Sẽ tháo dỡ tượng Bà Chúa Xứ phiên bản 2

Công ty TNHH MGA Việt Nam cam kết sẽ tháo dỡ tượng Bà Chúa Xứ phiên bản 2 và muốn thay bằng tượng Phật ngọc.

Liên quan đến công trình tượng Bà Chúa Xứ phiên bản 2 trên Núi Sam, ngày 28-2, thông tin từ UBND TP Châu Đốc cho biết Công ty TNHH MGA Việt Nam cam kết sẽ tháo dỡ tượng Bà Chúa Xứ đang xây dang dở và muốn thay bằng tượng Phật ngọc.

Cùng ngày, trong buổi làm việc với lãnh đạo UBND cùng các sở, ngành đại diện, chủ đầu tư là ông Nguyễn Phi Tiến, Giám đốc Công ty TNHH MGA Việt Nam, đã gửi lời xin lỗi đến lãnh đạo UBND tỉnh An Giang, UBND TP Châu Đốc cùng người dân địa phương về việc xây dựng tượng Bà Chúa Xứ phiên bản 2 trên Núi Sam vì đã xây dựng không đúng quy trình cũng như không tham khảo ý kiến cộng đồng.

se thao do tuong ba chua xu phien ban 2

Nhà đầu tư cam kết tháo dỡ tượng Bà Chúa Xứ phiên bản 2 trên Núi Sam

Chủ đầu tư cũng cam kết sẽ thực hiện việc tháo dỡ pho tượng sắp hoàn thành trong tuần này.

Ông Vương Bình Thạnh, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, giao các ngành chức năng trợ doanh nghiệp về thủ tục xây dựng tượng Phật ngọc thay vào tượng Bà Chúa Xứ trên Núi Sam.

chọn
Phó Thủ tướng giao các bộ đánh giá đề xuất làm đường sắt cao tốc Bắc - Nam của của VinSpeed
Với đề xuất đầu tư dự án đường sắt cao tốc Bắc - Nam của công ty VinSpeed, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà giao Bộ Xây dựng tổng hợp, trình Ban Thường vụ Đảng uỷ Chính phủ về ý kiến của các bộ, cơ quan trước ngày 22/5 và báo cáo Quốc hội tại kỳ họp thứ 9 khi được cho phép.