Tags

rước đèn trung thu

Tìm theo ngày
Lễ Hội Rước Đèn Trung Thu Của Thiếu Nhi Năm 2020

Lễ Hội Rước Đèn Trung Thu Của Thiếu Nhi Năm 2020

Mỗi khi đến dịp rằm tháng Tám, không chỉ riêng trẻ em mà cả người lớn lại được nô nức chuẩn bị cho lễ hội rước đèn Trung thu. Lễ hội không chỉ là sân chơi thú vị và hấp dẫn cho các em thiếu nhi trong dịp Trung Thu mà còn là một lễ hội Trung thu lớn nhất ở Việt Nam, thu hút đông đảo người tham gia lễ hội.

Chúng ta cùng xem chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây, để biết chính xác lễ hội rước đèn trung thu được tổ chức như thế nào nhé.

Lễ hội rước đèn trung thu lớn nhất tại Phan Thiết

Lễ hội rước đèn Trung thu TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận là một lễ hội tôn vinh những giá trị truyền thống đã xác lập kỷ lục “Lễ hội rước đèn Trung thu lớn nhất ở Việt Nam” và cũng được công nhận là “Lễ hội văn hoá đặc sắc và thành công nhất trong ngành du lịch Việt Nam”.

Điểm đặc sắc của lễ hội là hàng nghìn chiếc đèn lồng nhỏ xinh đều được làm thủ công bằng vải, tre, giấy, khung sắt và được thắp sáng bằng đèn sáp sáng lung linh, không sử dụng đèn pin và đèn điện tử.

Những chiếc đèn lồng với đủ các hình dạng truyền thống: ông sao, kéo quân, cá chép,… đã mang đến cho lễ hội không gian truyền thống rực rỡ trong đêm hội Trung thu. Không chỉ có hàng ngàn những chiếc đèn nhỏ xinh, du khách tham gia lễ hội còn ấn tượng bởi những chiếc đèn khổng lồ được chế tác cực kì công phu, cao đến 4m, đẹp mắt và giàu ý nghĩa.

Hằng năm, Lễ hội Trung thu Phan Thiết được tổ chức vào tối 29/9 (13/08 Âm lịch) và dự kiến thu hút hàng ngàn học sinh của các trường trong thành phố. Tuy nhiên, lễ hội rước đèn trung thu năm nay sẽ tạm dừng và không tổ chức trong năm nay.

Vì sao Lễ hội Rước đèn Trung thu lớn nhất không tổ chức? 

Theo kế hoạch, Lễ hội Rước đèn Trung thu TP Phan Thiết dự kiến diễn ra vào ngày 29-9 (nhằm 13/8 Âm lịch). Tuy nhiên, hiện nay tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, TP Phan Thiết thống nhất không tổ chức Lễ hội để tập trung cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 07-8, UBND tỉnh Bình Thuận đã ban hành Công văn số 2983/UBND-KGVXNV về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. 

Theo đó, tạm dừng các sự kiện văn hóa, thể thao tập trung đông người; các lễ hội, lễ nghi tôn giáo lớn, hội chợ, hội nghị, v.v...., kể từ 00 giờ ngày 8-8. 

Do đó, để tránh việc tập trung đông người, nhất là khách du lịch từ các tỉnh đến tham quan, nghỉ dưỡng tại thành phố Phan Thiết để xem Lễ hội Trung thu, TP Phan Thiết đã thống nhất không tổ chức lễ hội. 

Quyết định không tổ chức lễ hội rước đèn trung thu vừa lo ngại dịch bệnh vừa san sẻ với các doanh nghiệp khi nguồn kinh phí tổ chức được thực hiện chủ yếu dưới dạng xã hội hoá.

3 địa điểm rước đèn trung thu ở Sài Gòn không nên bỏ qua

Trung thu sắp đến rồi, bạn đang tìm khu phố đèn lồng Sài Gòn để chụp ảnh check in, dạo chơi và xem lễ hội rước đèn lung linh nhất tại thành phố đêm sáng như ngày, theo dõi ngay nội dung tiếp sau đây.

Phố Lồng Đèn quận 5

Đây là những tuyến phố gần nhau ở quận 5, chuyên bán các loại đèn lồng. Ban đầu, chỉ có phố Lương Nhữ Học nổi tiếng nhất, tuy nhiên hiện nay đã mở rộng ra nhiều tuyến đường Trần Hưng Đạo B, Phú Đinh, trong đó, phố đèn lồng Lương Nhữ Ngọc là nhộn nhịp và nổi tiếng nhất.

Đây vốn là khu vực người gốc Hoa định cư từ lâu đời nên có nhiều hộ sản xuất thủ công. Vào dịp trung thu hàng năm, phố lồng đèn quận 5 lại trở nên đông đúc nhộn nhịp. Khách du lịch và cư dân đến đây để mua đèn lồng và tham quan chụp ảnh.

Cresent Mall

Ngoài khu phố đèn lồng Sài Gòn ở quận 5, có một địa chỉ nữa để bạn check in mùa trung thu là Cresent Mall, nằm ở địa chỉ số 101 Tôn Dật Tiên, Phú Mỹ Hưng, Phường Tân Phú, Quận 7, TP. HCM.

Đây là một trung tâm thương mại nằm trong khu đô thị Phú Mỹ Hưng với nhiều khu vực mua sắm vui chơi và ăn uống cực nhộn nhịp. Ngoài ra, mỗi dịp trung thu đến, bạn còn được tha hồ tạo dáng với background lồng đèn màu xanh cực chất nữa.

Phố Đèn lồng – Chợ 3 Tư

Một khu phố đèn lồng Sài Gòn nữa ở BigC số 268 Tô Hiến Thành , quận 10. Đây là địa điểm check in không thể bỏ qua đâu đấy.

Trung thu năm nay, ở chợ 3 Tư có tổ chứ một khu phố đèn lồng cực đặc sắc, khắp nơi được trang trí đến hàng trăm chiếc đèn lồng rực rỡ. bên cạnh đó còn có các chương trình giải trí mới mẻ như nặn tò he, múa rối, khu ẩm thực có nhiều món ăn hấp dẫn hợp với không khí tết trung thu…

    Trên đây là một vài nội dung đã được chúng tôi chia sẻ trên đây về lễ hội rước đèn trung thu và các địa điểm rước đèn ở phố đèn lồng Sài Gòn cực đẹp dịp trung thu cho bạn tham khảo thêm. Hy vọng sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích nhất nhé.