Quảng Trị nói gì về đề xuất làm sân golf, resort 180 ha của Licogi 13?

Theo Sở KHĐT tỉnh Quảng Trị, khu vực dự án do Licogi 13 đề xuất là chưa phù hợp do có một phần diện tích đã nằm trong quy hoạch.
Quảng Trị nói gì về đề xuất làm sân golf, resort 180 ha của Licogi 13? - Ảnh 1.

Trụ sở của Licogi 13 tại quận Thanh Xuân, Hà Nội. (Ảnh: Hoàng Huy).

CTCP Licogi 13 (Mã chứng khoán: LIG) vừa qua đã đề xuất lập quy hoạch và đầu tư tổ hợp sân golf, resort nghỉ dưỡng và bất động sản tại huyện xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh. 

Sở Kế hoạch và Đầu tư (KHĐT) Quảng Trị cho biết, diện tích sử dụng đất dự án theo đề xuất của doanh nghiệp là 180 ha, tuy nhiên, có 110 ha nằm trong quy hoạch chung xây dựng khu dịch vụ - du lịch xã Vĩnh Thái đã tỉnh được phê duyệt và 13 ha được quy hoạch làm đất đấu giá. 

Bên cạnh đó, trong quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 và kế hoạch sử dụng đất năm 2021 của huyện Vĩnh Linh đã được phê duyệt không có dự án sân golf. Do đó, việc Licogi 13 đề xuất nghiên cứu, khảo sát dự án là chưa phù hợp với quy hoạch.

Với những yếu tố trên, Sở KHĐT đề nghị UBND tỉnh cho phép Licogi 13 làm việc với huyện Vĩnh Linh để tiến hành nghiên cứu, khảo sát và lập dự án đầu tư cho phù hợp. 

Theo thống kê của UBND tỉnh Quảng Trị, hiện nay có 11 dự án du lịch, nghỉ dưỡng đang được triển khai đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Các dự án này bao gồm Khu du lịch - nghỉ dưỡng Biển Vàng; Khu Aquatica - Cua Viet beach and resort; Tổ hợp Khách sạn 5 sao và Khu nghỉ dưỡng cao cấp HPP Kingston HPP; Dự án Apec Mandala Grand Cửa Việt; Khu đô thị sinh thái biển AE Resort - Cửa Tùng; Khu phức hợp du lịch nghỉ dưỡng biển Mũi Trèo; Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Giang Hải; Khu thương mại dịch vụ và nghỉ dưỡng cao cấp nữ hoàng bãi dài Cửa Tùng 2; Khu đô thị du lịch Eden Charm; Khu dịch vụ sinh thái Hồ Mếc; Khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng Hồ Ái Tử.

chọn
Nhóm Eurowindow hé mở kế hoạch khởi công khu đô thị 7.100 tỷ ở Long An
Khu đô thị tại phường 4 và phường 6 TP Tân An có diện tích gần 175 ha, tổng mức đầu tư 7.119 tỷ đồng. Chủ đầu tư cho biết dự kiến khởi công dự án vào quý II/2025.