Shark Việt nói về các khóa học làm giàu với hình thức lạ: 'Ý chí làm giàu cần cả thân và tâm'

Shark Việt đưa ra lí do rằng những người đang theo học các khóa học làm giàu đang hùa theo tâm lí đám đông, và ông cho rằng tâm lí đám đông là một tâm lí "rất dễ tắc đường".

Những câu chuyện về khóa học làm giàu, kĩ năng bán hàng với những hình thức như trói tay ăn cơm, chọc gậy yết hầu, đổ sáp nến vào tay thời gian vừa qua đang thu hút sự chú ý của người dùng mạng xã hội. Mới đây, ông Nguyễn Thanh Việt (Shark Việt), chủ tịch Intracom đã chia sẻ quan điểm về vấn đề này trong một video trên kênh Youtube chính thức của ông.

Đầu tiên, ông khẳng định ai cũng muốn đổi đời, ai cũng muốn giống như hoa hướng dương, luôn hướng về phía mặt trời. 

Shark Việt nói về các khóa học làm giàu với hình thức lạ: 'Tâm lí đám đông rất dễ tắc đường' - Ảnh 1.

Shark Việt đưa ra quan điểm về các khóa học kĩ năng bằng hình thức lạ lùng. (Ảnh: Shark Nguyễn Thanh Việt.)

"Ước muốn khi ra trường năm đầu tiên kiêm vài trăm triệu, năm tiếp theo kiếm vài tỉ, tiếp nữa kiếm vài triệu USD, khi nghe là rất hay. Tuy nhiên khi tham gia những khóa học kiểu đó thì lại hơi... sai sai ở chỗ nào đấy", ông Việt chia sẻ.

Shark Việt đưa ra lí do rằng những người đang theo học các khóa học làm giàu đang hùa theo tâm lí đám đông, và ông cho rằng tâm lí đám đông là một tâm lí "rất dễ tắc đường". Ngoài ra, nếu như tham gia các khóa học chỉ vì nhiều người khác đã tham gia, thì cần phải xem xét lại.

Trên thực tế, đây không phải lần đầu Shark Việt tuyên bố "không đi theo đám đông". Trên sóng Shark Tank Việt Nam mùa 3, ông khẳng định bản thân "không thích phong trào".

"Khi ở ngoài phố đông người, tôi không thích. Tôi thích hướng nào không có người đi", ông chia sẻ quan điểm đầu tư trên sóng truyền hình.

Về các khóa học kĩ năng, làm giàu, Shark Việt cho rằng nếu hô khẩu hiệu có thể giúp thành công thì trên thế giới có tới 99% người thành công. Và thực tế đã chứng minh số người thành công ít hơn như vậy rất nhiều. 

Shark Việt nói về các khóa học làm giàu với hình thức lạ: 'Tâm lí đám đông rất dễ tắc đường' - Ảnh 2.

Shark Việt tái khẳng định tâm lí đám đông là tâm lí dễ tắc đường. (Ảnh: Chụp màn hình).

Bên cạnh đó, ông cho rằng những người dạy làm giàu có thể đang sử dụng chiêu "giấu trời vượt biển" để thu hút sự chú ý, bán hàng đa cấp, hoặc thậm chí là làm những việc khác người nhưng không giải quyết vấn đề gì. Đồng thời, Shark Việt khuyên mọi người rằng nếu đã thấy sai, họ nên rút lui có trật tự.

"Các cụ ngày xưa mất 10 năm để học tập, rèn luyện ý chí rồi mới lao vào thi thố với đời. Ý chí ở đây có cả thể lực, tâm lực từ bên trong, chứ không phải hò hét hô khẩu hiệu. Chúng ta hãy sống với bản thân. Vượt qua bản thân bắt nguồn từ tâm, chứ không phải chỉ là thể lực", chủ tịch Intracom kết luận.

chọn