Samsung Galaxy S7 đột nhiên giảm độ phân giải màn hình sau bản cập nhật Android Nougat 7.0

Một số người dùng Galaxy S7 cho biết thiết bị của họ bỗng nhiên bị giảm độ phân giải màn hình sau khi cập nhật lên Android 7.0 Nougat.

Việc Samsung phát hành bản cập nhật Android 7.0 Nougat cách đây vài ngày khiến người dùng Galaxy S7, Galaxy S7 Edge được trải nghiệm hơn 20 tính năng mới cùng giao diện người dùng được “đại tu”. Tuy nhiên, một số người dùng đã gặp phải một vấn đề kỳ lạ - độ phân giải màn hình của những chiếc Galaxy S7 của họ giảm xuống sau khi cập nhật.

Tuy nhiên, bạn không nên quá lo lắng vì đây không phải là một lỗi quá nghiêm trọng. Thực tế thì đây là một tính năng của trình tiết kiệm pin mới. Tính năng này được giới thiệu lần đầu tiên trên Galaxy Note7 hồi năm ngoái, trong đó cho phép bạn giảm độ phân giải màn hình của thiết bị để tiết kiệm năng lượng.

Thậm chí, bạn có thể cho thiết bị hoạt động ở độ phân giải 720p nếu thấy cần thiết.

Tuy nhiên, nguyên nhân vì sao màn hình Galaxy S7, S7 Edge được mặc định ở độ phân giải 1080p thay vì 2K sau khi cập nhật lên Android Nougat vẫn còn là một bí ẩn. “Vấn đề” này dường chỉ ảnh hưởng đến một số ít người dùng series Galaxy S7 (tất nhiên cũng có nhiều người không tinh ý thấy màn hình thiết bị của mình đã bị thay đổi độ phân giải).

Samsung Galaxy S7. Ảnh: Androidcentral.

Nếu điều này xảy ra với thiết bị của bạn sau khi cài đặt bản cập nhật mới nhất, bạn có thể trở lại độ phân giải gốc bằng cách vào Settings (Cài đặt) → Display (màn hình)→ Change screen resolution (thay đổi độ phân giải màn hình) để thay đổi. Bạn hãy kéo thanh trượt về bên phải chạm mức 2560 x 1440 pixel để đưa màn hình của thiết bị về độ phân giải cao nhất của nó.

Galaxy S8 lên kệ tháng 4, giá 849 USD

Galaxy S8 sẽ ra mắt vào cuối tháng 3 trước khi chính thức bán ra vào tháng 4.

Samsung vô tình tiết lộ trợ lý ảo riêng trên Galaxy S8

Trợ lý ảo Bixby ban đầu có thể sử dụng để giúp người dùng thực hiện các lệnh thanh toán trong ứng dụng Samsung Pay.

3 smartphone màn hình lớn nhất Việt Nam năm 2016

Trong năm nay, Lenovo, Samsung và Sony đã có những mẫu smartphone màn hình lên tới 6 inch.

chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch xây cầu Bắc Cầu nối Đông Anh - Long Biên, Hà Nội
Cầu Bắc Cầu vượt sông Đuống dự kiến được xây dựng nối huyện Đông Anh và quận Long Biên, Hà Nội.