Sinh viên lập chiến dịch 'giải cứu' cả chục tấn khoai lang giúp nông dân Gia Lai

Chỉ trong gần 1 ngày, 3 tấn khoai lang của người dân Gia Lai đã được tiêu thụ hết trong chương trình giải cứu khoai lang do Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM tổ chức.

Hiện khoai lang Nhật ở Gia Lai đang vào vụ thu hoạch tuy nhiên bị thương lái ép giá khiến người dân lo lắng vì chưa tìm được đầu ra.

Lo ngại khoai lang quá ngày sẽ bị hỏng, nhiều người trồng khoai phải thuê đất, vay mượn tiền đầu tư trồng nhưng đang đứng trước nguy cơ trắng tay sau vụ mùa bị rớt giá.

53005038_418871555533558_1035768106875617280_n
53005038_418871555533558_1035768106875617280_n
53220377_314695682567515_6476079030394159104_n
53220377_314695682567515_6476079030394159104_n
53241106_260620371536252_1025315522276753408_n
53241106_260620371536252_1025315522276753408_n
53248466_2210038035914971_3852834317348634624_n
53248466_2210038035914971_3852834317348634624_n
53473704_2085656454853522_1914256920848367616_n
53473704_2085656454853522_1914256920848367616_n
53142107_308999683152243_1586639486979145728_n
53142107_308999683152243_1586639486979145728_n

Để hỗ trợ bà con nông dân tiêu thụ, sáng 5/3, sinh viên Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM vừa giải cứu xong 3 tấn khoai lang giúp nông dân Gia Lai. Dự kiến 7 tấn tiếp theo sẽ tiếp tục được giải cứu vào ngày mai.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Nguyễn Minh Ngọc, Chuyên viên Trung tâm tuyển sinh và Truyền thông ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM cho biết: "Nắm được thông tin khoai lang của nông dân Gia Lai đang bị tồn đọng vì thương lái ép giá, Trung tâm tuyển sinh và Truyền thông xin ý kiến lãnh đạo nhà trường quyết định kết hợp với một doanh nghiệp tổ chức chương trình "Khoai lang nghĩa tình" để đảm bảo đầu ra cho nông dân. 

Tổng cộng trường sẽ tiến hành giải cứu 10 tấn khoai giúp đỡ người dân. Số tiền bán khoai lang sau khi trừ tất cả các chi phí nếu có lãi trung tâm sẽ dùng số tiền đó tổ chức các hoạt động thiện nguyện".

Chia sẻ về ý nghĩa của hoạt động này, Anh Nguyễn Minh Ngọc cho biết thêm: "Ngoài việc hỗ trợ nông dân Gia Lai khỏi gặp tình trạng trắng tay thì nhà trường còn mong muốn thông qua chương trình ý nghĩa này, sinh viên nâng cao tinh thần sống vì cộng đồng. 

Cùng với đó, Khoa Dinh dưỡng và ẩm thực, Khoa Công nghệ hóa học còn tiến hành nghiên cứu nhiều dạng sản phẩm khác nhau từ khoai lang để thời gian bảo quản được lâu hơn, nâng cao giá trị thương mại của khoai lang trên thị trường song song với việc bán khoai lang tươi tại trường".

53514200_632517973869030_2686902755506782208_n
53514200_632517973869030_2686902755506782208_n
53506341_331313217362222_586820733112418304_n
53506341_331313217362222_586820733112418304_n
53417874_314990715824523_3656789633179582464_n
53417874_314990715824523_3656789633179582464_n
53480585_333486873947358_2549658170779762688_n
53480585_333486873947358_2549658170779762688_n
53208737_396474467796274_7991720908379127808_n
53208737_396474467796274_7991720908379127808_n

Lê Phương Giang (sinh viên năm 2), Phó chủ nhiệm ban tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM cho hay: "Ngay khi nhận được thông tin giải cứu khoai lang, tôi đã huy động các bạn sinh viên vận chuyển, phân kí ngay trong tối 4/3. Công việc tuy vất vả nhưng ai cũng vui vì giúp ích được phần nào cho bà con nông dân.

Ngoài bán tại cổng trường, các bạn còn có sáng kiến bán qua mạng. Sau khi đăng tải thông tin lên các diễn đàn, khoai lang được mọi người ủng hộ rất nhiều"

53110673_807619699572136_5873774927294758912_n
53110673_807619699572136_5873774927294758912_n
53305490_367353134113822_5684259645682614272_n
53305490_367353134113822_5684259645682614272_n
53410204_451109762094975_7311918784757891072_n
53410204_451109762094975_7311918784757891072_n
53410273_1239561596194646_6855106088925134848_n
53410273_1239561596194646_6855106088925134848_n
53473685_2091436480940543_2999462171475181568_n
53473685_2091436480940543_2999462171475181568_n
53502780_2057717191013629_7195660002944614400_n
53502780_2057717191013629_7195660002944614400_n
53730313_427559108015713_8618635650825977856_n
53730313_427559108015713_8618635650825977856_n
53825916_2022365724541565_1795512473957171200_n
53825916_2022365724541565_1795512473957171200_n
53968607_2131375183841900_8621195769161973760_n
53968607_2131375183841900_8621195769161973760_n
53970458_615399832242666_8691220602423345152_n
53970458_615399832242666_8691220602423345152_n

Bạn Anh Nhàn (Quận 10, TP HCM) một người mua chia sẻ: "Mình rất thích ăn khoai, bình thường vào vụ mùa khoai này thường 25.000 đồng/kg. Tuy nhiên, năm nay thấy rớt giá quá mà thương người nông dân.

Ngay sau khi nhận được thông tin trên mạng xã hội, mình đã đặt hàng 20kg tại trường và được các bạn sinh viên chuyển hàng tận nơi rất nhiệt tình. Mong người dân sẽ sớm được bình ổn giá, không còn cảnh giái cứu, bị thương lái ép giá".

"Khoai lang bon sai" - thú trang trí nhà mới chỉ tốn vài nghìn đồng'Khoai lang bon sai' - thú trang trí nhà mới chỉ tốn vài nghìn đồng Khoai lang Nhật bán rẻ như cho vẫn không có thương lái đến muaKhoai lang Nhật bán rẻ như cho vẫn không có thương lái đến mua Nhà vô địch Asiad 18 đi bán khoai langNhà vô địch Asiad 18 đi bán khoai lang


chọn
Công ty con Kinh Bắc tăng vốn gấp rưỡi trước thềm xây khu công nghiệp 466 ha ở Long An
Sài Gòn Tây Bắc (SCD) - công ty con của Kinh Bắc sắp xây dựng KCN Lộc Giang gần 5.200 tỷ tại Đức Hòa, Long An. Vừa qua, doanh nghiệp này đã thực hiện tăng vốn điều lệ từ 750 tỷ đồng lên 1.181 tỷ đồng.