Cấm bay 12 tháng với nữ hành khách ném điện thoại vào tiếp viên

Những hành khách có hành vi gây rối, vi phạm trật tự công cộng, kỉ luật tại cảng hàng không, sân bay, trên tàu bay bị cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không đến 12 tháng.

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng vừa kí ban hành một loạt quyết định về việc cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không đối với các hành khách có hành vi vi phạm trật tự công cộng, kỉ luật trên tàu bay.

Cụ thể, Cục Hàng không cấm vận chuyển đối với bà B.T.P.C (sinh năm 1995, hộ khẩu thường trú tại phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) với thời hạn 12 tháng từ 4/7/2020 đến 3/7/2021.

Bà B.T.P.C cũng bị áp dụng biện pháp kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo tính từ ngày 4/7/2021 đến hết ngày 3/1/2022.

Theo Cục Hàng không, bà B.T.P.C là hành khách ngồi ghế số 4B, chuyến bay VJ139 của Vietjet Air từ Hà Nội đi TP HCM ngày 19/6/2020 và đã có hành vi cố ý không chấp hành qui định về an toàn hàng không theo hướng dẫn của tiếp viên, sử dụng điện thoại trong khi tàu bay đang lăn để chuẩn bị cất cánh.

Tiếp viên trưởng chuyến bay đã yêu cầu tắt điện thoại, nhưng bà B.T.P.C không hợp tác và ném điện thoại vào tiếp viên trưởng; có hành vi vi phạm trật tự công cộng, kỉ luật trên tàu bay, to tiếng với hành khách ngồi ghế 2D, 2E khi được đề nghị chấp hành qui định.

Cấm bay 12 tháng với nữ hành khách ném điện thoại vào tiếp viên - Ảnh 1.

Một nữ hành khách trên chuyến bay của Vietjet Air bị cấm bay 12 tháng vì vi phạm trật tự công cộng, kỉ luật trên tàu bay. (Ảnh minh họa: Song Ngọc).

Một hành khách khác cũng bị cấm vận chuyển bằng đường hàng không trong 12 tháng từ 4/7/2020 đến 3/7/2021 là ông T.T.T, sinh năm 1971, hộ khẩu thường trú tại Phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Ông T.T.T cũng bị áp dụng biện pháp kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo tính từ ngày 4/72021 đến hết ngày 3/1/2022.

Ông T.T.T là hành khách ngồi ghế số 25A, chuyến bay VN291 của Vietnam Airlines từ Hà Nội đi TP HCM ngày 21/5/2020 và đã có hành vi chửi bới, đe dọa tiếp viên hàng không và hành khách xung quanh, có lời nói kích động, cổ vũ, ủng hộ hành vi vi phạm của hành khách N.V.H ngồi ghế 34D cùng chuyến bay.

Hành khách N.V.H đã bị cấm bay từ ngày 15/6/2020 đến hết ngày 14/6/2020 và bị phạt tiền 10 triệu đồng.

Cấm bay 12 tháng với nữ hành khách ném điện thoại vào tiếp viên - Ảnh 2.

Quầy vé Vietnam Airlines tại Nội Bài. Ảnh: Song Ngọc.

Một hành khách nữa bị cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không là bà N.T.B.T (sinh năm 1967, hộ khẩu thường trú tại Phường Ngọc Thụy, Quận Long Biên, TP Hà Nội).

Bà N.T.B.T là hành khách ngồi ghế số 30E, chuyến bay VN430 của Vietnam Airlines từ Bình Định đi Hà Nội ngày 2/6/2020 và đã có hành vi tự lấy áo phao dưới ghế ngồi của mình xé vỏ bọc ra để sử dụng.

Bà N.T.B.T cũng không chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng. Quá thời hạn nộp tiền phạt, mặc dù đã được cơ quan chức năng đôn đốc, nhưng bà N.T.B.T vẫn trốn tránh, không chấp hành quyết định xử phạt.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển các hành khách nêu trên trong thời hạn qui định.

Các cảng hàng không, sân bay kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân của hành khách sử dụng đi tàu bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời và kiểm tra trực quan bắt buộc theo thời hạn nêu trên.

chọn
Hai lãnh đạo Red Capital sắp vào HĐQT Novaland
Hai ứng viên tham gia vào HĐQT Novaland là bà Đỗ Thị Phương Lan và ông Nguyễn Trần Đăng Phước đều đang là lãnh đạo tại quỹ Red Capital. Trong đó, bà Lan đang đồng thời tham gia HĐQT Fecon, Refico,...