Sẽ giảm diện tích KĐT Thiên Đường Sông Khoai tại Quảng Ninh

KĐT Thiên Đường Sông Khoai dự kiến sẽ được điều chỉnh quy hoạch, giảm diện tích từ 35 ha xuống hơn 30 ha.

Toàn cảnh thị xã Quảng Yên. (Ảnh: Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh).

Theo Cổng thông tin điện tử thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh, UBND thị xã vừa có buổi làm việc xin ý kiến Thường trực Thị ủy Điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị Thiên đường Sông Khoai - tại xã Sông Khoai và phường Đông Mai.

Khu đô thị Thiên đường Sông Khoai được quy hoạch với tổng diện tích hơn 35 ha, đã được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư đối với CTCP Khoáng sản Đông Nam.

Nội dung cần điều chỉnh quy hoạch chi tiết gồm: điều chỉnh ranh giới khu vực phía bắc dự án để dành phần đất làm tuyến đường công vụ vào Khu khai thác sét Núi Na tại phường Đông Mai của CTCP Xi măng và xây dựng Quảng Ninh.

Bên cạnh đó, điều chỉnh lại phần ranh giới tại phía đông bắc; điều chỉnh ranh giới tại khu vực phía tây nam, loại bỏ một phần khu dân cư với ranh giới khu khai thác sét của Công ty Xi măng Hải Phòng. Tổng diện tích đất quy hoạch sau điều chỉnh khoảng 30,4 ha - giảm 4,6 ha so với tổng diện tích được quy hoạch trước đó.

Sau khi nghe báo cáo, lãnh đạo địa phương yêu cầu điều chỉnh lại hướng giao thông, các khu chức năng, sử dụng đất dự án cho phù hợp với các nội dung điều chỉnh về ranh giới cũng như chức năng các khu vực trong dự án.

Thường trực Thị ủy cũng thống nhất với chủ trương cần điều chỉnh dự án để phù hợp với hiện trạng, cũng như phù hợp với cảnh quan khu vực nơi đây.

Trước đó vào ngày 26/9, lãnh đạo địa phương cũng đã có buổi làm việc liên quan đến việc điều chỉnh quy hoạch dự án Sông Khoai.

Theo đó, thống nhất lấy đường đi vào trung tâm xã Sông Khoai là ranh giới để lập quy hoạch hiện trạng. Giao Phòng Quản lý đô thị phối hợp tiến hành ghi hình hiện trạng thực tế của khu vực nằm trong phần điều chỉnh, từ đó làm căn cứ cụ thể để làm việc cùng Công ty Xi măng Quảng Ninh trong việc điều chỉnh ranh giới khu đô thị liên quan đến tuyến đường vận chuyển khai thác đất của công ty Xi măng.

Trong nội dung điều chỉnh của dự án này, thống nhất chủ trương đối với khu vực dân cư hiện hữu chỉ thực hiện việc chỉnh trang sao cho phù hợp với cảnh quan đô thị, không thực hiện việc tái định cư.

Về chủ đầu tư của dự án, Công ty Khoáng Sản Đông Nam được thành lập từ năm 2017, hiện có trụ sở tại thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh. Đại diện pháp luật hiện nay là bà Nguyễn Thị Tươi. Ngành nghề chính của doanh nghiệp này là khai thác đá, sỏi, cát, đất sét.

chọn
Luật Đất đai mới có khiến BĐS công nghiệp gặp khó?
VARS nhận định, thị trường BĐS công nghiệp Việt Nam đang đối diện với một số thách thức nhất định, trong đó có rủi ro đầu tư khi chi phí đất đai và xây dựng tăng cao, nhất là chi phi tạo lập quỹ đất khi Luật Đất đai mới chính thức hiệu lực.