ACV sẽ khởi công nhà ga T3 Tân Sơn Nhất trong tháng 10/2021

ACV đang tích cực chuẩn bị đầu tư Dự án xây dựng nhà ga hành khách T3 - Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất để có thể khởi công dự án này vào tháng 10/2021.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, ACV đang tích cực chuẩn bị đầu tư Dự án xây dựng nhà ga hành khách T3 - Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất để có thể khởi công dự án này vào tháng 10/2021.

Dự kiến, công trình này sẽ hoàn thành sau 24 tháng khởi công, góp phần nâng cao năng lực khai thác của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, giải quyết căn bản tình trạng ùn tắc tại cửa ngõ Tp. Hồ Chí Minh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, du lịch cho Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Theo Quyết định 657/QĐ-TTg ngày 19/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án xây dựng nhà ga hành khách T3 Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, dự án có công suất 20 triệu hành khách/năm, tổng vốn đầu tư khoảng 10.990 tỷ đồng bằng nguồn vốn hợp pháp của ACV.

Quy mô nhà ga và các công trình phụ trợ đồng bộ, phục vụ khai thác nội địa tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đáp ứng yêu cầu khai thác, phù hợp với quy hoạch và phân chia sản lượng khai thác giữa sân bay quốc tế Long Thành và sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, giảm tải cho nhà ga T1 hiện đang quá tải và nâng cao chất lượng phục vụ hành khách.

chọn
Vingroup huy động bao nhiêu vốn sau hơn một thập kỷ?
Hệ sinh thái của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã huy động khoảng 7,6 tỷ USD trong giai đoạn 2013 - 2019 và tiếp tục được rót thêm 5,5 tỷ USD trong 4 năm tiếp theo, tính đến tháng 9/2023.