Sân bay Nội Bài khuyến cáo hành khách sau vụ quên ví có gần 50 triệu đồng

Sân bay Nội Bài khuyến cáo hành khách đợt cao điểm hè 2019 cần cẩn trọng sau vụ quên ví có gần 50 triệu đồng.

antd-soi_chieu_an_ninh

(Ảnh minh họa: ANTĐ).

Theo thông tin từ Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, ngày 6/7/2019, hành khách Nguyễn Quý Chiến đi chuyến VN233 HAN-SGN đã để quên ví cầm tay tại khu vực hàng ghế chờ khu vực cách ly đi gần Gate 10 – Nhà ga hành khách T1.

Sau đó, anh Chiến quay lại tìm thấy ví nhưng toàn bộ số tiền trong ví gần 49 triệu đồng đã biến mất.

Khi xảy ra vụ việc, anh này đã báo cho Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài (ANHK Nội Bài). Nhân viên an ninh sân bay trong ca trực đã kiểm tra hệ thống camera, khoanh vùng khu vực, phát hiện một hành khách nữ đã tiếp cận chiếc ví trên.

Đáng chú ý, tại thời điểm phát hiện, hành khách nữ nêu trên đã đáp chuyến bay đi Cam Ranh (VN7563 HAN-CXR lúc 11h53 cùng ngày).

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Trung tâm ANHK Nội Bài đã phối hợp với lực lượng ANHK Cam Ranh tìm được người lấy số tiền trên và trả lại cho chủ nhân.

Theo Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, trong 6 tháng đầu năm 2019, Trung tâm ANHK Nội Bài đã hỗ trợ hành khách tìm kiếm và bàn giao tài sản với 516 vụ.

Trong đó, 148 trường hợp tại điểm kiểm tra an ninh soi chiếu, 161 trường hợp tại khu vực hạn chế của Nhà ga hành khách và 207 trường hợp tại khu vực công cộng.

Phía Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cũng khuyến cáo hành khách trong giai đoạn cao điểm hè 2019 cần phải cẩn trọng hơn đối với việc tự bảo quản hành lí, đặc biệt là vật dụng cầm tay khi qua soi chiếu an ninh.

Qua thống kê, phần lớn là khách quên đồng hồ, điện thoại, ví, laptop...

chọn