Quảng Ninh: Đình chỉ hoạt động 13 sàn giao dịch BĐS tại TP Móng Cái

Với lý do chưa phối hợp làm việc với cơ quan chức năng, UBND TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh quyết định tạm dừng hoạt động 13 văn phòng kinh doanh, môi giới bất động sản trên địa bàn.

Cụ thể, ngày 15/7, UBND TP Móng Cái có văn bản tạm dừng hoạt động 13 văn phòng giao dịch bất động sản trên địa bàn thành phố với lý do các văn phòng này chưa phối hợp với đoàn làm việc liên ngành của UBND thành phố.

Việc này vi phạm khoản 4, điều 67, Luật kinh doanh bất động sản năm 2014, quy định nghĩa vụ của doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản: “Thực hiện chế độ báo cáo theo quy định của pháp luật và chịu sự kiểm tra, thanh tra của cơ quan nhà nước có thẩm quyền”. 

 13 văn phòng giao dịch bất động sản tại TP Móng Cái bị tạm dừng hoạt động. (Nguồn: UBND TP Móng Cái).

Ngoài việc tạm dừng hoạt động của các văn phòng trên, UBND TP Móng Cái còn giao các đơn vị liên quan thiết lập hồ sơ vi phạm hành chính đối với các đơn vị treo biển quảng cáo không đúng quy định, hoàn thành trong tháng 7 này. 

Phòng Văn hóa - Thông tin được giao tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và xử lý các trường hợp quảng cáo sai quy định, nhất là quảng cáo kinh doanh bất động sản, bao gồm cả hình thức quảng cáo trên internet. 

Phòng Quản lý đô thị, Phòng Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm thường xuyên thông tin cho UBND các xã, phường nắm được các dự án trên địa bàn thành phố đã đủ điều kiện đưa vào hoạt động kinh doanh bất động sản và hướng dẫn UBND các xã, phường xác định doanh nghiệp đủ điều kiện kinh doanh bất động sản tại TP Móng Cái. 

Chính quyền giao công an thành phố chỉ đạo công an các xã, phường thường xuyên nắm bắt tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn; kiểm tra điều kiện cư trú của công dân đang làm việc tại các văn phòng giao dịch bất động sản, ngăn ngừa các hoạt động vi phạm pháp luật trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

chọn
[Photostory] Khu vực gần 1.600 nhà, đất sẽ giải tỏa để cải tạo kênh Đôi tại quận 8, TP HCM
Dự án Nạo vét, xây dựng hạ tầng, cải tạo môi trường bờ Bắc kênh Đôi trên địa bàn quận 8 có tổng chiều dài khoảng 4,3 km, với tổng số trường hợp nhà, đất bị ảnh hưởng là gần 1.600 trường hợp.