Số lượng người dân mở tài khoản giao dịch chứng khoán tăng kỷ lục

Ghi nhận trong tháng 12/2020, số lượng tài khoản giao dịch chứng khoán mở mới đạt 63.629 tài khoản, cao nhất kể từ trước tới nay.

Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) vừa công bố số lượng tài khoản giao dịch chứng khoán tính đến cuối năm 2020. 

Người dân đổ xô mở tài khoản giao dịch chứng khoán: Kỷ lục mới được xác lập - Ảnh 1.

Nguồn: Hoàng Linh tổng hợp từ VSD.

Ghi nhận trong tháng 12, số lượng tài khoản giao dịch chứng khoán mở mới đạt kỷ lục kể từ khi thị trường hoạt động với 63.629 tài khoản. Theo đó, tại ngày 31/12/2020, số lượng tài khoản giao dịch chứng khoán tại Việt Nam là hơn 2,77 triệu.

Nhà đầu tư cá nhân trong nước mở tài khoản nhiều nhất trong tháng 12. Theo đó, các NDDT cá nhân trong nước đã mở mới 63.075 tài khoản trong tháng cuối năm, đưa số lượng tài khoản giao dịch lên gần 2,73 triệu. Kết quả này cũng là mức kỷ lục kể từ khi thị trường chứng khoán Việt Nam đi vào hoạt động.

Cùng với NĐT cá nhân, các tổ chức trong nước ồ ạt mở tài khoản giao dịch chứng khoán với 168 tài khoản mở mới trong tháng 12, cao nhất trong 4 năm trở lại đây. Tính đến 31/12/2020, số tài khoản của NĐT tổ chức trong nước là 11.251 tài khoản.

Với khối ngoại, NĐT cá nhân và tổ chức mở mới 371 và 15 tài khoản trong tháng cuối năm 2020, đưa tổng số tài khoản giao dịch chứng khoán lên mức 31.134 và 3.927 tài khoản.



Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Thông tin chi tiết: vietnaminvestmentforum.vn

Đăng ký mua vé hoặc tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt.

chọn
Nơi quy hoạch khu đô thị mới G19 hơn 2.000 tỷ đồng gần Thành phố Thông minh BRG
Dự án Xây dựng Khu đô thị mới G19 tại xã Kim Nỗ, huyện Đông Anh cũ, hiện là xã Thiên Lộc, TP Hà Nội có diện tích khoảng 26,1ha.