Sẽ tháo dỡ công trình sai phạm tại dự án Ocean View Nha Trang

Ông Lê Hữu Hoàng, PCT UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ký ban hành 15 quyết định về phương án tháo dỡ phần công trình sai phạm tại dự án Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang (dự án Ocean View Nha Trang) trong năm 2021.

Theo các quyết định, UBND tỉnh Khánh Hòa giao TP Nha Trang chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành tháo dỡ phần công trình vi phạm của 15 công trình theo phương án đã được phê duyệt trước đó.

Tháo dỡ công trình sai phạm tại dự án Ocean View Nha Trang trong năm 2021 - Ảnh 1.

15 công trình sai phạm tại dự án Ocean View Nha Trang sẽ được tháo dở trong năm 2021. (Ảnh: Khải An).

Tổng kinh phí để tháo các công trình là hơn 30 tỷ đồng do chủ đầu tư công trình chi trả. Thời gian thực hiện việc tháo dỡ trong năm 2021.

Dự án Ocean View Nha Trang, do Công ty TNHH thương mại, dịch vụ Thiên Nhân 2 làm chủ đầu tư. Dự án được UBND tỉnh Khánh Hòa cấp phép năm 2009, có diện tích gần 7,3 ha.

Theo quy hoạch chi tiết 1/500 đã được phê duyệt gồm có 2 khu: Khu biệt thự có 69 lô, mật độ xây dựng 40 - 60%, được xây từ 1 đến 3 tầng. Tuy nhiên, hàng loạt hộ dân khu vực này đã xây dựng vượt phép từ 4 đến 8 tầng.

Tháng 8/2019, UBND tỉnh Khánh Hòa ra quyết định cưỡng chế, buộc khắc phục hậu quả các công trình xây sai quy hoạch tại dự án Ocean View.

Hết thời hạn để chủ đầu tư các công trình vi phạm tự tháo dỡ nhưng không thực hiện, tỉnh Khánh Hòa giao UBND TP Nha Trang thuê đơn vị độc lập, xây dựng phương án cưỡng chế các ngôi biệt thự vi phạm nói trên.

Tháo dỡ công trình sai phạm tại dự án Ocean View Nha Trang trong năm 2021 - Ảnh 2.

Theo quy hoạch, mật độ xây dựng 40 - 60%, được xây từ 1 đến 3 tầng nhưng nhiều công trình đã xây vượt tầng. (Ảnh: Khải An).

Tháng 4/2020, UBND tỉnh Khánh Hòa có văn bản giao UBND TP Nha Trang, Sở Xây dựng thực hiện quyết định cưỡng chế của tỉnh đối với các công trình có sai phạm trước 30/6/2020.

Những sai phạm tại dự án Ocean View thu hút sự chú ý của người dân. Tại các kỳ họp Hội đồng Nhân dân, các đại biểu đã liên tục chất vấn lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa và lãnh đạo các Sở ngành để xử lý dứt điểm các sai phạm nói trên.

Tuy nhiên, đến nay các công trình vi phạm tại dự án Ocean View vẫn tồn tại. Thậm chí, một số công trình có sai phạm đã nhanh chóng hoàn thành và đưa vào sử dụng.

chọn