Sắp khởi công đường Tân Vạn – Nhơn Trạch và cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc

Trong năm 2022, đường Tân Vạn – Nhơn Trạch và cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc dự kiến sẽ được khởi công.

Theo Báo Đồng Nai, vào đầu năm 2022, dự án thành phần 1A, đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch thuộc dự án đường vành đai 3 – TP HCM dự kiến sẽ được khởi công xây dựng.

Tuyến đường có chiều dài 8,75 km, kéo dài từ tỉnh lộ 25B đến đường cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây. Điểm đầu giao với đường tỉnh 25B thuộc địa phận huyện Nhơn Trạch và điểm cuối giao với đường cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây thuộc TP Thủ Đức (TP HCM). Riêng đoạn đi qua địa bàn tỉnh Đồng Nai có chiều dài 6,3 km.

Dự án 1A khi hoàn thành xây dựng sẽ góp phần rút ngắn hành trình từ huyện Nhơn Trạch đến TP HCM và tỉnh Bình Dương.

Theo Phó giám đốc Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận Diệp Bảo Tuấn, hiện các hồ sơ thủ tục của dự án đã bước vào giai đoạn hoàn thiện. "Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận dự kiến sẽ khởi công dự án trong tháng 3/2022", ông Tuấn cho biết.

Sắp khởi công đường Tân Vạn – Nhơn Trạch và cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc - Ảnh 1.

Đường cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây là một trong những tuyến giao thông kết nối vùng quan trọng đã được đưa vào khai thác. (Ảnh: Khải An).

Cùng với dự án 1A, trong năm 2022, một dự án giao thông kết nối vùng khác dự kiến cũng sẽ được khởi công xây dựng là tuyến đường cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc.

Công trình có chiều dài 66 km, trong đó đoạn qua địa bàn tỉnh có chiều dài 11 km. Đây là một trong ba dự án thành phần của dự án Đường bộ cao tốc Dầu Giây - Liên Khương.

Tuyến đường khi hoàn thành xây dựng toàn bộ sẽ đóng vai trò kết nối giao thông giữa khu vực Tây Nguyên với vùng Đông Nam bộ.

Đối với Đồng Nai, dự án sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của hai địa phương vùng sâu, vùng xa là Tân Phú và Định Quán, đồng thời chia sẻ áp lực giao thông cho tuyến quốc lộ 20.

Vào cuối tháng 12/2021, trong chuyến đi kiểm tra tình hình chuẩn bị đầu tư dự án Đường cao tốc đoạn Tân Phú - Bảo Lộc, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành giao các đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện các thủ tục theo quy định, phấn đấu khởi công đoạn Tân Phú - Bảo Lộc trong tháng 10/2022 và hoàn thành trong năm 2025.

Đối với hai đoạn còn lại thuộc dự án là đoạn Dầu Giây - Tân Phú và Bảo Lộc - Liên Khương phải được triển khai sớm để đồng bộ với đoạn Tân Phú - Bảo Lộc.

chọn
Ecopark làm khu đô thị du lịch 10.000 tỷ ở Hà Tĩnh
Tập đoàn Ecopark dự kiến đầu tư Khu đô thị du lịch Xuân Đan - Xuân Phổ tại huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh với diện tích 154 ha, tổng mức đầu tư dự kiến 10.000 tỷ đồng.