Rạng sáng nay, thêm gần một triệu thuê bao cố định đổi mã vùng

Mặc dù lần đổi mã vùng này chỉ thực hiện với khoảng gần 1 triệu thuê bao song số tỉnh thực hiện lại gần gấp đôi so với giai đoạn 1 nên VNPT vẫn thực hiện chuẩn bị kỹ lưỡng từ sớm. Lần đổi số này vẫn diễn ra vào ban đêm để giảm thiểu sự bất tiện cho khách hàng.
rang sang nay them gan mot trieu thue bao co dinh doi ma vung
Việc chuyển đổi mã vùng được đánh giá là phù hợp với thông lệ quốc tế. Để đảm bảo kho số viễn thông được sử dụng tiết kiệm, hiệu quả.

Theo kế hoạch, đợt chuyển đổi mã vùng này sẽ có 23 tỉnh, thành phố gồm Quảng Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn, Cao Bằng, Tuyên Quang, Bắc Cạn, Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Ninh, Hải Phòng, Hà Nam, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Cà Mau, Bạc Liêu, Cần Thơ, Hậu Giang, Trà Vinh, An Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng bắt đầu chuyển đổi từ 0h ngày 15/4/2017, kết thúc quay số song song vào 23h59 ngày 14/5/2017 và kết thúc thời gian duy trì âm thông báo từ 23h59 ngày 16/6/2017.

VNPT đã xây dựng phương án kỹ thuật đối với từng loại tổng đài, từng loại thuê bao đang cung cấp dịch vụ; Tiến hành tập huấn phương án kỹ thuật với tất cả các đơn vị VNPT tỉnh thành phố trực tiếp triển khai; Xây dựng kịch bản thử dịch vụ chi tiết cho từng chủng loại thuê bao ở từng tỉnh, thành phố có thực hiện thay đổi mã vùng giai đoạn 2; Diễn tập đổi mã vùng đối với các tổng đài, các loại thuê bao điện thoại cố định khác nhau tại nhiều tỉnh thành phố; Phối hợp với các doanh nghiệp khác để thử nghiệm, kiểm tra khả năng kết nối, thông tin đối soát cước…

Để chủ động xử lý các tình huống có thể xảy ra, bảo đảm chuyển đổi mã vùng thành công, đêm ngày 11/4/2017 vừa qua, VNPT đã thực hiện chuyển đổi trước mã vùng cho tỉnh Bắc Kạn. Tất cả các kịch bản đã được test thử và đạt kết quả tốt. Mã vùng tại Bắc Kạn đã được chuyển từ 0281 thành 0209 và các cuộc gọi nội tỉnh, liên tỉnh, liên mạng đều đã được kết nối thành công.

Mã vùng mới của các tỉnh tham gia đợt đổi mã vùng lần này như sau:

rang sang nay them gan mot trieu thue bao co dinh doi ma vung
chọn
Doanh nghiệp địa ốc đẩy mạnh huy động vốn từ thị trường chứng khoán cuối năm
Giai đoạn cuối năm 2023, thị trường ghi nhận các thương vụ phát hành từ Đất Xanh, Phát Đạt, CII với lượng vốn huy động tổng cộng trên 5.000 tỷ đồng.