Sau Adayroi, trang Lotte.vn của đại gia bán lẻ Hàn Quốc cũng nói lời chia tay thị trường thương mại điện tử Việt Nam?

Thương mại điện tử cuối năm, liên tiếp chứng kiến các cuộc chia tay người chơi lớn. Vài ngày sau khi Adayroi dừng bán hàng, trang Lotte.vn cũng đã phát đi thông báo ngừng hoạt động đầu năm 2020.

Mạng xã hội đang lan truyền một email được cho là phía trang thương mại điện tử Lotte.vn gửi đến các đối tác. Theo nội dung email, từ ngày 20/1/2020, trang web Lotte.vn sẽ ngừng hoạt động. Đến ngày 20/2/2020, Lotte sẽ hoàn tất công nợ với các đối tác. Sau ngày này, mọi khiếu nại sẽ không được giải quyết.

Trong email, phía Lotte chỉ giải thích ngắn gọn, việc ngừng trang thương mại điện tử là "do thay đổi kế hoạch kinh doanh trong tương lai".

Sau Adayroi, trang Lotte.vn của đại gia bán lẻ Hàn Quốc cũng chuẩn bị chia tay thị trường thương mại điện tử? - Ảnh 1.

Email Lotte.vn thông báo ngừng hoạt động. (Ảnh chụp màn hình).

Hiện tại, Tập đoàn Lotte vẫn chưa lên tiếng xác nhận thông tin này.

Lotte.vn là trang thương mại điện tử thuộc Công ty TNHH Thương mại điện tử Lotte Việt Nam. Ra mắt vào tháng 10/2016, đơn vị này là đối tác của Tập đoàn Lotte đến từ Hàn Quốc.

Khi ra mắt, phía Lotte tuyên bố sẽ có 100% các sản phẩm cùng hệ thống Lotte được đưa lên trang thương mại điện tử này. Trong đó, các mặt hàng thời trang, mĩ phẩm từ Lottle Department Store sẽ được coi là nhóm sản phẩm mũi nhọn.

Từng chia sẻ về tham vọng của mình với truyền thông, đại diện Lotte.vn cho hay mục tiêu của trang thương mại điện tử này là giành 20% thị phần tại Việt Nam, đứng đầu thị trường bán lẻ tiềm năng này.

Với việc tham gia vào mảng thương mại điện tử, Lotte đã phủ đủ các mặt trận bán lẻ, từ hệ thống cửa hàng đến siêu thị, kênh bán hàng qua truyền hình, online, di động.

Sau Adayroi, trang Lotte.vn của đại gia bán lẻ Hàn Quốc cũng chuẩn bị chia tay thị trường thương mại điện tử? - Ảnh 2.

Trang Lotte.vn vẫn đang chạy chương trình khuyến mãi mùa cuối năm. (Ảnh chụp màn hình).

Tuy nhiên, sau hơn 2 năm hoạt động, chỉ có khoảng 3.000 sản phẩm được đưa lên trang web, một con số khá khiêm tốn so với các đối thủ khác. Phạm vi hoạt động cũng khá hẹp khi trang này vẫn chỉ thực hiện giao hàng trong khu vực TP HCM và các vùng lân cận.

Tuần rồi, sàn thương mại điện tử Adayroi.com của Tập đoàn Vingroup cũng gửi lời chia tay đến các đối tác và khách hàng. Tập đoàn đa ngành của tỉ phú Phạm Nhật Vượng sẽ gộp Adayroi vào nền tảng đa dịch vụ VinID.

Đến ngày 21/12, sàn này chính thức đóng, để lại thông báo: "Nằm trong lộ trình tái cơ cấu của tập đoàn Vingroup, nhằm tập trung mọi nguồn lực cho lĩnh vực ưu tiên cốt lõi là công nghiệp - công nghệ, trang thương mại điện tử Adayroi sẽ ngừng cung cấp dịch vụ".

chọn
Hà Nội muốn làm gần 600 km metro đến 2045, nhu cầu vốn hơn 55 tỷ USD
Theo tờ trình về Đề án tổng thể đầu tư xây dựng hệ thống đường sắt đô thị Thủ Đô, từ giai đoạn 2024 - 2045, Hà Nội dự kiến hoàn thành gần 600 km metro, với nhu cầu vốn hơn 55 tỷ USD.