SAM Holdings bảo lãnh cho công ty con vay hạn mức 3 triệu USD tại ngân hàng CTBC

SAM Holdings vừa thông báo phát hành thư bảo lãnh cho toàn bộ nghĩa vụ tín dụng của CTCP Dây và Cáp Sacom tại Ngân hàng TNHH CTBC - Chi nhánh TP HCM với hạn mức tín dụng là 3 triệu USD. Tại ngày 31/12/2022, Dây và Cáp Sacom là công ty con do SAM Holdings sở hữu 99,92% vốn điều lệ.

Hội đồng quản trị (HĐQT), CTCP SAM Holdings (mã chứng khoán: SAM) vừa thông qua nghị quyết phát hành thư bảo lãnh cho toàn bộ nghĩa vụ tín dụng của CTCP Dây và Cáp Sacom tại Ngân hàng TNHH CTBC - Chi nhánh TP HCM.

SAM Holding cho biết, hạn mức tín dụng là 3 triệu USD hoặc một giá trị tương đương bằng Đồng Việt Nam được ngân hàng chấp nhận.

Bên cạnh đó, HĐQT công ty cũng giao cho ông Trần Việt Anh là Tổng Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của SAM Holdings tổ chức thực hiện các nội dung đã được HĐQT thông qua nêu trên và thực hiện thủ tục để ký kết thỏa thuận, hợp đồng và các văn bản có liên quan với ngân hàng phù hợp với quy định của pháp luật.

Theo báo cáo tài chính công ty mẹ quý IV/2022 của SAM Holdings, tại ngày 31/12/2022, Dây và Cáp Sacom là công ty con do SAM Holdings sở hữu 99,92% vốn điều lệ, đơn vị trên hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, thương mại.

Trong năm 2022, SAM Holdings cũng đã có nhiều giao dịch với Dây và Cáp Sacom, trong đó là nhận nợ vay 53 tỷ đồng, trả nợ vay 33 tỷ đồng, và thanh toán chi phí lãi vay 285,8 triệu đồng.

Nói thêm về tình hình hoạt động của công ty, mới đây, SAM Holdings đã bán toàn bộ hơn 3,7 triệu cổ phiếu DNP của CTCP DNP Holding đang sở hữu, tương đương 3,12% vốn điều lệ của DNP.  Giao dịch được thực hiện trong phiên 21/2.

Tạm tính theo giá kết phiên ngày 21/2 của cổ phiếu DNP là 23.700 đồng/cp, ước tính, SAM Holdings đã thu về gần 87,9 tỷ đồng.

Trước đó, giữa tháng 12/2022, SAM Holdings đã đăng ký thoái toàn bộ vốn tại  DNP Holding nhằm mục đích tái cơ cấu danh mục đầu tư. Song, khi đó, công ty đã không bán được do thị trường không thuận lợi.

Về mối quan hệ giữa hai doanh nghiệp này, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Chủ tịch Ủy ban Kiểm toán (trực thuộc Hội đồng quản trị) của DNP, ông Bùi Quang Bách cũng đang đồng thời là Ủy viên Hội đồng quản trị tại SAM Holdings. 

Động thái muốn bán sạch vốn tại DNP của SAM từ giữa tháng 12/2022 diễn ra trong bối cảnh giá cổ phiếu DNP đang có xu hướng đi ngang gần 6 tháng sau khi phục hồi 25% giá trị từ đáy giữa tháng 6/2022. Kết phiên giao dịch ngày 17/3, cổ phiếu DNP đang giao dịch ở mức 23.900 đồng/cp.

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (27/3 - 2/4): Duyệt quy hoạch Khánh Hòa, Geleximco sẽ góp 9.511 tỷ đồng làm cao tốc nối Nam Định - Thái Bình
Thủ tướng duyệt quy hoạch Khánh Hòa; Geleximco sẽ góp 9.511 tỷ đồng làm cao tốc nối Nam Định - Thái Bình; mức đầu tư cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành có thể tăng thêm 4.000 tỷ đồng; Quảng Ngãi chi 3.500 tỷ đồng làm đường Hoàng Sa - Dốc Sỏi... là những thông tin quy hoạch, hạ tầng giao thông nổi bật trong tuần.