Sân bay Tân Sơn Nhất ảnh hưởng thế nào sau trận \"đại hồng thủy\"?

Theo Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, trong cơn mưa chiều hôm qua sân bay vẫn hoạt động, chỉ có thời điểm mưa quá lớn kèm theo gió mạnh, tầm nhìn bị hạn nên buộc phải cho máy bay hạ cánh ở sân bay lân cận.
san bay tan son nhat anh huong the nao sau tran dai hong thuy
Sân bay Tân Sơn Nhất cũng bị ngập trong cơn mưa chiều 26/8 (Ảnh Khánh Bằng)

Ngày 27/8, ông Đặng Tuấn Tú, Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, cơn mưa chiều 26/8 là trận mưa lớn nhất kể từ đầu năm 2016, kéo dài trong khoảng 2 giờ. Mưa lớn khiến hệ thống thoát nước ở sân bay Tân Sơn Nhất thoát không kịp nên gây ngập cục bộ tại một số bãi đậu máy bay.

Tuy nhiên ông Tú cho rằng, mưa lớn không ảnh hưởng đến hoạt động của sân bay mà mọi việc vẫn diễn ra bình thường. “Các chuyến bay vẫn hạ cánh bình thường trong trời mưa. Tuy nhiên chỉ có điều vào thời điểm mưa quá lớn kèm theo gió mạnh, tầm nhìn bị hạn chế nên bộ phận điều hành buộc phải cho hạ cánh ở sân bay lân cận. Việc làm đó là cần thiết nhằm đảm bảo an toàn cho các chuyến bay.

san bay tan son nhat anh huong the nao sau tran dai hong thuy
Ô tô, xe máy chen chúc nhau tại vòng xoay Lăng Cha Cả đi sân bay Tân Sơn Nhất và các hướng khác

Tôi khẳng định có tình trạng ngập tại sân bay nhưng điều này hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến hoạt động khai thác sân bay”, ông Tú nói và cho rằng sau khi kết thúc cơn mưa khoảng 1 tiếng mọi hoạt động diễn ra bình thường. Tuy nhiên vấn đề nan giải là sau khi mưa tạnh lượng người đổ ra đường đông gây kẹt xe ở những tuyến đường xung quanh sân bay như vòng xoay Lăng Cha Cả, đường Cộng Hòa, Trường Sơn…khiến nhiều hành khách bị chậm chuyến.

Ngoài ra, Giám đốc sân bay Tân Sơn Nhất cũng cho biết hệ thống thoát nước hướng từ khu vực cửa ngõ từ kênh A41 ra mương Nhật Bản bị hạn chế, chưa đảm bảo và hệ thống thoát nước chung trên các tuyến đường lân cận chưa do đó việc ngập cục bộ tại sân bay hoàn toàn có thể xảy ra.

“Hiện đơn vị này đang kiến nghị thành phố thực hiện các công tác chống ngập cho sân bay như khơi thông dòng chảy kênh mương, xử lý các trường hợp xâm hại, lấn chiếm hệ thống thoát nước trong khu vực”, ông Tú cho biết thêm.

chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch cụm công nghiệp ở Đan Phượng ngay chân cầu Hồng Hà sắp xây dựng
Cụm công nghiệp Hồng Hà ở huyện Đan Phượng nằm ngay đường vành đai 4, chân cầu Hồng Hà sắp khởi công xây dựng.