Rét dưới 10 độ C, học sinh Bắc Giang được nghỉ học

Căn cứ vào thời tiết thực tế mỗi địa phương, các trường có thể cho học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học nếu nhiệt độ từ 10 độ C trở xuống, học sinh THCS nghỉ học khi nhiệt độ từ 7 độ C trở xuống.
ret duoi 10 do c hoc sinh bac giang duoc nghi hoc

Theo thông báo mới đây của Sở GD&ĐT Bắc Giang, để chủ động ứng phó với đợt rét đậm, rét hại năm 2018, 2019 và đảm bảo sức khoẻ cho học sinh, Sở GD&ĐT Bắc Giang yêu cầu phòng GD&ĐT các huyện, thành phố, các đơn vị trực thuộc thực hiện một số nội dung sau:

Theo dõi thường xuyên thông tin về nhiệt độ ngoài trời của khu vực Hà Nội được phát tại Bản tin dự báo thời tiết trên kênh VTV1, Đài THVN và Đài PT-TH Bắc Giang vào khoảng 6h hàng ngày, căn cứ vào thời tiết thực tế mỗi địa phương, các trường được phép chủ động cho học sinh nghỉ học.

Đối với bậc mầm non, tiểu học, học sinh nghỉ học khi nhiệt độ từ 10 độ C trở xuống; học sinh THCS nghỉ học khi nhiệt độ từ 7 độ C trở xuống.

Thông báo rõ quy định nghỉ rét với tất cả các học sinh và phụ huynh qua các phương tiện liên lạc (qua tin nhắn, sổ liên lạc điện tử hoặc loa truyền thanh của nhà trường, địa phương, dán thông báo trước cổng trường...) để quản lí và đảm bảo sức khoẻ của học sinh trong thời gian nghỉ.

Trong thời gian nghỉ học do trời rét đậm, rét hại nhà trường cần bố trí cán bộ, giáo viên trực để quản lí những học sinh vẫn đến trường, không để học sinh đứng ngoài cổng trường vì nghỉ rét.

ret duoi 10 do c hoc sinh bac giang duoc nghi hoc
Tuỳ theo nhiệt độ thời tiết khu vực, các trường học ở Bắc Giang có thể chủ động cho học sinh nghỉ học tránh rét. (Ảnh: Đình Tuệ).

Nhà trường nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm, không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục nếu không đủ ấm.

Trong những ngày rét đậm, căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố chỉ đạo các trường có thể điều chỉnh thời gian học cho phù hợp. Khi có rét đậm, rét hại, nhà trường không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời, cần đảm bảo sức khoẻ cho học sinh khi tổ chức các giờ học thể dục, ngoại khóa ngoài trời.

Đối với các trường phổ thông dân tộc nội trú và các trường có học sinh bán trú, cần đặc biệt quan tâm chăm sóc sức khoẻ, phòng chống dịch bệnh cho học sinh (phòng nội trú, bán trú phải đảm bảo an toàn và đủ ấm đối với học sinh; thức ăn phục vụ học sinh phải nóng và tuyệt đối an toàn vệ sinh thực phẩm).

Có phương án bố trí học bù để đảm bảo thời gian theo đúng quy định chương trình của Bộ GD&ĐT cũng như kế hoạch thời gian năm học của UBND tỉnh.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị triển khai thực hiện nghiêm túc. Trong quá trình tổ chức thực hiện nếu có sự việc bất thường xảy ra, các đơn vị kịp thời báo cáo về Sở GD&ĐT để phối hợp xử lý.

ret duoi 10 do c hoc sinh bac giang duoc nghi hoc Lịch nghỉ Tết Dương lịch 2019 và nghỉ học kì 1 của giáo viên, học sinh Hà Nội

Ngày 17/12, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có thông báo chính thức về lịch nghỉ Tết Dương lịch 2019 và nghỉ học kì 1 năm ...

ret duoi 10 do c hoc sinh bac giang duoc nghi hoc TP HCM thông báo lịch nghỉ Tết dương lịch 2019 chính thức, các trường học treo cờ Tổ quốc

UBND TP HCM vừa có thông báo chính thức về lịch nghỉ Tết dương lịch 2019 và đề nghị người dân, cơ quan, trường học ...

ret duoi 10 do c hoc sinh bac giang duoc nghi hoc Lịch nghỉ Tết dương lịch của học sinh, sinh viên

Lịch nghỉ Tết Dương lịch 2019 chính thức của học sinh, sinh viên và người lao động bắt đầu từ ngày 29/12/2018 đến hết ngày ...

ret duoi 10 do c hoc sinh bac giang duoc nghi hoc Lịch nghỉ Tết các trường đại học phía Nam

Nhiều trường đại học cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán gần 1 tháng, trường cho nghỉ ít nhất cũng 15 ngày.

chọn
Bắc Giang sắp có dự án NOXH hơn 3.000 tỷ trên Vành đai 4, chủ đầu tư được hậu thuẫn bởi một doanh nghiệp nhà nước
Dự kiến từ tháng 6/2024, Khu nhà ở xã hội số 1 tại Khu đô thị và NOXH Vân Trung hơn 3.000 tỷ đồng sẽ bắt đầu được triển khai xây dựng. Chủ đầu tư dự án này là HMS - một doanh nghiệp có liên quan đến nhóm Hancorp.