SOL E&C trong hệ sinh thái mới của ông Nguyễn Bá Dương đặt mục tiêu doanh thu 2.000 tỷ năm 2021

SOL E&C hoạt động trong lĩnh vực thi công chống thấm cũng như cung cấp giải pháp vật liệu cho các dự án và được cho là nằm trong hệ sinh thái của ông Nguyễn Bá Dương sau khi rời Coteccons.

Sau khi rời CTCP Xây dựng Coteccons (Mã: CTD) từ đầu tháng 10/2020 tới nay, mọi tin đồn về bến đỗ mới của cựu thuyền trưởng Nguyễn Bá Dương đều được nhà đầu tư quan tâm.

Ngày 22/2, ông Nguyễn Bá Dương đã có mặt tại Lễ ký kết kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021 của CTCP Vật liệu và Giải pháp SOL (SOL E&C) với vai trò Chủ tịch sáng lập, Ban Tổng Giám đốc, Cán bộ quản lý và đại diện cán bộ nhân viên.

SOL E&C trong hệ sinh thái mới của ông Nguyễn Bá Dương đặt mục tiêu doanh thu 2.000 tỷ năm 2021 - Ảnh 1.

Ảnh: SOL

Theo thông tin từ website của SOL E&C, tại buổi lễ, Chủ tịch sáng lập Nguyễn Bá Dương đã chia sẻ về tiềm năng và cơ hội SOL E&C có vượt trội hơn nhiều công ty khác trên thị trường xây dựng như đội ngũ nhân sự kinh nghiệm trực tiếp tham gia nhiều dự án khó và đẳng cấp nhất ngành xây dựng Việt Nam, uy tín Ban lãnh đạo với chủ đầu tư, sự đồng hành của các công ty trong hệ sinh thái mới,…. 

Thông cáo cũng cho hay, ông Nguyễn Bá Dương "tin tưởng SOL sẽ phát triển thành một trong những tổng thầu hàng đầu của Việt Nam".

Bên cạnh đó, SOL còn đặt mục tiêu doanh thu năm 2021 hơn 2.000 tỷ đồng.

SOL E&C trong hệ sinh thái mới của ông Nguyễn Bá Dương đặt mục tiêu doanh thu 2.000 tỷ năm 2021 - Ảnh 2.

Nguồn: Website của SOL E&C.

Theo tìm hiểu, CTCP Vật liệu và Giải pháp SOL ban đầu là khối thi công chống thấm thuộc Công ty FDC (tiền thân của Newtecons). 

Tới tháng 11/2015, CTCP Vật liệu và Giải pháp S.M.A.R.T (tên cũ của SOL E&C) được thành lập với vốn điều lệ 18 tỷ đồng. Trong đó, cổ đông sáng lập gồm ông Huỳnh Nhật Minh, Tổng giám đốc kiêm người đại diện pháp luật (70%), ông Nguyễn Xuân Đạo, em trai của ông Nguyễn Bá Dương (29,9%) và bà Phạm Thị Thu Huyền (0,1%). 

Tới cuối tháng 5/2017, ba cổ đông trên đều thoái sạch vốn tại S.M.A.R.T và tăng vốn lên 50 tỷ vào giữa tháng 8/2017. Cơ cấu cổ đông mới không được công bố.

Năm 2018 ghi nhận S.M.A.R.T đã đổi tên thành CTCP Vật liệu và Giải pháp SOL và tăng vốn lên 80 tỷ đồng vào cuối năm này. 

Tới ngày 23/11/2020, SOL E&C tăng vốn lên 305 tỷ đồng. Ông Trần Văn Tiến (sinh năm 1978) là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm người đại diện pháp luật. 

Hiện SOL E&C đang hoạt động trong lĩnh vực thi công chống thấm cũng như cung cấp giải pháp vật liệu cho các dự án.

Trên website, doanh nghiệp giới thiệu loạt dự án nổi bật như: Yoko Onsen Quang Hanh tại Quảng Ninh của Sun Group, dự án TP Cà phê Trung Nguyên - Khu nhà mẫu của Tập đoàn Trung Nguyên, Ha Do Centrosa Garden của Tập đoàn Hà Đô, nhà máy Feed One, Trường học Quốc tế VAS của Địa ốc Đại Quang Minh, nhà máy Tetra Park Bình Dương. 

SOL E&C thông tin có trụ sở tại số 60, Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, quận 1, TP HCM, trùng với địa chỉ trụ sở của CTCP Đầu tư Xây dựng Newtecons.

Newtecons, cùng với SOL E&C, Unicons, Ricons, BM Windows, Boho Décor, Dcons từng được biết tới nằm trong hệ sinh thái Coteccons Group trước khi ông Nguyễn Bá Dương rời Coteccons. Đồng thời, nhiều cán bộ chủ chốt của Coteccons cũng từng được điều chuyển, giữ chức vụ điều hành tại những công ty này.

Như đã thông tin ở trên, tại Lễ ký kết kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021, ông Nguyễn Bá Dương cũng có đề cập tới một hệ sinh thái mới và có thể nói SOL E&C là một trong những mắt xích trong hệ sinh thái mới của ông sau khi ông rời Coteccons.

Về tình hình kinh doanh của SOL E&C, theo nguồn tin người viết có được, doanh thu và lợi nhuận sau thuế của công ty liên tục tăng trưởng giai đoạn 2016 - 2019. 

Năm 2019, doanh nghiệp đạt 577 tỷ đồng doanh thu, gần 20 tỷ đồng lãi sau thuế; tăng lần lượt 41% và gần 67% so với nam 2018. Biên lợi nhuận gộp năm 2019 đạt 8,43%.

Quy mô tổng tài sản của SOL E&C hết năm 2019 là 261 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu là gần 119 tỷ đồng.

SOL E&C trong hệ sinh thái mới của ông Nguyễn Bá Dương đặt mục tiêu doanh thu 2.000 tỷ năm 2021 - Ảnh 3.

Nguồn: H.K tổng hợp

 

chọn