Singapore siêu thực, huyền ảo như viễn cảnh về thế giới tương lai

Quốc gia nhỏ bé Singapore có thể đang cho thế giới một cái nhìn khác về cuộc sống của con người trong tương lai, nơi khoa học kĩ thuật, thiên nhiên và nghệ thuật được hòa quyện.
Singapore siêu thực, huyền ảo như viễn cảnh về thế giới tương lai - Ảnh 1.

Trong bài viết trên New York Times, tác giả Rachel Monroe viết rằng sự tưởng tượng về tương lai, dù là tăm tối hay tươi đẹp, thường mang đầy màu sắc "nhân tạo": những thành phố sáng lấp lánh và nội thất phản chiếu được làm bằng thép không gỉ. Singapore, thành phố bé nhỏ, cho chúng ta một cách tưởng tượng về tương lai với khu vườn trong nhà lớn nhất thế giới, những cái cây nhân tạo cao hàng chục m mang đầy dáng vẻ hiện đại. Nhiếp ảnh gia Matthew Pillsbury đã ghi lại nhiều cảnh tượng dường như siêu thực của Singapore trong ánh đèn lấp lánh về đêm. Một trong số đó là bể bơi vô cực lớn nhất thế giới trên sân thượng của tòa nhà Marina Bay Sands. (Ảnh: Matthew Pillsbury).

Singapore siêu thực, huyền ảo như viễn cảnh về thế giới tương lai - Ảnh 2.

Nhiều công trình kiến trúc được trang bị thiết bị khoa học tối tân ở Singapore giúp người dân và cả du khách mở ra viễn cảnh dường như siêu thực của con người ở thế kỷ 21. (Ảnh: New York Times/ Matthew Pillsbury).

Singapore siêu thực, huyền ảo như viễn cảnh về thế giới tương lai - Ảnh 3.

Rừng cây nhân tạo Supertree Grove cũng là một trong những công trình kiến trúc độc đáo, thể hiện được sự hòa hợp giữa con người, công nghệ và thiên nhiên. Supertree Grove được thắp sáng bằng hàng nghìn ngọn đèn vào ban đêm, tạo nên khung cảnh lung linh ảo. (Ảnh: New York Times/ Matthew Pillsbury).

Singapore siêu thực, huyền ảo như viễn cảnh về thế giới tương lai - Ảnh 4.

Công trình mới nhất được khai trương gần đây là quan có tên Jewel - nhà ga thứ tư của sân bay Changi. Lấy cảm hứng từ thế giới tràn ngập màu xanh ảo trong bộ phim bom tấn Avatar, kiến trúc sư Moshe Safdie xây dựng Jewel bằng việc kết hợp vật liệu kính và kim loại đặt trong khung cảnh như khu rừng của sân bay. (Ảnh: Jewel Changi Airport).

Singapore siêu thực, huyền ảo như viễn cảnh về thế giới tương lai - Ảnh 5.

Buổi tối, Rain Vortex, thác nước ở trung tâm, được thắp sáng bằng đèn màu tạo nên bữa tiệc ánh sáng và âm thanh cho du khách. Ban ngày, nước từ trần nhà đổ xuống tạo thành thác nước khổng lồ lấp lánh ánh mặt trời. Rain Vortex ở sân bay Changi hiện là thác nước trong nhà lớn nhất thế giới. (Ảnh: Jewel Changi Airport).

Singapore siêu thực, huyền ảo như viễn cảnh về thế giới tương lai - Ảnh 6.

Đến với sân bay Changi, du khách còn có thể tham gia hoạt động thể chất như đi dạo trên Manulife Skynets, lối đi bằng lưới kéo dài hơn 24 m trong không trung. (Ảnh: New York Times/ Matthew Pillsbury).

Singapore sieu thuc, huyen ao nhu vien canh ve the gioi tuong lai hinh anh 7
Singapore sieu thuc, huyen ao nhu vien canh ve the gioi tuong lai hinh anh 7
Singapore sieu thuc, huyen ao nhu vien canh ve the gioi tuong lai hinh anh 8
Singapore sieu thuc, huyen ao nhu vien canh ve the gioi tuong lai hinh anh 8

Trong khu phức hợp này còn có mê cung Ngọc Bích bằng cây xanh cho du khách yêu thích khám phá. Ngoài ra còn có khu rừng trên mây, ngọn núi nhân tạo trải dài 35 m được bao phủ bằng thảm thực vật nhiệt đới nhân tạo. (Ảnh: New York Times/ Matthew Pillsbury).

chọn
CMH Group lấn sân bất động sản với dự án hơn nghìn tỷ ở Phú Thọ
Quý I năm nay, Khu nhà ở đô thị hơn 1.000 tỷ đồng tại thị trấn Cẩm Khê, huyện Cẩm Khê dự kiến sẽ bắt đầu triển khai. Đây là dự án nằm trong kế hoạch lấn sân bất động sản của CMH Group - một tập đoàn vốn chuyên xây dựng các công trình thuỷ điện lớn trên cả nước.