Mặt hàng mơ, mận này tưởng chừng sẽ rất khó bán bởi cực kì chua, ít người có thể ăn đươc thế nhưng lại được nhiều người hỏi mua, vì là mơ, mận đầu mùa nên giá không rẻ hiện tại dao động 50.000 - 130.000 đồng/kg, đắt gấp ba, gấp bốn so với điểm chính vụ năm trước, thậm chí gấp cả chục lần so với những năm mận, mơ được mùa.
Mơ, mận đầu mùa nên giá không rẻ hiện tại dao động 50.000 - 130.000 đồng/kg, đắt gấp ba, gấp bốn so với điểm chính vụ năm trước, thậm chí gấp cả chục lần so với những năm mận, mơ được mùa. Ảnh: Hương Nguyễn |
Theo tìm hiểu của phóng viên, các loại mơ xanh, mận đầu mùa được bán tràn lan trên các nhóm trên mạng xã hội, được rất nhiều mua và đặt hàng mặc dù giá không hề rẻ.
Tại chợ Phùng Khoang (Hà Nội) đã xuất hiện những hàng bán mơ, mận đầu mùa, mặc dù khá ít nhưng lúc nào cũng đông khách mua. Chị Huyền – chủ hàng cho biết: “Đây là mơ, mận đầu mùa rất kho mua, tôi đã phải đặt trước tại vườn Mộc Châu nên mới có để bán, giá nhập vào cũng đã khá cao rồi nên tôi đành phải bán giá cao cho người dân. Có thời điểm hàng về không đủ để bán, mỗi chuyến cũng chỉ lấy được vài chục cân chứ chưa có nhiều".
Tại chợ Phùng Khoang (Hà Nội) đã xuất hiện những hàng bán mơ, mận đầu mùa, mặc dù khá ít nhưng lúc nào cũng đông khách mua. Ảnh: Hương Nguyễn |
Mỗi cân mận đầu mùa có giá 13 nghìn đồng/lạng, tính ra là 130 nghìn/cân, mơ xanh thì rẻ hơn loại 1 có giá 5 nghìn đồng/ lạng, loại 2 có giá 4 nghìn/lạng, 40 – 50 nghìn đồng/cân.
Chị Hồng - nhân viên văn phòng chia sẻ: “Tôi cực kì mê món này, không chỉ riêng mình tôi mà các chị em đồng nghiệp cũng cực kì nghiện,không hiểu vì sao chua như vậy mà vẫn thích, tôi vừa mua hẳn 2 kg về ăn và mang tới công ty để chị em ăn dần”.
Mỗi cân mận đầu mùa có giá 13 nghìn đồng/lạng, tính ra là 130 nghìn/cân, mơ xanh thì rẻ hơn loại 1 có giá 5 nghìn đồng/ lạng, loại 2 có giá 4 nghìn/lạng, 40 – 50 nghìn đồng/cân. Ảnh: Hương Nguyễn |
Theo chia sẻ của các chủ bán hàng online mơ, mận trên mạng xã hội thì mỗi ngày họ bán được trên dưới 40 kg, cộng thêm tiền ship cho khách ở xa, lãi khá nhiều.
Anh Công một người bán mận trên đường Cầu Giấy cho biết, mặc dù mận đầu mùa có giá khá cao nhưng khách mua rất đông. “Không chỉ chị em phụ nữ mà cánh đàn ông cũng dừng lại mua rất nhiều. Trung bình mỗi ngày, tôi bán được khoảng 30 kg, ngày đắt hàng lên đến 45kg”, anh Công nói.
Khách hàng mua mận đầu mùa chủ yếu là những khách hàng nữ, nhiều nhất là chị em công sở và các bà nội trợ mặc cho giá cao mọi người vẫn nườm nượp ghé lại hàng mơ, mận để mua cho thoả cơn thèm của bản thân. Ảnh: Hương Nguyễn |
Theo kinh nghiệm của những người bán hàng thì nên chọn loại mơ thóc má hồng. Loại này chua gắt và rất thơm. Khi lựa, nhớ chọn những quả mơ lành lặn, không xước, dập và còn cứng. Bề mặt quả mơ phủ 1 lớp lông mịn.
Khi mua mơ có thể nếm thử, nếu thấy mơ có vị đắng thì không nên mua, nên chọn quả có vị chua gắt khi ngâm sẽ ngon hơn.
Khi chọn mận, không chọn quả bị trầy xước. Lớp vỏ căng mọng, nhẵn bóng. Quan sát phần trên đỉnh nếu còn cuống tươi hoặc cả là nguyên chùm sẽ tốt hơn là mận đã để lâu. Khi mua mận, không nên chọn quả quá xanh hoặc quá chín. Chọn quả mận trên vỏ có cả màu hơi xanh và đỏ đan xen, đến khi ăn chín đều là vừa với cảm nhận.
Chọn những quả mận đều nhau, căng tròn, không bị méo mó. Thêm vào đó, quả mận nên phủ lớp phấn trắng chứng tỏ mận mới hái xuống sẽ tươi ngon hơn. Những quả mận mềm, nhũn, nhấn bị nát vỏ là mận đã để lâu hoặc gần hỏng.
Khách hàng mua mận đầu mùa chủ yếu là những khách hàng nữ, nhiều nhất là chị em công sở và các bà nội trợ mặc cho giá cao mọi người vẫn nườm nượp ghé lại hàng mơ, mận để mua cho thoả cơn thèm của bản thân.
Nhót xanh đầu mùa như 'dát vàng', gần 200.000 đồng/kg vẫn được mua ầm ầm
Nhót non dầm chấm chẩm chéo chính là đặc sản Điện Biên trong vài năm gần đây được bày bán rất nhiều tại Hà Nội, ... |