​Ronaldinho giải nghệ

Huyền thoại một thời của bóng đá Brazil, Ronaldinho đã tuyên bố nghỉ hưu ở tuổi 37 sau 20 năm thi đấu đỉnh cao.
ronaldinho giai nghe
Roanldinho và Quả bóng vàng châu Âu vào năm 2005. Ảnh: GETTY IMAGES

Thông tin này đã được anh trai, đồng thời cũng là người đại diện của Ronaldinho, Roberto Assis xác nhận trước giới truyền thông vào đêm 16-1. “Ronaldinho đã chính thức dừng lại, sự nghiệp của anh ấy đã kết thúc.

Chúng tôi sẽ làm nhiều sự kiện lớn ở Brazil, châu Âu, châu Á, và tất nhiên, chúng tôi cũng đang sắp xếp một trận đấu với đội tuyển Brazil", Hãng tin BBC trích lời ông Roberto Assis.

Ronaldinho bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp vào năm 1998 trong màu áo Gremio. Ba năm sau, Ronaldinho sang châu Âu khoác áo Paris Saint-Germain, rồi sau đó lần lượt chơi cho các CLB nổi tiếng như: Barcelona, AC Milan…

ronaldinho giai nghe
Ronaldinho và chức vô địch thế giới cùng tuyển Brazil vào năm 2002. Ảnh: GETTY IMAGES

Đỉnh cao của Ronaldinho là trong màu áo Barcelona (2003-2008) khi anh cùng với CLB này giành hai chức vô địch La Liga, hai Siêu cúp Tây Ban Nha và một Champions League.

Cũng trong màu áo Barcelona, Ronaldinho đã đoạt hai giải thưởng cá nhân cao quý: Quả bóng vàng châu Âu (2005) và Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của FIFA (2004, 2005).

Trong màu áo tuyển Brazil, Ronaldinho ra sân 97 trận, ghi 33 bàn và cùng với đội tuyển vàng-xanh giành chức vô địch thế giới vào năm 2002.

chọn
Người dân sẽ khó mua bất động sản hơn thời gian tới?
Theo chuyên gia, các luật mới có hiệu lực sẽ tạo điều kiện tháo gỡ pháp lý, đẩy nhanh thỏa thuận giữa doanh nghiệp với người dân về giải phóng mặt bằng. Song, có thể giá BĐS sẽ tăng vì quy định tính giá đất theo giá thị trường, khiến việc tiếp cận BĐS của người dân khó khăn hơn.