Quảng Trị tuyển nhà đầu tư sân bay hơn 5.800 tỷ đồng

Tỉnh Quảng Trị mời thầu xây dựng hạng mục Cảng hàng không thuộc dự án Cảng hàng không Quảng Trị với tổng giá trị 5.821 tỷ đồng.

UBND tỉnh Quảng Trị vừa ban hành quyết định phê duyệt hồ sơ mời thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án thành phần 2 - xây dựng Cảng hàng không thuộc dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị theo phương thức đối tác công tư (PPP).

Dự án có tổng vốn đầu tư 5.821 tỷ đồng, được xây dựng tại các xã Gio Quang, xã Gio Hải và xã Gio Mai, huyện Gio Linh. Nhu cầu sử dụng đất dự kiến của dự án hơn 265 ha, gồm 177,6 ha đất dùng chung và 87,7 ha đất khu hàng không dân dụng.

Phối cảnh dự án Cảng hàng không Quảng Trị. (Ảnh: Thông tin Chính phủ). 

Thời gian thực hiện 50 năm, trong đó, thời gian chuẩn bị dự án và đầu tư xây dựng dự kiến là 2 năm và thời gian thực hiện hợp đồng (thời gian vận hành, thu phí hoàn vốn) là 47 năm 3 tháng,  loại hợp đồng BOT.  

Mục tiêu nhằm đầu tư xây dựng Cảng hàng không Quảng Trị đáp ứng nhu cầu vận tải đường hàng không ngày càng tăng cao, góp phần thúc đẩy phát triển chính trị, kinh tế, xã hội; bảo đảm quốc phòng - an ninh của khu vực Trung Bộ nói chung và của tỉnh Quảng Trị nói riêng; phù hợp quy hoạch và định hướng phát triển giao thông vận tải. 

Về quy mô, dự án được đầu tư xây dựng đạt tiêu chuẩn cảng hàng không cấp 4C, có khả năng phát triển cho khai thác tàu bay code E, cho phép khai thác các chuyến bay quốc tế không thường lệ và sân bay quân sự cấp II đáp ứng nhu cầu khai thác đến 5 triệu hành khách/năm và 25.500 tấn hàng hóa/năm. Đồng thời, xây dựng các văn phòng cơ quan nhà nước và các công trình dịch vụ hàng không và phi hàng không phù hợp với quy hoạch. 

Về yêu cầu vốn, UBND tỉnh yêu cầu, nhà đầu tư phải có vốn chủ sở hữu tối thiểu là 1.092 tỷ đồng và tổng giá trị vốn chủ sở hữu và vốn vay nhà đầu tư có khả năng thu xếp tối thiểu là 5.821 tỷ đồng.

Dự kiến, thời điểm đóng thầu là 9h00 phút ngày 13/11.

chọn
[Photostory] Vị trí khu đô thị 72.000 tỷ đồng đang tìm chủ tại Biên Hòa
Khu đô thị Hiệp Hòa có vị trí thuộc phường Hiệp Hòa, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, quy mô quy hoạch khoảng 293 ha, với tổng mức đầu tư hơn 72.000 tỷ đồng.