích dành thời gian với gia đình của bạn gái, một số thì không. Dù thế nào đi chăng nữa bạn vẫn phải làm tốt nhất khi gặp họ. Bạn được lựa chọn bạn gái nhưng bạn không thể lựa chọn bố mẹ của cô ấy được.

chọn