Quay đầu xe không đúng quy định lĩnh phạt đến 1,2 triệu đồng

Người điều khiển ô tô thực hiện hành vi quay đầu xe tại nơi cấm quay đầu xe sẽ bị xử phạt từ 300 nghìn đến 1,2 triệu đồng theo quy định tại Nghị định 46/2016/NĐ-CP.
quay dau xe khong dung quy dinh linh phat den 12 trieu dong

Cụ thể, tại Điều 5, Nghị định 46/2016/NĐ-CP có hiệu lực từ 1/8/2016 quy định:

2. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

i) Quay đầu xe trái quy định trong khu dân cư;

k) Quay đầu xe ở phần đường dành cho người đi bộ qua đường, trên cầu, đầu cầu, gầm cầu vượt, ngầm, đường hẹp, đường dốc, đoạn đường cong tầm nhìn bị che khuất, nơi có biển báo “Cấm quay đầu xe”;

3. Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

k) Quay đầu xe tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt; Tước bằng lái xe từ 02 - 04 tháng nếu gây tai nạn

4. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng, đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

đ) Dừng xe, đỗ xe, quay đầu xe trái quy định gây ùn tắc giao thông;

h) Quay đầu xe, lùi xe trên đường cao tốc;tước bằng lái xe từ 02 - 04 tháng nếu gây tai nạn.

i) Dừng xe, đỗ xe trong hầm đường bộ không đúng nơi quy định. Tước bằng lái xe từ 02 - 04 tháng nếu gây tai nạn.

chọn
Khu vực sẽ làm cầu gần 800 tỷ đồng kết nối TP HCM - Tây Ninh
Cầu Rạch Dơi trên đường Lê Văn Lương là một trong các dự án sẽ được TP HCM ưu tiên đầu tư thời gian tới để tăng kết nối với tỉnh Tây Ninh, với tổng mức đầu tư gần 800 tỷ đồng.