Rạp chiếu phim vắng khách tại TP HCM Sau một tuần mở cửa, lượng khách đến rạp phim vẫn thưa thớt. Nguyên nhân là rạp chưa có phim mới, tâm lí lo ngại vì dịch Covid-19 chưa chấm dứt hẳn.

Chia sẻ với Zing, ông Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc phát hành CGV Việt Nam, cho biết sau một tuần mở cửa lượng khách đến rạp phim vẫn thưa thớt. Lượng khách giảm mạnh so với cùng kì năm ngoái.

“Nguyên nhân chủ yếu khiến khách hàng còn hạn chế đến rạp xem phim phần lớn chủ yếu đến từ việc chưa có phim mới, đủ thu hút. Ngoài ra tâm lí lo ngại vì dịch Covid-19 chưa chấm dứt hẳn cũng là một yếu tố”, Giám đốc phát hành CGV Việt Nam cho biết.

Nhóm của bạn Vinh Quang (16 tuổi, quận 11) cho biết: "Nhóm chúng tôi tổ chức sinh nhật tại Trung tâm thương mại nên xem phim đã nằm sẵn trong lịch trình, khi mua vé tại quầy thấy còn khá nhiều ghế trống nên cũng rất bất ngờ vì hôm nay là cuối tuần lượng khách thường rất đông, đặc biệt tại CGV Vạn Hạnh Mall luôn đông đúc khách đến xem".

Cũng theo ông Hải, hiện tại CGV vẫn đang thực hiện các biện pháp giãn cách từ lúc mua vé, trong rạp khán giả phải ngồi cách 1-2 m. Nhân viên và khán giả bắt buộc đeo khẩu trang và vệ sinh tay trước khi bước vào rạp.

Anh Võ Hoàng Sơn, nhân viên rạp phim CGV cho biết lượng khách đến rạp sau đợt cách ly xã hội giảm mạnh dù đã hoạt động trở lại được một tuần, mỗi ngày lượng khách trung bình chỉ còn khoảng hơn 100 khách.

Tương tự CGV, lượng khách đến xem phim tại hệ thống rạp Galaxy cũng bị hạn chế. Chỉ lưa thưa vài người đến trong ngày cuối tuần.

Tại sảnh chờ dành cho khán giả, chỉ thưa thớt vài người đang ngồi chờ đến giờ chiếu phim.

Chị Võ Khánh Linh cho biết có thể do lượng phim mới sau dịch vẫn chưa phong phú vì vậy khán giả đến rạp cũng ít hơn so với những ngày trước dịch.

Còn chị Tú Uyên (quận Bình Thạnh) chia sẻ: "Những ngày trước dịch để đặt một chiếc vé xem phim với vị trí tốt trong rạp phải đặt trước từ trên hệ thống đặt vé online, nhưng hôm nay sát giờ chiếu tôi mới đến mua vé mà vẫn có được cho mình chiếc vé với vị trí ghế tốt nhất trong rạp".

Nhóm bạn Như cũng đồng quan điểm, vì cuối tuần lượng khách tại rạp Galaxy Nguyễn Du thường rất đông, do ngẫu hứng nên nhóm không có đặt vé trước nhưng vẫn có được số ghế ngồi với vị trí đẹp trong rạp.

Anh Nguyễn Thanh Trường, nhân viên rạp phim Galaxy cho biết: "Dù rạp đã hoạt động trở lại được một tuần, lượng khách đến xem phim cũng không được như trước dịch, các suất chiếu được thu giảm dần vì không có được lượng khách mong muốn".
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit
Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.
Ba phiên thảo luận chính:
Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến
Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.